Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 323 | Date: 11-Jan-1986
નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા
Nathī jōītā bāgabagīcā, nathī jōītā mahēlaminārā

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 323 | Date: 11-Jan-1986

નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા

  No Audio

nathī jōītā bāgabagīcā, nathī jōītā mahēlaminārā

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-01-11 1986-01-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1812 નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા

દેવું જો હોય તારે માડી, દેજે તારાં દર્શન અતિ પ્યારાં

વખાણ કરતાં થાકી જાતાં માડી, વેદ-પુરાણ પણ તારાં,

ત્યાં વખાણ કરવા ક્યાંથી માડી, તમે છો મારા હૈયાના દુલારા

જગમાં જે-જે મળશે માડી, એ તો હશે બધા અધૂરા

હૈયું મારું ઝંખે માડી દર્શન તારાં, ક્યારે દેશે એ બહુ પ્યારાં

દેવું-લેવું અહીંનું અહીં રહી જાશે માડી, આવશે સાથે નામ તારા

સાથે આવશે મારી સાથે, લીધાં હશે જે સદા હૈયેથી તારાં

દાઝ્યા છીએ ખૂબ સંસારના તાપથી, અમી છાંટણાં છાંટશે નામ તારાં

કહેવું આ કોને જગમાં માડી, નથી તારા સિવાય કોઈ મારા
View Original Increase Font Decrease Font


નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા

દેવું જો હોય તારે માડી, દેજે તારાં દર્શન અતિ પ્યારાં

વખાણ કરતાં થાકી જાતાં માડી, વેદ-પુરાણ પણ તારાં,

ત્યાં વખાણ કરવા ક્યાંથી માડી, તમે છો મારા હૈયાના દુલારા

જગમાં જે-જે મળશે માડી, એ તો હશે બધા અધૂરા

હૈયું મારું ઝંખે માડી દર્શન તારાં, ક્યારે દેશે એ બહુ પ્યારાં

દેવું-લેવું અહીંનું અહીં રહી જાશે માડી, આવશે સાથે નામ તારા

સાથે આવશે મારી સાથે, લીધાં હશે જે સદા હૈયેથી તારાં

દાઝ્યા છીએ ખૂબ સંસારના તાપથી, અમી છાંટણાં છાંટશે નામ તારાં

કહેવું આ કોને જગમાં માડી, નથી તારા સિવાય કોઈ મારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī jōītā bāgabagīcā, nathī jōītā mahēlaminārā

dēvuṁ jō hōya tārē māḍī, dējē tārāṁ darśana ati pyārāṁ

vakhāṇa karatāṁ thākī jātāṁ māḍī, vēda-purāṇa paṇa tārāṁ,

tyāṁ vakhāṇa karavā kyāṁthī māḍī, tamē chō mārā haiyānā dulārā

jagamāṁ jē-jē malaśē māḍī, ē tō haśē badhā adhūrā

haiyuṁ māruṁ jhaṁkhē māḍī darśana tārāṁ, kyārē dēśē ē bahu pyārāṁ

dēvuṁ-lēvuṁ ahīṁnuṁ ahīṁ rahī jāśē māḍī, āvaśē sāthē nāma tārā

sāthē āvaśē mārī sāthē, līdhāṁ haśē jē sadā haiyēthī tārāṁ

dājhyā chīē khūba saṁsāranā tāpathī, amī chāṁṭaṇāṁ chāṁṭaśē nāma tārāṁ

kahēvuṁ ā kōnē jagamāṁ māḍī, nathī tārā sivāya kōī mārā
English Explanation Increase Font Decrease Font


Satguru Devendraji Ghia as known as kakaji by his followers tells us the devotees not to crave for any material possessions but only crave for eternal love and blessings from the Divine Mother-

I do not crave for any gardens, or any palaces or minarets but If you wish to give me something just bestow your blessings on me,

Where will I praise you Mother, you are the love of my heart, as the old scriptures and Vedas have been praising you endlessly,

Whatever I achieve in this mortal world I will not be satisfied as I only crave for your blessings.

When will you bless me Mother?

All the materialistic things will be left here Mother and the only thing which will accompany me will be chanting of your name which is done with my heart and soul,

I have been immensely hurt by the worldly affairs and your name will be the only Saviour to heal my wounds.

Whom to mention this to as I do not have anyone other than you ?

Here KaKaji tells us that only The Divine Mother is the Saviour from this materialistic worldly things and therefore one should only keep 'Maa' in their prayers to heal from all the wounds which are inflicted upon them.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 323 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...322323324...Last