Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8835
બંધન તોડવા નથી, બંધન છોડવા નથી, આશા મુક્તિની ફળતી નથી
Baṁdhana tōḍavā nathī, baṁdhana chōḍavā nathī, āśā muktinī phalatī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8835

બંધન તોડવા નથી, બંધન છોડવા નથી, આશા મુક્તિની ફળતી નથી

  No Audio

baṁdhana tōḍavā nathī, baṁdhana chōḍavā nathī, āśā muktinī phalatī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18322 બંધન તોડવા નથી, બંધન છોડવા નથી, આશા મુક્તિની ફળતી નથી બંધન તોડવા નથી, બંધન છોડવા નથી, આશા મુક્તિની ફળતી નથી

જોયાને જાણવા છતાં સમજવું નથી, આશ સમજની ફળતી નથી

પ્રાર્થના કર્યાં કરવી, મન ફરતું રાખવું, પ્રાર્થના એની ફળતી નથી

સંકલ્પો કર્યાં કરવા, યત્નો કરવા નથી, સંકલ્પો એના ફળતા નથી

પ્રેમની વાતો કરવી, વેર ત્યજવા નથી, ફોરમ પ્રેમની ઊઠતી નથી

ઝાંઝવાની પાછળ દોડયા કરવું, દોડ અટકતી નથી, પ્યાસ બુઝાતી નથી

પુણ્ય કરવા નહી, પાપને બંધનમાં રાખવા નથી, ડૂબ્યા વિના રહેતા નથી

સચ્ચાઈ પર ચાલવું છે, તૈયારી કોઈનથી, તૂટયા વિના રહેતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


બંધન તોડવા નથી, બંધન છોડવા નથી, આશા મુક્તિની ફળતી નથી

જોયાને જાણવા છતાં સમજવું નથી, આશ સમજની ફળતી નથી

પ્રાર્થના કર્યાં કરવી, મન ફરતું રાખવું, પ્રાર્થના એની ફળતી નથી

સંકલ્પો કર્યાં કરવા, યત્નો કરવા નથી, સંકલ્પો એના ફળતા નથી

પ્રેમની વાતો કરવી, વેર ત્યજવા નથી, ફોરમ પ્રેમની ઊઠતી નથી

ઝાંઝવાની પાછળ દોડયા કરવું, દોડ અટકતી નથી, પ્યાસ બુઝાતી નથી

પુણ્ય કરવા નહી, પાપને બંધનમાં રાખવા નથી, ડૂબ્યા વિના રહેતા નથી

સચ્ચાઈ પર ચાલવું છે, તૈયારી કોઈનથી, તૂટયા વિના રહેતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

baṁdhana tōḍavā nathī, baṁdhana chōḍavā nathī, āśā muktinī phalatī nathī

jōyānē jāṇavā chatāṁ samajavuṁ nathī, āśa samajanī phalatī nathī

prārthanā karyāṁ karavī, mana pharatuṁ rākhavuṁ, prārthanā ēnī phalatī nathī

saṁkalpō karyāṁ karavā, yatnō karavā nathī, saṁkalpō ēnā phalatā nathī

prēmanī vātō karavī, vēra tyajavā nathī, phōrama prēmanī ūṭhatī nathī

jhāṁjhavānī pāchala dōḍayā karavuṁ, dōḍa aṭakatī nathī, pyāsa bujhātī nathī

puṇya karavā nahī, pāpanē baṁdhanamāṁ rākhavā nathī, ḍūbyā vinā rahētā nathī

saccāī para cālavuṁ chē, taiyārī kōīnathī, tūṭayā vinā rahētā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8835 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...883088318832...Last