Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8881
અલૌકિક કે લૌકિક ઇચ્છાઓ પાર પાડવા, ભાગ્ય સામે ઝઝૂમવું પડશે
Alaukika kē laukika icchāō pāra pāḍavā, bhāgya sāmē jhajhūmavuṁ paḍaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8881

અલૌકિક કે લૌકિક ઇચ્છાઓ પાર પાડવા, ભાગ્ય સામે ઝઝૂમવું પડશે

  No Audio

alaukika kē laukika icchāō pāra pāḍavā, bhāgya sāmē jhajhūmavuṁ paḍaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18368 અલૌકિક કે લૌકિક ઇચ્છાઓ પાર પાડવા, ભાગ્ય સામે ઝઝૂમવું પડશે અલૌકિક કે લૌકિક ઇચ્છાઓ પાર પાડવા, ભાગ્ય સામે ઝઝૂમવું પડશે

પામવા, ભાગ્ય સામે લડવા, કટીબધ્ધ તો જીવનમાં રહેવું પડશે

સહેલું નથી જીવનમાં જે, જીવનમાં સહેલું એને બનાવવું પડશે

સમયનો ખેલ છે ન્યારો, સમય વર્તે સાવધાન તો રહેવું પડશે

ભૂલી ને બધુ પામવું છે જેને, ને જે એની તરફ આગળ વધવું પડશે

કેમ ને ક્યારે ના ભૂલીને શૂર, થાશે જરૂર એ તો શીખવું પડશે

આળસના વિસામામાં આળોટવાનું છોડી, પુરુષાર્થી જીવનમાં બનવું પડશે

અન્યની સંગ નહીં ખુદે ખુદ સંગ તો જીવનમાં લડવું પડશે

કલ્પનાઓને આકાર દેવો નથી સહેલો, એના કાજે અથાગ પુરુષાર્થ કરવો પડશે
View Original Increase Font Decrease Font


અલૌકિક કે લૌકિક ઇચ્છાઓ પાર પાડવા, ભાગ્ય સામે ઝઝૂમવું પડશે

પામવા, ભાગ્ય સામે લડવા, કટીબધ્ધ તો જીવનમાં રહેવું પડશે

સહેલું નથી જીવનમાં જે, જીવનમાં સહેલું એને બનાવવું પડશે

સમયનો ખેલ છે ન્યારો, સમય વર્તે સાવધાન તો રહેવું પડશે

ભૂલી ને બધુ પામવું છે જેને, ને જે એની તરફ આગળ વધવું પડશે

કેમ ને ક્યારે ના ભૂલીને શૂર, થાશે જરૂર એ તો શીખવું પડશે

આળસના વિસામામાં આળોટવાનું છોડી, પુરુષાર્થી જીવનમાં બનવું પડશે

અન્યની સંગ નહીં ખુદે ખુદ સંગ તો જીવનમાં લડવું પડશે

કલ્પનાઓને આકાર દેવો નથી સહેલો, એના કાજે અથાગ પુરુષાર્થ કરવો પડશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

alaukika kē laukika icchāō pāra pāḍavā, bhāgya sāmē jhajhūmavuṁ paḍaśē

pāmavā, bhāgya sāmē laḍavā, kaṭībadhdha tō jīvanamāṁ rahēvuṁ paḍaśē

sahēluṁ nathī jīvanamāṁ jē, jīvanamāṁ sahēluṁ ēnē banāvavuṁ paḍaśē

samayanō khēla chē nyārō, samaya vartē sāvadhāna tō rahēvuṁ paḍaśē

bhūlī nē badhu pāmavuṁ chē jēnē, nē jē ēnī tarapha āgala vadhavuṁ paḍaśē

kēma nē kyārē nā bhūlīnē śūra, thāśē jarūra ē tō śīkhavuṁ paḍaśē

ālasanā visāmāmāṁ ālōṭavānuṁ chōḍī, puruṣārthī jīvanamāṁ banavuṁ paḍaśē

anyanī saṁga nahīṁ khudē khuda saṁga tō jīvanamāṁ laḍavuṁ paḍaśē

kalpanāōnē ākāra dēvō nathī sahēlō, ēnā kājē athāga puruṣārtha karavō paḍaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8881 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...887888798880...Last