Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8874
કોણ ખખડાવી જાય છે દ્વાર મારા, સૂતેલા દિલને જગાડી જાય છે
Kōṇa khakhaḍāvī jāya chē dvāra mārā, sūtēlā dilanē jagāḍī jāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8874

કોણ ખખડાવી જાય છે દ્વાર મારા, સૂતેલા દિલને જગાડી જાય છે

  No Audio

kōṇa khakhaḍāvī jāya chē dvāra mārā, sūtēlā dilanē jagāḍī jāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18361 કોણ ખખડાવી જાય છે દ્વાર મારા, સૂતેલા દિલને જગાડી જાય છે કોણ ખખડાવી જાય છે દ્વાર મારા, સૂતેલા દિલને જગાડી જાય છે

મન થયું છે તલપાપડ દર્શન કરવા એના, શાને એ છુપાઈ જાય છે

પ્રેમ વિહળ બનાવી દિલને, છુપો વિરહ શાને જગાડી જાય છે

કહેવું છે એકવાર એને લૂંટી નાખશું, દિલને તારા દર્શન દેવા અચકાય છે

મારા જેવા છે અનેક પાસે તારી તો અનેક, બનાવજે ના હાલત સહુની મારા જેવી

લાગશે હાય સહુની નિરાશાની, વિચારી લેજે થાશે શું હાલત તારી

લૂંટે છે કંઈકના દિલના સુખચેન, શું સુખ ચેનથી એમાં રહી શકીશ

આખર તો છે સહુ અંશ તો તારા, અચકાય છે શાને દર્શન દેવા
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ ખખડાવી જાય છે દ્વાર મારા, સૂતેલા દિલને જગાડી જાય છે

મન થયું છે તલપાપડ દર્શન કરવા એના, શાને એ છુપાઈ જાય છે

પ્રેમ વિહળ બનાવી દિલને, છુપો વિરહ શાને જગાડી જાય છે

કહેવું છે એકવાર એને લૂંટી નાખશું, દિલને તારા દર્શન દેવા અચકાય છે

મારા જેવા છે અનેક પાસે તારી તો અનેક, બનાવજે ના હાલત સહુની મારા જેવી

લાગશે હાય સહુની નિરાશાની, વિચારી લેજે થાશે શું હાલત તારી

લૂંટે છે કંઈકના દિલના સુખચેન, શું સુખ ચેનથી એમાં રહી શકીશ

આખર તો છે સહુ અંશ તો તારા, અચકાય છે શાને દર્શન દેવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa khakhaḍāvī jāya chē dvāra mārā, sūtēlā dilanē jagāḍī jāya chē

mana thayuṁ chē talapāpaḍa darśana karavā ēnā, śānē ē chupāī jāya chē

prēma vihala banāvī dilanē, chupō viraha śānē jagāḍī jāya chē

kahēvuṁ chē ēkavāra ēnē lūṁṭī nākhaśuṁ, dilanē tārā darśana dēvā acakāya chē

mārā jēvā chē anēka pāsē tārī tō anēka, banāvajē nā hālata sahunī mārā jēvī

lāgaśē hāya sahunī nirāśānī, vicārī lējē thāśē śuṁ hālata tārī

lūṁṭē chē kaṁīkanā dilanā sukhacēna, śuṁ sukha cēnathī ēmāṁ rahī śakīśa

ākhara tō chē sahu aṁśa tō tārā, acakāya chē śānē darśana dēvā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8874 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...886988708871...Last