Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8649 | Date: 30-Jun-2000
કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો
Kasūra nathī tamārō, kasūra nathī amārō, dīdhō vidhātāē āṭalō aṇasārō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8649 | Date: 30-Jun-2000

કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો

  No Audio

kasūra nathī tamārō, kasūra nathī amārō, dīdhō vidhātāē āṭalō aṇasārō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-06-30 2000-06-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18136 કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો

નવી માટીથી નવો દેહ બંધાયો, જીવનમાં જંગ નવો એમાં મંડાયો

રહ્યો કરતો ને કરતો કર્મો, કર્મોથી તો રહ્યો જીવનમાં બંધાતો ને બંધાતો

કંઈક કર્મો રહ્યાં બાળતાં ને બાળતાં, આવ્યો ના હાથમાં તોય એનો ધુમાડો

વિવિધ રંગ કર્મો લેતા ને લેતા રહ્યાં છે, જીવનમાં એનો તો ઉપાડો

કરી દીધાં છે બંધ વિધાતાએ, જીવનમાં તો બધાં એનાં કમાડો

પિલાતો ને પિલાતો રહ્યો માનવ કર્મની ઘંટીમાં, હેઠો ના શ્વાસ એમાં બેઠો

તરવું હતું પ્રેમની સરિતામાં જીવનમાં, વેરના કિનારે જઈને એ બેઠો

સાધવાં હતાં તો સાધનાનાં શિખરો, તળેટીમાં તો એ અટવાઈ ગયો

પ્યાસ રહી વધતી ને વધતી જીવનની, ખારા સમુદ્રમાં જ્યાં ફસાઈ ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો

નવી માટીથી નવો દેહ બંધાયો, જીવનમાં જંગ નવો એમાં મંડાયો

રહ્યો કરતો ને કરતો કર્મો, કર્મોથી તો રહ્યો જીવનમાં બંધાતો ને બંધાતો

કંઈક કર્મો રહ્યાં બાળતાં ને બાળતાં, આવ્યો ના હાથમાં તોય એનો ધુમાડો

વિવિધ રંગ કર્મો લેતા ને લેતા રહ્યાં છે, જીવનમાં એનો તો ઉપાડો

કરી દીધાં છે બંધ વિધાતાએ, જીવનમાં તો બધાં એનાં કમાડો

પિલાતો ને પિલાતો રહ્યો માનવ કર્મની ઘંટીમાં, હેઠો ના શ્વાસ એમાં બેઠો

તરવું હતું પ્રેમની સરિતામાં જીવનમાં, વેરના કિનારે જઈને એ બેઠો

સાધવાં હતાં તો સાધનાનાં શિખરો, તળેટીમાં તો એ અટવાઈ ગયો

પ્યાસ રહી વધતી ને વધતી જીવનની, ખારા સમુદ્રમાં જ્યાં ફસાઈ ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kasūra nathī tamārō, kasūra nathī amārō, dīdhō vidhātāē āṭalō aṇasārō

navī māṭīthī navō dēha baṁdhāyō, jīvanamāṁ jaṁga navō ēmāṁ maṁḍāyō

rahyō karatō nē karatō karmō, karmōthī tō rahyō jīvanamāṁ baṁdhātō nē baṁdhātō

kaṁīka karmō rahyāṁ bālatāṁ nē bālatāṁ, āvyō nā hāthamāṁ tōya ēnō dhumāḍō

vividha raṁga karmō lētā nē lētā rahyāṁ chē, jīvanamāṁ ēnō tō upāḍō

karī dīdhāṁ chē baṁdha vidhātāē, jīvanamāṁ tō badhāṁ ēnāṁ kamāḍō

pilātō nē pilātō rahyō mānava karmanī ghaṁṭīmāṁ, hēṭhō nā śvāsa ēmāṁ bēṭhō

taravuṁ hatuṁ prēmanī saritāmāṁ jīvanamāṁ, vēranā kinārē jaīnē ē bēṭhō

sādhavāṁ hatāṁ tō sādhanānāṁ śikharō, talēṭīmāṁ tō ē aṭavāī gayō

pyāsa rahī vadhatī nē vadhatī jīvananī, khārā samudramāṁ jyāṁ phasāī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...864486458646...Last