Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8647 | Date: 28-Jun-2000
ક્ષણ ક્ષણની સાથે, છે પરણેલો માનવી, ક્ષણ ક્ષણ ફળ એને દેતું જાય
Kṣaṇa kṣaṇanī sāthē, chē paraṇēlō mānavī, kṣaṇa kṣaṇa phala ēnē dētuṁ jāya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 8647 | Date: 28-Jun-2000

ક્ષણ ક્ષણની સાથે, છે પરણેલો માનવી, ક્ષણ ક્ષણ ફળ એને દેતું જાય

  No Audio

kṣaṇa kṣaṇanī sāthē, chē paraṇēlō mānavī, kṣaṇa kṣaṇa phala ēnē dētuṁ jāya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

2000-06-28 2000-06-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18134 ક્ષણ ક્ષણની સાથે, છે પરણેલો માનવી, ક્ષણ ક્ષણ ફળ એને દેતું જાય ક્ષણ ક્ષણની સાથે, છે પરણેલો માનવી, ક્ષણ ક્ષણ ફળ એને દેતું જાય

બદલે ક્ષણમાં વિચાર બદલે આચાર, ક્ષણ ફળ વિના ના ખાલી જાય

ક્ષણે ક્ષણે રાજ કરે માનવી ઉપર, છે માનવી ઉપર વર્ચસ્વ એનું સદાય

ક્ષણ લાગે મોટી, ક્ષણ લાગે નાની, ક્ષણ ક્ષણમાં તો ક્ષણ બદલાય

બદલાતી ક્ષણો સમજાવી રહી માનવને, નથી સ્થાયી આ જગમાં તો કાંઈ

ક્ષણમાં નફો, ક્ષણમાં ખોટ, ક્ષણેક્ષણના રંગ જીવનમાં તો બદલાય

ક્ષણેક્ષણથી બંધાયેલો માનવી, જીવનમાં ક્ષણોથી તોય અજાણ્યો રહી જાય

ક્ષણ લાવશે ઉપાધિ કે મહેરબાની, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાય

ક્ષણ ક્ષણનું બનેલું આયુષ્ય જગમાં, ક્ષણમાં તો એ ખતમ થઈ જાય

જીતી ક્ષણો તો જેણે જીવનમાં, ક્ષણ એની તો દાસી બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણ ક્ષણની સાથે, છે પરણેલો માનવી, ક્ષણ ક્ષણ ફળ એને દેતું જાય

બદલે ક્ષણમાં વિચાર બદલે આચાર, ક્ષણ ફળ વિના ના ખાલી જાય

ક્ષણે ક્ષણે રાજ કરે માનવી ઉપર, છે માનવી ઉપર વર્ચસ્વ એનું સદાય

ક્ષણ લાગે મોટી, ક્ષણ લાગે નાની, ક્ષણ ક્ષણમાં તો ક્ષણ બદલાય

બદલાતી ક્ષણો સમજાવી રહી માનવને, નથી સ્થાયી આ જગમાં તો કાંઈ

ક્ષણમાં નફો, ક્ષણમાં ખોટ, ક્ષણેક્ષણના રંગ જીવનમાં તો બદલાય

ક્ષણેક્ષણથી બંધાયેલો માનવી, જીવનમાં ક્ષણોથી તોય અજાણ્યો રહી જાય

ક્ષણ લાવશે ઉપાધિ કે મહેરબાની, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાય

ક્ષણ ક્ષણનું બનેલું આયુષ્ય જગમાં, ક્ષણમાં તો એ ખતમ થઈ જાય

જીતી ક્ષણો તો જેણે જીવનમાં, ક્ષણ એની તો દાસી બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇa kṣaṇanī sāthē, chē paraṇēlō mānavī, kṣaṇa kṣaṇa phala ēnē dētuṁ jāya

badalē kṣaṇamāṁ vicāra badalē ācāra, kṣaṇa phala vinā nā khālī jāya

kṣaṇē kṣaṇē rāja karē mānavī upara, chē mānavī upara varcasva ēnuṁ sadāya

kṣaṇa lāgē mōṭī, kṣaṇa lāgē nānī, kṣaṇa kṣaṇamāṁ tō kṣaṇa badalāya

badalātī kṣaṇō samajāvī rahī mānavanē, nathī sthāyī ā jagamāṁ tō kāṁī

kṣaṇamāṁ naphō, kṣaṇamāṁ khōṭa, kṣaṇēkṣaṇanā raṁga jīvanamāṁ tō badalāya

kṣaṇēkṣaṇathī baṁdhāyēlō mānavī, jīvanamāṁ kṣaṇōthī tōya ajāṇyō rahī jāya

kṣaṇa lāvaśē upādhi kē mahērabānī, jīvanamāṁ nā ē tō kahī śakāya

kṣaṇa kṣaṇanuṁ banēluṁ āyuṣya jagamāṁ, kṣaṇamāṁ tō ē khatama thaī jāya

jītī kṣaṇō tō jēṇē jīvanamāṁ, kṣaṇa ēnī tō dāsī banī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8647 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...864486458646...Last