Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8854
શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા
Śvāsō līdhā nē śvāsō chōḍayā, jīvanabhara tō ā karatā rahyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8854

શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા

  No Audio

śvāsō līdhā nē śvāsō chōḍayā, jīvanabhara tō ā karatā rahyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18341 શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા

કર્યુ ના કામ ગર્વ લેવા જેવું, લેખા શ્વાસોના ના લખાવી શક્યા

વિચારો કર્યાં ને વિચારો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા

જીવનને ઉન્નત કરવાના વિચારો ના કર્યા, વિચારોના લેખા ના લખાવી શક્યા

કંઈક જોયું ને કંઈક ભૂલ્યા, જીવનભર તો આ કરતા ને કરતા રહ્યા

જોયું ઘણું બધું, પ્રભુને ના જોયા, લેખા જોવાના ના બનાવી શક્યા

સમજવાને ને સમજવાને કરી કોશિશો, સાચું ના સમજી શક્યા

સાર જીવનનો જ્યાં ના સમજ્યા, લેખા સમજના ના લખાવી શક્યા

શીખ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, શીખવાનું હતું એ તો ના શીખ્યા

મનને કાબૂમાં લેતા ના શીખ્યા, જીવનમાં ના એના લેખા લખાવી શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા

કર્યુ ના કામ ગર્વ લેવા જેવું, લેખા શ્વાસોના ના લખાવી શક્યા

વિચારો કર્યાં ને વિચારો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા

જીવનને ઉન્નત કરવાના વિચારો ના કર્યા, વિચારોના લેખા ના લખાવી શક્યા

કંઈક જોયું ને કંઈક ભૂલ્યા, જીવનભર તો આ કરતા ને કરતા રહ્યા

જોયું ઘણું બધું, પ્રભુને ના જોયા, લેખા જોવાના ના બનાવી શક્યા

સમજવાને ને સમજવાને કરી કોશિશો, સાચું ના સમજી શક્યા

સાર જીવનનો જ્યાં ના સમજ્યા, લેખા સમજના ના લખાવી શક્યા

શીખ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, શીખવાનું હતું એ તો ના શીખ્યા

મનને કાબૂમાં લેતા ના શીખ્યા, જીવનમાં ના એના લેખા લખાવી શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śvāsō līdhā nē śvāsō chōḍayā, jīvanabhara tō ā karatā rahyā

karyu nā kāma garva lēvā jēvuṁ, lēkhā śvāsōnā nā lakhāvī śakyā

vicārō karyāṁ nē vicārō chōḍayā, jīvanabhara tō ā karatā rahyā

jīvananē unnata karavānā vicārō nā karyā, vicārōnā lēkhā nā lakhāvī śakyā

kaṁīka jōyuṁ nē kaṁīka bhūlyā, jīvanabhara tō ā karatā nē karatā rahyā

jōyuṁ ghaṇuṁ badhuṁ, prabhunē nā jōyā, lēkhā jōvānā nā banāvī śakyā

samajavānē nē samajavānē karī kōśiśō, sācuṁ nā samajī śakyā

sāra jīvananō jyāṁ nā samajyā, lēkhā samajanā nā lakhāvī śakyā

śīkhyā ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, śīkhavānuṁ hatuṁ ē tō nā śīkhyā

mananē kābūmāṁ lētā nā śīkhyā, jīvanamāṁ nā ēnā lēkhā lakhāvī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8854 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...885188528853...Last