Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8837
ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો
Kṣaṇanā āvēśanē jiṁdādilī kahī nā biradāvō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8837

ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો

  No Audio

kṣaṇanā āvēśanē jiṁdādilī kahī nā biradāvō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18324 ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો

ક્ષણે ક્ષણ જીવનમાં જ્યાં મોતની જિંદગી જીવે છે

પ્રેમના આવેશને જિંદગીમાં ના રૂપાળા નામ આપો

જીવનની વાસ્તવિકતામાંથી ભાગવાના ના રસ્તા બનાવો

આળસને આરામનું રૂપાળું નામ આપી ના બિરદાવો

જીવનમાં આવું કરી પુરુષાર્થને પાછો ના હટાવો

નિષ્ફળતાને જીવનમાં ગળાનો હાર સમજી ના સજાવો

શોધી કારણ એના, રહેલી ભૂલોને એમાંથી સુધારો

મનમાનીઓને પ્રભુની મરજી કહીને ના બિરદાવો

કરીને આવું જીવનમાં પોતાની યોગ્યતા ના ઘટાડો
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો

ક્ષણે ક્ષણ જીવનમાં જ્યાં મોતની જિંદગી જીવે છે

પ્રેમના આવેશને જિંદગીમાં ના રૂપાળા નામ આપો

જીવનની વાસ્તવિકતામાંથી ભાગવાના ના રસ્તા બનાવો

આળસને આરામનું રૂપાળું નામ આપી ના બિરદાવો

જીવનમાં આવું કરી પુરુષાર્થને પાછો ના હટાવો

નિષ્ફળતાને જીવનમાં ગળાનો હાર સમજી ના સજાવો

શોધી કારણ એના, રહેલી ભૂલોને એમાંથી સુધારો

મનમાનીઓને પ્રભુની મરજી કહીને ના બિરદાવો

કરીને આવું જીવનમાં પોતાની યોગ્યતા ના ઘટાડો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇanā āvēśanē jiṁdādilī kahī nā biradāvō

kṣaṇē kṣaṇa jīvanamāṁ jyāṁ mōtanī jiṁdagī jīvē chē

prēmanā āvēśanē jiṁdagīmāṁ nā rūpālā nāma āpō

jīvananī vāstavikatāmāṁthī bhāgavānā nā rastā banāvō

ālasanē ārāmanuṁ rūpāluṁ nāma āpī nā biradāvō

jīvanamāṁ āvuṁ karī puruṣārthanē pāchō nā haṭāvō

niṣphalatānē jīvanamāṁ galānō hāra samajī nā sajāvō

śōdhī kāraṇa ēnā, rahēlī bhūlōnē ēmāṁthī sudhārō

manamānīōnē prabhunī marajī kahīnē nā biradāvō

karīnē āvuṁ jīvanamāṁ pōtānī yōgyatā nā ghaṭāḍō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8837 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...883388348835...Last