Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8679 | Date: 12-Jul-2000
બેઠા છીએ ભલે અહીં, તલાશ દિલને તો બીજાની છે
Bēṭhā chīē bhalē ahīṁ, talāśa dilanē tō bījānī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8679 | Date: 12-Jul-2000

બેઠા છીએ ભલે અહીં, તલાશ દિલને તો બીજાની છે

  No Audio

bēṭhā chīē bhalē ahīṁ, talāśa dilanē tō bījānī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-12 2000-07-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18166 બેઠા છીએ ભલે અહીં, તલાશ દિલને તો બીજાની છે બેઠા છીએ ભલે અહીં, તલાશ દિલને તો બીજાની છે

હોય તલાશ તો જેની દિલમાં, દિલ એની પાસે પહોંચે છે

હરહંમેશ, એ કાંઈ હંમેશાં નથી, દિલને હંમેશાંની તલાશ છે

તલાશની તલાશ થાય ના પૂરી, તલાશ ત્યાં રહેવાની છે

જીવંત છે જ્યાં તલાશ હૈયામાં, ધ્યાન ત્યાં એમાં રહેવાનું છે

દૂરની કે નજદીકની તલાશ, તલાશ એમાં તો રહેવાની છે

તલાશ છે જીવંતપણાની નિશાની, ના એના વિના રહેવાનું છે

યુગો વીત્યા છે તલાશ પ્રભુની, ના તલાશ પૂરી એ થઈ છે

લાગે તલાશનો અંત આવ્યો, ત્યાં તલાશ શરૂ થવાની છે

રહેશે તલાશ ચાલુ ને ચાલુ, પ્રભુમિલનમાં પૂરી થવાની છે
View Original Increase Font Decrease Font


બેઠા છીએ ભલે અહીં, તલાશ દિલને તો બીજાની છે

હોય તલાશ તો જેની દિલમાં, દિલ એની પાસે પહોંચે છે

હરહંમેશ, એ કાંઈ હંમેશાં નથી, દિલને હંમેશાંની તલાશ છે

તલાશની તલાશ થાય ના પૂરી, તલાશ ત્યાં રહેવાની છે

જીવંત છે જ્યાં તલાશ હૈયામાં, ધ્યાન ત્યાં એમાં રહેવાનું છે

દૂરની કે નજદીકની તલાશ, તલાશ એમાં તો રહેવાની છે

તલાશ છે જીવંતપણાની નિશાની, ના એના વિના રહેવાનું છે

યુગો વીત્યા છે તલાશ પ્રભુની, ના તલાશ પૂરી એ થઈ છે

લાગે તલાશનો અંત આવ્યો, ત્યાં તલાશ શરૂ થવાની છે

રહેશે તલાશ ચાલુ ને ચાલુ, પ્રભુમિલનમાં પૂરી થવાની છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bēṭhā chīē bhalē ahīṁ, talāśa dilanē tō bījānī chē

hōya talāśa tō jēnī dilamāṁ, dila ēnī pāsē pahōṁcē chē

harahaṁmēśa, ē kāṁī haṁmēśāṁ nathī, dilanē haṁmēśāṁnī talāśa chē

talāśanī talāśa thāya nā pūrī, talāśa tyāṁ rahēvānī chē

jīvaṁta chē jyāṁ talāśa haiyāmāṁ, dhyāna tyāṁ ēmāṁ rahēvānuṁ chē

dūranī kē najadīkanī talāśa, talāśa ēmāṁ tō rahēvānī chē

talāśa chē jīvaṁtapaṇānī niśānī, nā ēnā vinā rahēvānuṁ chē

yugō vītyā chē talāśa prabhunī, nā talāśa pūrī ē thaī chē

lāgē talāśanō aṁta āvyō, tyāṁ talāśa śarū thavānī chē

rahēśē talāśa cālu nē cālu, prabhumilanamāṁ pūrī thavānī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8679 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...867486758676...Last