Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8735 | Date: 31-Jul-2000
હતા તમે જ્યાં, રહ્યા તમે ત્યાં, ના નજદીક આવ્યા, ના નજદીક પહોંચ્યા
Hatā tamē jyāṁ, rahyā tamē tyāṁ, nā najadīka āvyā, nā najadīka pahōṁcyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8735 | Date: 31-Jul-2000

હતા તમે જ્યાં, રહ્યા તમે ત્યાં, ના નજદીક આવ્યા, ના નજદીક પહોંચ્યા

  No Audio

hatā tamē jyāṁ, rahyā tamē tyāṁ, nā najadīka āvyā, nā najadīka pahōṁcyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-07-31 2000-07-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18222 હતા તમે જ્યાં, રહ્યા તમે ત્યાં, ના નજદીક આવ્યા, ના નજદીક પહોંચ્યા હતા તમે જ્યાં, રહ્યા તમે ત્યાં, ના નજદીક આવ્યા, ના નજદીક પહોંચ્યા

હતી હૈયામાં ભાવનાઓ સુંદર, જરા તો એ જીવનમાં લપટાયા

ખેલ ખેલ્યા ખૂબ જીવનમાં, ના જીવનમાં એને સમજી શક્યા

આપ્યું કે મેળવ્યું જીવનમાં જે, અભિમાનના અંકુર હૈયે ફૂટયા

રાખી વાત પ્રભુ તમે અમારી, તમારી વાત ના અમે રાખી શક્યા

ઇચ્છાઓના દાવાનળ સળગ્યા હૈયે, ના કાબૂમાં એને રાખી શક્યા

હતી સુંદરતા પથરાયેલી કુદરતમાં, ના ઓળખી એથી શક્યા

રાખી ભરી ભરી સુખની કૂંડીઓ, દુઃખનો ભાર લઈ લઈ જીવ્યા

તમે પામવા દીધી શક્તિ જીવનમાં, ના પામ્યા તને, શક્તિહીન રહ્યા

હતા વિચારો ને શક્તિ તમારી, અહંનાં છાંટણાં અમે એમાં છાંટયાં
View Original Increase Font Decrease Font


હતા તમે જ્યાં, રહ્યા તમે ત્યાં, ના નજદીક આવ્યા, ના નજદીક પહોંચ્યા

હતી હૈયામાં ભાવનાઓ સુંદર, જરા તો એ જીવનમાં લપટાયા

ખેલ ખેલ્યા ખૂબ જીવનમાં, ના જીવનમાં એને સમજી શક્યા

આપ્યું કે મેળવ્યું જીવનમાં જે, અભિમાનના અંકુર હૈયે ફૂટયા

રાખી વાત પ્રભુ તમે અમારી, તમારી વાત ના અમે રાખી શક્યા

ઇચ્છાઓના દાવાનળ સળગ્યા હૈયે, ના કાબૂમાં એને રાખી શક્યા

હતી સુંદરતા પથરાયેલી કુદરતમાં, ના ઓળખી એથી શક્યા

રાખી ભરી ભરી સુખની કૂંડીઓ, દુઃખનો ભાર લઈ લઈ જીવ્યા

તમે પામવા દીધી શક્તિ જીવનમાં, ના પામ્યા તને, શક્તિહીન રહ્યા

હતા વિચારો ને શક્તિ તમારી, અહંનાં છાંટણાં અમે એમાં છાંટયાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatā tamē jyāṁ, rahyā tamē tyāṁ, nā najadīka āvyā, nā najadīka pahōṁcyā

hatī haiyāmāṁ bhāvanāō suṁdara, jarā tō ē jīvanamāṁ lapaṭāyā

khēla khēlyā khūba jīvanamāṁ, nā jīvanamāṁ ēnē samajī śakyā

āpyuṁ kē mēlavyuṁ jīvanamāṁ jē, abhimānanā aṁkura haiyē phūṭayā

rākhī vāta prabhu tamē amārī, tamārī vāta nā amē rākhī śakyā

icchāōnā dāvānala salagyā haiyē, nā kābūmāṁ ēnē rākhī śakyā

hatī suṁdaratā patharāyēlī kudaratamāṁ, nā ōlakhī ēthī śakyā

rākhī bharī bharī sukhanī kūṁḍīō, duḥkhanō bhāra laī laī jīvyā

tamē pāmavā dīdhī śakti jīvanamāṁ, nā pāmyā tanē, śaktihīna rahyā

hatā vicārō nē śakti tamārī, ahaṁnāṁ chāṁṭaṇāṁ amē ēmāṁ chāṁṭayāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...873187328733...Last