Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8880
શક્તિ વિનાનો માનવી નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી
Śakti vinānō mānavī nathī, kēma mēlavavī ē, ē jāṇatō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8880

શક્તિ વિનાનો માનવી નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી

  No Audio

śakti vinānō mānavī nathī, kēma mēlavavī ē, ē jāṇatō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18367 શક્તિ વિનાનો માનવી નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી શક્તિ વિનાનો માનવી નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી

દિલ છે, ભક્તિ એમાં સમાઈ નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી

જાગી પૂર્ણ ભક્તિ હૈયામાં, શક્તિ વિનાનું એ રહ્યું નથી

પ્રેમમાં પૂરાયેલી છે બધી શક્તિ, પ્રભુને પ્રેમ કરવા એ તૈયાર નથી

ઈર્ષ્યા મોહ પાછળ તણાઈ જીવનમાં, શક્તિ વેડફ્યા વિના રહ્યો નથી

બાંધ્યો ના બંધ શક્તિની વડેફાટ ઉપર, અશક્તિની બૂમ પાડયા વિના રહ્યો નથી

છે ખુદ શક્તિનો ભંડાર, ખુદમાં છુપાયેલી શક્તિ જાણતો નથી

વિચારોમાં છુપાયેલી છે પૂરી, જીવનમાં એ શક્તિ કેળવી નથી

છે વાણીમાં શક્તિ પૂરી, વેડફાટ એની કર્યાં વિના રહ્યો નથી

છે સંકલ્પમાં શક્તિ ભરેલી, જીવનમાં એને એણે કેળવી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


શક્તિ વિનાનો માનવી નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી

દિલ છે, ભક્તિ એમાં સમાઈ નથી, કેમ મેળવવી એ, એ જાણતો નથી

જાગી પૂર્ણ ભક્તિ હૈયામાં, શક્તિ વિનાનું એ રહ્યું નથી

પ્રેમમાં પૂરાયેલી છે બધી શક્તિ, પ્રભુને પ્રેમ કરવા એ તૈયાર નથી

ઈર્ષ્યા મોહ પાછળ તણાઈ જીવનમાં, શક્તિ વેડફ્યા વિના રહ્યો નથી

બાંધ્યો ના બંધ શક્તિની વડેફાટ ઉપર, અશક્તિની બૂમ પાડયા વિના રહ્યો નથી

છે ખુદ શક્તિનો ભંડાર, ખુદમાં છુપાયેલી શક્તિ જાણતો નથી

વિચારોમાં છુપાયેલી છે પૂરી, જીવનમાં એ શક્તિ કેળવી નથી

છે વાણીમાં શક્તિ પૂરી, વેડફાટ એની કર્યાં વિના રહ્યો નથી

છે સંકલ્પમાં શક્તિ ભરેલી, જીવનમાં એને એણે કેળવી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śakti vinānō mānavī nathī, kēma mēlavavī ē, ē jāṇatō nathī

dila chē, bhakti ēmāṁ samāī nathī, kēma mēlavavī ē, ē jāṇatō nathī

jāgī pūrṇa bhakti haiyāmāṁ, śakti vinānuṁ ē rahyuṁ nathī

prēmamāṁ pūrāyēlī chē badhī śakti, prabhunē prēma karavā ē taiyāra nathī

īrṣyā mōha pāchala taṇāī jīvanamāṁ, śakti vēḍaphyā vinā rahyō nathī

bāṁdhyō nā baṁdha śaktinī vaḍēphāṭa upara, aśaktinī būma pāḍayā vinā rahyō nathī

chē khuda śaktinō bhaṁḍāra, khudamāṁ chupāyēlī śakti jāṇatō nathī

vicārōmāṁ chupāyēlī chē pūrī, jīvanamāṁ ē śakti kēlavī nathī

chē vāṇīmāṁ śakti pūrī, vēḍaphāṭa ēnī karyāṁ vinā rahyō nathī

chē saṁkalpamāṁ śakti bharēlī, jīvanamāṁ ēnē ēṇē kēlavī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8880 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...887588768877...Last