2000-07-12
2000-07-12
2000-07-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18165
તું કોનો છે તે કહી શકતો નથી, બનવાનું છે જેનું એનો બન્યો નથી
તું કોનો છે તે કહી શકતો નથી, બનવાનું છે જેનું એનો બન્યો નથી
હોય ભલે ક્ષણભરનો લહાવો, ભલે કાયમ એનો તો તું રહ્યો નથી
બન્યો કદી તું ક્રોધનો ભલે, કાયમ એનો તો તું રહ્યો નથી
રહેવું હતું કાયમ બની ને પ્રેમનો, કાયમ એનો તો તું રહ્યો નથી
દર્દે દર્દે તો દીવાનો બન્યો ભલે, કાયમ દર્દનો દીવાનો રહ્યો નથી
વેરના ઉછાળે ભલે બન્યો વેરી, કાયમ વેરી કોઈનો રહ્યો નથી
સાધક સત્યોનો તો બનવા ચાહ્યું, સત્યનો સાધક રહ્યો નથી
કદી સંયમનો બન્યો નથી, જીવનમાં સંયમનો કાયમ રહ્યો નથી
બનવું છે કાયમ આનંદનું જગમાં, આનંદનો કાયમ રહ્યો નથી
અનેકનો ક્ષણભર તો તું બન્યો, બનવું છે કાયમ જેનું એનો રહ્યો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તું કોનો છે તે કહી શકતો નથી, બનવાનું છે જેનું એનો બન્યો નથી
હોય ભલે ક્ષણભરનો લહાવો, ભલે કાયમ એનો તો તું રહ્યો નથી
બન્યો કદી તું ક્રોધનો ભલે, કાયમ એનો તો તું રહ્યો નથી
રહેવું હતું કાયમ બની ને પ્રેમનો, કાયમ એનો તો તું રહ્યો નથી
દર્દે દર્દે તો દીવાનો બન્યો ભલે, કાયમ દર્દનો દીવાનો રહ્યો નથી
વેરના ઉછાળે ભલે બન્યો વેરી, કાયમ વેરી કોઈનો રહ્યો નથી
સાધક સત્યોનો તો બનવા ચાહ્યું, સત્યનો સાધક રહ્યો નથી
કદી સંયમનો બન્યો નથી, જીવનમાં સંયમનો કાયમ રહ્યો નથી
બનવું છે કાયમ આનંદનું જગમાં, આનંદનો કાયમ રહ્યો નથી
અનેકનો ક્ષણભર તો તું બન્યો, બનવું છે કાયમ જેનું એનો રહ્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tuṁ kōnō chē tē kahī śakatō nathī, banavānuṁ chē jēnuṁ ēnō banyō nathī
hōya bhalē kṣaṇabharanō lahāvō, bhalē kāyama ēnō tō tuṁ rahyō nathī
banyō kadī tuṁ krōdhanō bhalē, kāyama ēnō tō tuṁ rahyō nathī
rahēvuṁ hatuṁ kāyama banī nē prēmanō, kāyama ēnō tō tuṁ rahyō nathī
dardē dardē tō dīvānō banyō bhalē, kāyama dardanō dīvānō rahyō nathī
vēranā uchālē bhalē banyō vērī, kāyama vērī kōīnō rahyō nathī
sādhaka satyōnō tō banavā cāhyuṁ, satyanō sādhaka rahyō nathī
kadī saṁyamanō banyō nathī, jīvanamāṁ saṁyamanō kāyama rahyō nathī
banavuṁ chē kāyama ānaṁdanuṁ jagamāṁ, ānaṁdanō kāyama rahyō nathī
anēkanō kṣaṇabhara tō tuṁ banyō, banavuṁ chē kāyama jēnuṁ ēnō rahyō nathī
|
|