Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 322 | Date: 11-Jan-1986
`મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું
`mā', nāma chē ēvuṁ mīṭhuṁ, haiyānā sarvē bhāvō ēmāṁ nīrakhuṁ

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 322 | Date: 11-Jan-1986

`મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું

  No Audio

`mā', nāma chē ēvuṁ mīṭhuṁ, haiyānā sarvē bhāvō ēmāṁ nīrakhuṁ

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-01-11 1986-01-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1811 `મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું `મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું

એક અક્ષરનું છે બનેલું, સૃષ્ટિના સર્વે ભાવો દેખું

સંસારના તાપથી હૈયું તપેલું, વિસામો એમાં એનો નીરખું

અદીઠ આકર્ષણ હૈયે કીધું, હૈયું સાનભાન બધું ભૂલ્યું

નામ છે એ અતિ પ્યારું, નામમાં વહે ભાવનું ઝરણું

ઊઠતાં-બેસતાં એક જ રટું, કદી નામ હૈયેથી ના વીસરું

જગની જનેતા છે એક જ તું, નામ છે જગમાં તારું સાચું

નામથી દર્દ દિલમાં જાગ્યું, જગનું દર્દ બધું વિસરાયું

ક્યારે પાત્ર બનાવશે `મા' તું, સદા હૈયેથી `મા' તને પુકારું

કૃપા કરજે તને શીશ નમાવું, જોજે માડી, રટણ તારું હૈયેથી ન હટાવું
View Original Increase Font Decrease Font


`મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું

એક અક્ષરનું છે બનેલું, સૃષ્ટિના સર્વે ભાવો દેખું

સંસારના તાપથી હૈયું તપેલું, વિસામો એમાં એનો નીરખું

અદીઠ આકર્ષણ હૈયે કીધું, હૈયું સાનભાન બધું ભૂલ્યું

નામ છે એ અતિ પ્યારું, નામમાં વહે ભાવનું ઝરણું

ઊઠતાં-બેસતાં એક જ રટું, કદી નામ હૈયેથી ના વીસરું

જગની જનેતા છે એક જ તું, નામ છે જગમાં તારું સાચું

નામથી દર્દ દિલમાં જાગ્યું, જગનું દર્દ બધું વિસરાયું

ક્યારે પાત્ર બનાવશે `મા' તું, સદા હૈયેથી `મા' તને પુકારું

કૃપા કરજે તને શીશ નમાવું, જોજે માડી, રટણ તારું હૈયેથી ન હટાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā', nāma chē ēvuṁ mīṭhuṁ, haiyānā sarvē bhāvō ēmāṁ nīrakhuṁ

ēka akṣaranuṁ chē banēluṁ, sr̥ṣṭinā sarvē bhāvō dēkhuṁ

saṁsāranā tāpathī haiyuṁ tapēluṁ, visāmō ēmāṁ ēnō nīrakhuṁ

adīṭha ākarṣaṇa haiyē kīdhuṁ, haiyuṁ sānabhāna badhuṁ bhūlyuṁ

nāma chē ē ati pyāruṁ, nāmamāṁ vahē bhāvanuṁ jharaṇuṁ

ūṭhatāṁ-bēsatāṁ ēka ja raṭuṁ, kadī nāma haiyēthī nā vīsaruṁ

jaganī janētā chē ēka ja tuṁ, nāma chē jagamāṁ tāruṁ sācuṁ

nāmathī darda dilamāṁ jāgyuṁ, jaganuṁ darda badhuṁ visarāyuṁ

kyārē pātra banāvaśē `mā' tuṁ, sadā haiyēthī `mā' tanē pukāruṁ

kr̥pā karajē tanē śīśa namāvuṁ, jōjē māḍī, raṭaṇa tāruṁ haiyēthī na haṭāvuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Satguru Devendraji Ghia as called as kakaji by his followers tells us to love the Divine Mother eternally and to chant her name all the time.

According to him The name of 'Mother' is so melodious that I feel the various affections of my heart in it,

Although her name consists of just one syllable, I can see the infinite Universe in it.

Although I have been to entangled in the worldly affairs, I find complete solace in her,

My heart has forever felt the attraction and my heart has become unaware,

Mother your name is very loving and I can feel the stream of affection ,

I just pray that I do not forget to chant your name eternally and it remains forever in my heart,

You are the only Creator of this Universe and it is your name which is Divine,

The worldly pain which has been aroused has been healed by chanting your name,

When will you bless me Mother? I will always call out to you as my Mother from the core of my heart,

I will always bow before you Mother and please bless me that I do not forget to chant your name.

Here KaKaji tells us to eternally chant Mother's name for her Divine love and blessings.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 322 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...322323324...Last