1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18272
થાકના અપનાવી રસ્તા, પાડવી બૂમો થાકની, છે એ તો થાકના રસ્તા
થાકના અપનાવી રસ્તા, પાડવી બૂમો થાકની, છે એ તો થાકના રસ્તા
મનને મુક્ત ના રાખવું ચિંતાથી, વાગોળવી ચિંતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
રાખવું દિલને ડુબાડી નિરાશામાં, દેવી આશાને ના પ્રવેશવા, છે એ તો થાકના રસ્તા
દુઃખદર્દ છે હકીકત જીવનની, તૈયાર ના રહેવું સ્વીકારવા, છે એ તો થાકના રસ્તા
અપનાવી રસ્તા ખોટા, ફળથી એના રહેવું ભાગતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
અસંતોષથી દિલ ભરેલા રાખવા, રહેવું ઇચ્છાઓનાથી હોળતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
ઈર્ષ્યાને વસવા દીધી દિલને નજરમાં, ના ઉપાય લીધા, છે એ તો થાકના રસ્તા
ચાહે દિલ સફળતા, કર્યુ ના તૈયાર અસફળતા પચાવતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થાકના અપનાવી રસ્તા, પાડવી બૂમો થાકની, છે એ તો થાકના રસ્તા
મનને મુક્ત ના રાખવું ચિંતાથી, વાગોળવી ચિંતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
રાખવું દિલને ડુબાડી નિરાશામાં, દેવી આશાને ના પ્રવેશવા, છે એ તો થાકના રસ્તા
દુઃખદર્દ છે હકીકત જીવનની, તૈયાર ના રહેવું સ્વીકારવા, છે એ તો થાકના રસ્તા
અપનાવી રસ્તા ખોટા, ફળથી એના રહેવું ભાગતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
અસંતોષથી દિલ ભરેલા રાખવા, રહેવું ઇચ્છાઓનાથી હોળતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
ઈર્ષ્યાને વસવા દીધી દિલને નજરમાં, ના ઉપાય લીધા, છે એ તો થાકના રસ્તા
ચાહે દિલ સફળતા, કર્યુ ના તૈયાર અસફળતા પચાવતા, છે એ તો થાકના રસ્તા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thākanā apanāvī rastā, pāḍavī būmō thākanī, chē ē tō thākanā rastā
mananē mukta nā rākhavuṁ ciṁtāthī, vāgōlavī ciṁtā, chē ē tō thākanā rastā
rākhavuṁ dilanē ḍubāḍī nirāśāmāṁ, dēvī āśānē nā pravēśavā, chē ē tō thākanā rastā
duḥkhadarda chē hakīkata jīvananī, taiyāra nā rahēvuṁ svīkāravā, chē ē tō thākanā rastā
apanāvī rastā khōṭā, phalathī ēnā rahēvuṁ bhāgatā, chē ē tō thākanā rastā
asaṁtōṣathī dila bharēlā rākhavā, rahēvuṁ icchāōnāthī hōlatā, chē ē tō thākanā rastā
īrṣyānē vasavā dīdhī dilanē najaramāṁ, nā upāya līdhā, chē ē tō thākanā rastā
cāhē dila saphalatā, karyu nā taiyāra asaphalatā pacāvatā, chē ē tō thākanā rastā
|