Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8750
જાણી શક્યો નથી એને પૂરો, બદનામ એને ક્યાંથી કરું
Jāṇī śakyō nathī ēnē pūrō, badanāma ēnē kyāṁthī karuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8750

જાણી શક્યો નથી એને પૂરો, બદનામ એને ક્યાંથી કરું

  No Audio

jāṇī śakyō nathī ēnē pūrō, badanāma ēnē kyāṁthī karuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18237 જાણી શક્યો નથી એને પૂરો, બદનામ એને ક્યાંથી કરું જાણી શક્યો નથી એને પૂરો, બદનામ એને ક્યાંથી કરું

કાઢી શક્યો નથી કયાસ એનો, અભિપ્રાય એનો ક્યાંથી બાંધું

જોયા નથી જ્યાં કદી એને, વર્ણન એનું તો ક્યાંથી કરું

ખબર નથી જ્યાં સ્થાન એનું, રાહે એની ક્યાંથી ચાલું

છે એને મળીશ એને, એ વિશ્વાસે તો જીવન જીવું

મળ્યા કંઈક એને, જોયા નથી એને, ચાહું ઉમેરો મારો એમાં કરું

અનુભવ વિનાનો છું અજ્ઞાની, જ્ઞાન એનું તો ક્યાંથી પામું

ચલિત વિચારો ને ચલિત માયામાં રમું, સ્થિરતા ક્યાંથી પામું

અદીઠ પ્રેમ તમારો સદા પામું, તમારા દર્શનની તમન્ના કરું
View Original Increase Font Decrease Font


જાણી શક્યો નથી એને પૂરો, બદનામ એને ક્યાંથી કરું

કાઢી શક્યો નથી કયાસ એનો, અભિપ્રાય એનો ક્યાંથી બાંધું

જોયા નથી જ્યાં કદી એને, વર્ણન એનું તો ક્યાંથી કરું

ખબર નથી જ્યાં સ્થાન એનું, રાહે એની ક્યાંથી ચાલું

છે એને મળીશ એને, એ વિશ્વાસે તો જીવન જીવું

મળ્યા કંઈક એને, જોયા નથી એને, ચાહું ઉમેરો મારો એમાં કરું

અનુભવ વિનાનો છું અજ્ઞાની, જ્ઞાન એનું તો ક્યાંથી પામું

ચલિત વિચારો ને ચલિત માયામાં રમું, સ્થિરતા ક્યાંથી પામું

અદીઠ પ્રેમ તમારો સદા પામું, તમારા દર્શનની તમન્ના કરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇī śakyō nathī ēnē pūrō, badanāma ēnē kyāṁthī karuṁ

kāḍhī śakyō nathī kayāsa ēnō, abhiprāya ēnō kyāṁthī bāṁdhuṁ

jōyā nathī jyāṁ kadī ēnē, varṇana ēnuṁ tō kyāṁthī karuṁ

khabara nathī jyāṁ sthāna ēnuṁ, rāhē ēnī kyāṁthī cāluṁ

chē ēnē malīśa ēnē, ē viśvāsē tō jīvana jīvuṁ

malyā kaṁīka ēnē, jōyā nathī ēnē, cāhuṁ umērō mārō ēmāṁ karuṁ

anubhava vinānō chuṁ ajñānī, jñāna ēnuṁ tō kyāṁthī pāmuṁ

calita vicārō nē calita māyāmāṁ ramuṁ, sthiratā kyāṁthī pāmuṁ

adīṭha prēma tamārō sadā pāmuṁ, tamārā darśananī tamannā karuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8750 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...874687478748...Last