Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8877
છું અનંતનો હું રાહી, અંતમાંને અંતમાં ભટક્યા કરું છું
Chuṁ anaṁtanō huṁ rāhī, aṁtamāṁnē aṁtamāṁ bhaṭakyā karuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8877

છું અનંતનો હું રાહી, અંતમાંને અંતમાં ભટક્યા કરું છું

  No Audio

chuṁ anaṁtanō huṁ rāhī, aṁtamāṁnē aṁtamāṁ bhaṭakyā karuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18364 છું અનંતનો હું રાહી, અંતમાંને અંતમાં ભટક્યા કરું છું છું અનંતનો હું રાહી, અંતમાંને અંતમાં ભટક્યા કરું છું

નીકળ્યો શોધવા દ્વાર સ્વર્ગનું, નરકના દ્વારે પહોંચી ગયો છું

ના હતી જાણકારી પાસે મારી, મેળવવામાં અહં ના છોડી શક્યો છું

બન્યો જીવનમાં પ્યારનો પ્યાસો, મૃગજળ પાછળ દોડી રહ્યો છું

સ્થાપી છે મૂર્તિ જેની દિલમાં, ના એને જીવનમાં પૂજી શક્યો છું

ચૂક્યો મેળવવી રાહ સાચા આનંદની, દુઃખદર્દ ભોગવી રહ્યો છું

અંત આવ્યો જીવનનો, દુઃખદર્દના અંત ના લાવી શક્યો છું

પામવા સુંદરતા જીવનની, જીવનને વેરાન બનાવી બેઠો છું

જીતના ભાવોથી વિતાવું જીવન, હારનો હાર પહેરી બેઠો છું

ખોટા યત્નોમાં વિતાવ્યું જીવન, જીવનને પાટા પર ના ચડાવી શક્યો છું
View Original Increase Font Decrease Font


છું અનંતનો હું રાહી, અંતમાંને અંતમાં ભટક્યા કરું છું

નીકળ્યો શોધવા દ્વાર સ્વર્ગનું, નરકના દ્વારે પહોંચી ગયો છું

ના હતી જાણકારી પાસે મારી, મેળવવામાં અહં ના છોડી શક્યો છું

બન્યો જીવનમાં પ્યારનો પ્યાસો, મૃગજળ પાછળ દોડી રહ્યો છું

સ્થાપી છે મૂર્તિ જેની દિલમાં, ના એને જીવનમાં પૂજી શક્યો છું

ચૂક્યો મેળવવી રાહ સાચા આનંદની, દુઃખદર્દ ભોગવી રહ્યો છું

અંત આવ્યો જીવનનો, દુઃખદર્દના અંત ના લાવી શક્યો છું

પામવા સુંદરતા જીવનની, જીવનને વેરાન બનાવી બેઠો છું

જીતના ભાવોથી વિતાવું જીવન, હારનો હાર પહેરી બેઠો છું

ખોટા યત્નોમાં વિતાવ્યું જીવન, જીવનને પાટા પર ના ચડાવી શક્યો છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chuṁ anaṁtanō huṁ rāhī, aṁtamāṁnē aṁtamāṁ bhaṭakyā karuṁ chuṁ

nīkalyō śōdhavā dvāra svarganuṁ, narakanā dvārē pahōṁcī gayō chuṁ

nā hatī jāṇakārī pāsē mārī, mēlavavāmāṁ ahaṁ nā chōḍī śakyō chuṁ

banyō jīvanamāṁ pyāranō pyāsō, mr̥gajala pāchala dōḍī rahyō chuṁ

sthāpī chē mūrti jēnī dilamāṁ, nā ēnē jīvanamāṁ pūjī śakyō chuṁ

cūkyō mēlavavī rāha sācā ānaṁdanī, duḥkhadarda bhōgavī rahyō chuṁ

aṁta āvyō jīvananō, duḥkhadardanā aṁta nā lāvī śakyō chuṁ

pāmavā suṁdaratā jīvananī, jīvananē vērāna banāvī bēṭhō chuṁ

jītanā bhāvōthī vitāvuṁ jīvana, hāranō hāra pahērī bēṭhō chuṁ

khōṭā yatnōmāṁ vitāvyuṁ jīvana, jīvananē pāṭā para nā caḍāvī śakyō chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8877 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...887288738874...Last