Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8576 | Date: 06-May-2000
જીવજે જગમાં જીવન એવું, કિંમત એની પ્રભુથી ઓછી આંકી ના શકાય
Jīvajē jagamāṁ jīvana ēvuṁ, kiṁmata ēnī prabhuthī ōchī āṁkī nā śakāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8576 | Date: 06-May-2000

જીવજે જગમાં જીવન એવું, કિંમત એની પ્રભુથી ઓછી આંકી ના શકાય

  No Audio

jīvajē jagamāṁ jīvana ēvuṁ, kiṁmata ēnī prabhuthī ōchī āṁkī nā śakāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-06 2000-05-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18063 જીવજે જગમાં જીવન એવું, કિંમત એની પ્રભુથી ઓછી આંકી ના શકાય જીવજે જગમાં જીવન એવું, કિંમત એની પ્રભુથી ઓછી આંકી ના શકાય

અન્યના દુઃખમાં દ્રવી ઊઠશે હૈયું તારું, પ્રભુ પાસે કદર એની તો થાય

ભૂખ્યા-તરસ્યાની ચીસો જેના કાને સંભળાય, પ્રભુને વાત એની પહોંચી જાય

વ્હાલભરી વાતો ને હૈયાની મીઠાશ મહાણવા, પ્રભુ એમાં તો તૈયાર થાય

રહે સંપે જીવનમાં જે સદાય, પ્રભુને વહાલા રહે એ તો સદાય

હસતા હસતા સહે દુઃખ, કરે ના એની ફરિયાદ, હૈયે પ્રભુના એ વસી જાય

પ્રેમ વિના નથી એની પાસે પાત્ર બીજું, પ્રેમ પીએ ને એ પ્રેમ પાય

પ્રભુ છે આધાર જગનો ને સહુનો, વિશ્વાસ આ તો હૈયે જેના છલકાય

સંસારની ખારાશ રાખી હૈયે, સંસારને મીઠાશનું જળ પાયે સદાય

આવું જીવન જીવનારની કિંમત, પ્રભુથી તો ઓછી આંકી ના શકાય
View Original Increase Font Decrease Font


જીવજે જગમાં જીવન એવું, કિંમત એની પ્રભુથી ઓછી આંકી ના શકાય

અન્યના દુઃખમાં દ્રવી ઊઠશે હૈયું તારું, પ્રભુ પાસે કદર એની તો થાય

ભૂખ્યા-તરસ્યાની ચીસો જેના કાને સંભળાય, પ્રભુને વાત એની પહોંચી જાય

વ્હાલભરી વાતો ને હૈયાની મીઠાશ મહાણવા, પ્રભુ એમાં તો તૈયાર થાય

રહે સંપે જીવનમાં જે સદાય, પ્રભુને વહાલા રહે એ તો સદાય

હસતા હસતા સહે દુઃખ, કરે ના એની ફરિયાદ, હૈયે પ્રભુના એ વસી જાય

પ્રેમ વિના નથી એની પાસે પાત્ર બીજું, પ્રેમ પીએ ને એ પ્રેમ પાય

પ્રભુ છે આધાર જગનો ને સહુનો, વિશ્વાસ આ તો હૈયે જેના છલકાય

સંસારની ખારાશ રાખી હૈયે, સંસારને મીઠાશનું જળ પાયે સદાય

આવું જીવન જીવનારની કિંમત, પ્રભુથી તો ઓછી આંકી ના શકાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvajē jagamāṁ jīvana ēvuṁ, kiṁmata ēnī prabhuthī ōchī āṁkī nā śakāya

anyanā duḥkhamāṁ dravī ūṭhaśē haiyuṁ tāruṁ, prabhu pāsē kadara ēnī tō thāya

bhūkhyā-tarasyānī cīsō jēnā kānē saṁbhalāya, prabhunē vāta ēnī pahōṁcī jāya

vhālabharī vātō nē haiyānī mīṭhāśa mahāṇavā, prabhu ēmāṁ tō taiyāra thāya

rahē saṁpē jīvanamāṁ jē sadāya, prabhunē vahālā rahē ē tō sadāya

hasatā hasatā sahē duḥkha, karē nā ēnī phariyāda, haiyē prabhunā ē vasī jāya

prēma vinā nathī ēnī pāsē pātra bījuṁ, prēma pīē nē ē prēma pāya

prabhu chē ādhāra jaganō nē sahunō, viśvāsa ā tō haiyē jēnā chalakāya

saṁsāranī khārāśa rākhī haiyē, saṁsāranē mīṭhāśanuṁ jala pāyē sadāya

āvuṁ jīvana jīvanāranī kiṁmata, prabhuthī tō ōchī āṁkī nā śakāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8576 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...857285738574...Last