Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8875
દિલમાં છે કાંઈ ને મનમાં છે કાંઈ, આવી બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે
Dilamāṁ chē kāṁī nē manamāṁ chē kāṁī, āvī banāvaṭa kyāṁ sudhī karaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8875

દિલમાં છે કાંઈ ને મનમાં છે કાંઈ, આવી બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

  No Audio

dilamāṁ chē kāṁī nē manamāṁ chē kāṁī, āvī banāvaṭa kyāṁ sudhī karaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18362 દિલમાં છે કાંઈ ને મનમાં છે કાંઈ, આવી બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે દિલમાં છે કાંઈ ને મનમાં છે કાંઈ, આવી બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

ચલાવનાર તો ભલે ચલાવે આવી, બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

તારે જોવા છે દૃશ્યો જુદા, નયનો જોયે છે દૃશ્યો જુદા, ક્યાં સુધી ચાલશે

કાન તડપે છે સાંભળવા અવાજ એના, સાંભળી રહ્યા બીજા, ક્યાં સુધી આવશે

આવી કઈ બદલી તારા ભાવોમાં વિચારોમાં, બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

દિલની ઉપરવટ જવાની તાકાત નથી, તારે મનનું કહ્યું કરવું પડશે

નથી હૈયાની ઉપરવટ જવાની તાકાત, આવી બનાવટ કરતો રહે છે

બનાવટ થી બચવા, મનને ભાવોની સાચી સજાવટ કરવી પડશે

સુજ્યું ના મનને, મૂંઝયું દિલડું, કોણ સહારે ત્યારે આવશે

અસહાય બનીને ના બેસી રહેજે, તારી તૈયારી કામ તને લાગશે
View Original Increase Font Decrease Font


દિલમાં છે કાંઈ ને મનમાં છે કાંઈ, આવી બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

ચલાવનાર તો ભલે ચલાવે આવી, બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

તારે જોવા છે દૃશ્યો જુદા, નયનો જોયે છે દૃશ્યો જુદા, ક્યાં સુધી ચાલશે

કાન તડપે છે સાંભળવા અવાજ એના, સાંભળી રહ્યા બીજા, ક્યાં સુધી આવશે

આવી કઈ બદલી તારા ભાવોમાં વિચારોમાં, બનાવટ ક્યાં સુધી કરશે

દિલની ઉપરવટ જવાની તાકાત નથી, તારે મનનું કહ્યું કરવું પડશે

નથી હૈયાની ઉપરવટ જવાની તાકાત, આવી બનાવટ કરતો રહે છે

બનાવટ થી બચવા, મનને ભાવોની સાચી સજાવટ કરવી પડશે

સુજ્યું ના મનને, મૂંઝયું દિલડું, કોણ સહારે ત્યારે આવશે

અસહાય બનીને ના બેસી રહેજે, તારી તૈયારી કામ તને લાગશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilamāṁ chē kāṁī nē manamāṁ chē kāṁī, āvī banāvaṭa kyāṁ sudhī karaśē

calāvanāra tō bhalē calāvē āvī, banāvaṭa kyāṁ sudhī karaśē

tārē jōvā chē dr̥śyō judā, nayanō jōyē chē dr̥śyō judā, kyāṁ sudhī cālaśē

kāna taḍapē chē sāṁbhalavā avāja ēnā, sāṁbhalī rahyā bījā, kyāṁ sudhī āvaśē

āvī kaī badalī tārā bhāvōmāṁ vicārōmāṁ, banāvaṭa kyāṁ sudhī karaśē

dilanī uparavaṭa javānī tākāta nathī, tārē mananuṁ kahyuṁ karavuṁ paḍaśē

nathī haiyānī uparavaṭa javānī tākāta, āvī banāvaṭa karatō rahē chē

banāvaṭa thī bacavā, mananē bhāvōnī sācī sajāvaṭa karavī paḍaśē

sujyuṁ nā mananē, mūṁjhayuṁ dilaḍuṁ, kōṇa sahārē tyārē āvaśē

asahāya banīnē nā bēsī rahējē, tārī taiyārī kāma tanē lāgaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8875 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...887288738874...Last