Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8852
રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે
Rātanē dinamāṁ palaṭāvē, aṁdhārāmāṁ ajavāluṁ pātharē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 8852

રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે

  No Audio

rātanē dinamāṁ palaṭāvē, aṁdhārāmāṁ ajavāluṁ pātharē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18339 રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે

મારો કિમીયાગર વ્હાલો, કરામત આવી તો કરતો રહે

પારકાને અંગત બનાવે, સંબંધોને એ મજબૂત બનાવે

અજાણી આંખોથી પ્રેમ વરસાવે, પ્રેમમાં ના કોઈને ખાલી રાખે

કર્મોના તો એ લેખા લેતો, કરાવી કર્મો મુક્તિ એ તો આપે

વિષાદના સાગરમાં ડૂબેલાઓને પણ પ્રેમ સાગરમાં નવરાવે

એકલવાયાને સાથ આપી, ના એકલવાયો રહેવા દે

કરતા કરાવતા સર્વ કાંઈ કરતો, નજરે ના તોય એ આવે

સુખદુઃખના હિંડોળે હિંચાવી રહે જગને તો ચલાવતો
View Original Increase Font Decrease Font


રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે

મારો કિમીયાગર વ્હાલો, કરામત આવી તો કરતો રહે

પારકાને અંગત બનાવે, સંબંધોને એ મજબૂત બનાવે

અજાણી આંખોથી પ્રેમ વરસાવે, પ્રેમમાં ના કોઈને ખાલી રાખે

કર્મોના તો એ લેખા લેતો, કરાવી કર્મો મુક્તિ એ તો આપે

વિષાદના સાગરમાં ડૂબેલાઓને પણ પ્રેમ સાગરમાં નવરાવે

એકલવાયાને સાથ આપી, ના એકલવાયો રહેવા દે

કરતા કરાવતા સર્વ કાંઈ કરતો, નજરે ના તોય એ આવે

સુખદુઃખના હિંડોળે હિંચાવી રહે જગને તો ચલાવતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rātanē dinamāṁ palaṭāvē, aṁdhārāmāṁ ajavāluṁ pātharē

mārō kimīyāgara vhālō, karāmata āvī tō karatō rahē

pārakānē aṁgata banāvē, saṁbaṁdhōnē ē majabūta banāvē

ajāṇī āṁkhōthī prēma varasāvē, prēmamāṁ nā kōīnē khālī rākhē

karmōnā tō ē lēkhā lētō, karāvī karmō mukti ē tō āpē

viṣādanā sāgaramāṁ ḍūbēlāōnē paṇa prēma sāgaramāṁ navarāvē

ēkalavāyānē sātha āpī, nā ēkalavāyō rahēvā dē

karatā karāvatā sarva kāṁī karatō, najarē nā tōya ē āvē

sukhaduḥkhanā hiṁḍōlē hiṁcāvī rahē jaganē tō calāvatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8852 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...884888498850...Last