Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8878
આવ્યા જગમાં તો જ્યાં, થઈ ગઈ મુસાફરી જીવનની ત્યા શરૂં
Āvyā jagamāṁ tō jyāṁ, thaī gaī musāpharī jīvananī tyā śarūṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8878

આવ્યા જગમાં તો જ્યાં, થઈ ગઈ મુસાફરી જીવનની ત્યા શરૂં

  No Audio

āvyā jagamāṁ tō jyāṁ, thaī gaī musāpharī jīvananī tyā śarūṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18365 આવ્યા જગમાં તો જ્યાં, થઈ ગઈ મુસાફરી જીવનની ત્યા શરૂં આવ્યા જગમાં તો જ્યાં, થઈ ગઈ મુસાફરી જીવનની ત્યા શરૂં

હતા કંઈક કર્મો ઉપર આધારિત, હતી કંઈક ભાવોથી સંકળાયેલી

હતી હરેક ડગ જીવનના કપરા કરવાની, હતી એના ઉપર સવારી

ખૂટયા વિશ્વાસના ઇંધણ જીવનમાં, આવ્યા તોફાનો જીવનમાં ભારી

અદીઠ હાથે પૂર્યા વિશ્વાસ હૈયામાં, ચેતના જીવનમાં આવી

વિશ્વાસની બુઝતી જ્યોતને, અદીઠ હાથે દીધી બચાવી

ના જોયેલાને જોવાની ને પળવાની પ્રબળ ઇચ્છા જાગી

ફૂટયા ભાવોના ઝરણા હૈયામાં, નવી આશા પ્રગટાવી

ગયા ખોવાતા જ્યાં ભાવોમાં ને ભાવોમાં, સાનભાન દીધું ભુલાવી
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા જગમાં તો જ્યાં, થઈ ગઈ મુસાફરી જીવનની ત્યા શરૂં

હતા કંઈક કર્મો ઉપર આધારિત, હતી કંઈક ભાવોથી સંકળાયેલી

હતી હરેક ડગ જીવનના કપરા કરવાની, હતી એના ઉપર સવારી

ખૂટયા વિશ્વાસના ઇંધણ જીવનમાં, આવ્યા તોફાનો જીવનમાં ભારી

અદીઠ હાથે પૂર્યા વિશ્વાસ હૈયામાં, ચેતના જીવનમાં આવી

વિશ્વાસની બુઝતી જ્યોતને, અદીઠ હાથે દીધી બચાવી

ના જોયેલાને જોવાની ને પળવાની પ્રબળ ઇચ્છા જાગી

ફૂટયા ભાવોના ઝરણા હૈયામાં, નવી આશા પ્રગટાવી

ગયા ખોવાતા જ્યાં ભાવોમાં ને ભાવોમાં, સાનભાન દીધું ભુલાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā jagamāṁ tō jyāṁ, thaī gaī musāpharī jīvananī tyā śarūṁ

hatā kaṁīka karmō upara ādhārita, hatī kaṁīka bhāvōthī saṁkalāyēlī

hatī harēka ḍaga jīvananā kaparā karavānī, hatī ēnā upara savārī

khūṭayā viśvāsanā iṁdhaṇa jīvanamāṁ, āvyā tōphānō jīvanamāṁ bhārī

adīṭha hāthē pūryā viśvāsa haiyāmāṁ, cētanā jīvanamāṁ āvī

viśvāsanī bujhatī jyōtanē, adīṭha hāthē dīdhī bacāvī

nā jōyēlānē jōvānī nē palavānī prabala icchā jāgī

phūṭayā bhāvōnā jharaṇā haiyāmāṁ, navī āśā pragaṭāvī

gayā khōvātā jyāṁ bhāvōmāṁ nē bhāvōmāṁ, sānabhāna dīdhuṁ bhulāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8878 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...887588768877...Last