1986-01-10
1986-01-10
1986-01-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1810
નથી-નથીમાં હોય જો દર્શન તારાં, માડી દર્શન તારાં નિત્ય થાય
નથી-નથીમાં હોય જો દર્શન તારાં, માડી દર્શન તારાં નિત્ય થાય
પ્યાસાં મારાં નયનો રે માડી, દર્શન વિના તારાં, જોજે પ્યાસાં ના રહી જાય
ચક્ષુ મારાં ખૂલ્યાં નથી રે માડી, દર્શન તારાં અધૂરાં રહી જાય – પ્યાસાં…
કરતો નિત્ય કોશિશ હું તો માડી, તારી માયામાં બહુ ભરમાય – પ્યાસાં…
હૈયે ભર્યો છે મેલ ઘણો રે માડી, સાચુંખોટું તો ના સમજાય – પ્યાસાં…
તારાં દર્શનનું અધૂરું સ્વપ્ન, જોતો માડી, માયા અડપલું કરી જાય – પ્યાસાં…
કાચું છે હૈયું મારું રે માડી, તારી માયા એને હલાવી જાય – પ્યાસાં…
મનડું મારું બહુ નાચે માડી, થાકે અને એ તો થકવી જાય – પ્યાસાં…
કૃપા જો તારી હવે નહીં થાયે રે માડી, આશ દર્શનની અધૂરી રહી જાય – પ્યાસાં…
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નથી-નથીમાં હોય જો દર્શન તારાં, માડી દર્શન તારાં નિત્ય થાય
પ્યાસાં મારાં નયનો રે માડી, દર્શન વિના તારાં, જોજે પ્યાસાં ના રહી જાય
ચક્ષુ મારાં ખૂલ્યાં નથી રે માડી, દર્શન તારાં અધૂરાં રહી જાય – પ્યાસાં…
કરતો નિત્ય કોશિશ હું તો માડી, તારી માયામાં બહુ ભરમાય – પ્યાસાં…
હૈયે ભર્યો છે મેલ ઘણો રે માડી, સાચુંખોટું તો ના સમજાય – પ્યાસાં…
તારાં દર્શનનું અધૂરું સ્વપ્ન, જોતો માડી, માયા અડપલું કરી જાય – પ્યાસાં…
કાચું છે હૈયું મારું રે માડી, તારી માયા એને હલાવી જાય – પ્યાસાં…
મનડું મારું બહુ નાચે માડી, થાકે અને એ તો થકવી જાય – પ્યાસાં…
કૃપા જો તારી હવે નહીં થાયે રે માડી, આશ દર્શનની અધૂરી રહી જાય – પ્યાસાં…
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nathī-nathīmāṁ hōya jō darśana tārāṁ, māḍī darśana tārāṁ nitya thāya
pyāsāṁ mārāṁ nayanō rē māḍī, darśana vinā tārāṁ, jōjē pyāsāṁ nā rahī jāya
cakṣu mārāṁ khūlyāṁ nathī rē māḍī, darśana tārāṁ adhūrāṁ rahī jāya – pyāsāṁ…
karatō nitya kōśiśa huṁ tō māḍī, tārī māyāmāṁ bahu bharamāya – pyāsāṁ…
haiyē bharyō chē mēla ghaṇō rē māḍī, sācuṁkhōṭuṁ tō nā samajāya – pyāsāṁ…
tārāṁ darśananuṁ adhūruṁ svapna, jōtō māḍī, māyā aḍapaluṁ karī jāya – pyāsāṁ…
kācuṁ chē haiyuṁ māruṁ rē māḍī, tārī māyā ēnē halāvī jāya – pyāsāṁ…
manaḍuṁ māruṁ bahu nācē māḍī, thākē anē ē tō thakavī jāya – pyāsāṁ…
kr̥pā jō tārī havē nahīṁ thāyē rē māḍī, āśa darśananī adhūrī rahī jāya – pyāsāṁ…
English Explanation |
|
Kakaji's here describes that a devotee regularly seeks the blessings and worship (darshan) of the Divine Mother without which his life is incomplete.
I am craving for your blessings Divine Mother and to worship you eternally.
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother, without your worship (darshan)
If my eyes are not open Divine Mother, your worship remains incomplete,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother, without your worship (darshan),
I tried regularly to be captivated in your illusion of love Mother,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother
without your worship (darshan),
My soul has accumulated a lot of dirt Mother, I do not know the difference between good and evil,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother
without your worship (darshan),
While half dreaming about your worship Mother, illusion won over,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother
without your worship (darshan),
My heart is very delicate Mother, your love will only make it stronger,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother
without your worship (darshan),
My mind dances to many tunes Mother, it tires and tires others,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother
without your worship (darshan),
If you do not bestow your Divine blessings now Mother, my wishes of your blessings will be unfulfilled,
My eyes are thirsty and they remain thirsty Divine Mother
without your worship (darshan).
|