Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8918
હોય પ્રેમ કે હોય વેર, આખર તો મળે જગમાં, બંનેના લિસોટા
Hōya prēma kē hōya vēra, ākhara tō malē jagamāṁ, baṁnēnā lisōṭā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8918

હોય પ્રેમ કે હોય વેર, આખર તો મળે જગમાં, બંનેના લિસોટા

  No Audio

hōya prēma kē hōya vēra, ākhara tō malē jagamāṁ, baṁnēnā lisōṭā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18405 હોય પ્રેમ કે હોય વેર, આખર તો મળે જગમાં, બંનેના લિસોટા હોય પ્રેમ કે હોય વેર, આખર તો મળે જગમાં, બંનેના લિસોટા

જાય લિસોટા તો વાંચતા, જાય જીવનમાં જ્યાં એ બંને ઘૂંટાતા

દુઃખદર્દ રહ્યું છે જીવનને પિસતું, રહ્યા છે દિલ એમાં પિસાતા

મળે ના મારગ જ્યાં એમાંથી, રહ્યા છીએ એને તો નીભાવતા

ચેત્યા ના જીવનમાં જ્યાં, દુઃખદર્દ રહ્યા સ્થાન દિલમાં જમાવતા

નાચયા જીવન તો એમાં, રહ્યા જગમાં જીવનને તો એમાં નચાવતા

કદી ત્રાસ ઉપજાવતા, કદી અચંબામાં નાખતા, રહ્યા જીવનને રમાડતા

લિસોટાઓથી ભર્યા જીવન એમાં, હવે નથી લિસોટાઓ ઉકેલાતા

ભૂંસ્યા વિના લિસોટા, નથી જીવનમાં નવા લિસોટા પડાતા

ના ભુંસાય એવા પાડવા લિસોટા, પડશે ખૂબ ઊંડા એને ઘૂંટવા
View Original Increase Font Decrease Font


હોય પ્રેમ કે હોય વેર, આખર તો મળે જગમાં, બંનેના લિસોટા

જાય લિસોટા તો વાંચતા, જાય જીવનમાં જ્યાં એ બંને ઘૂંટાતા

દુઃખદર્દ રહ્યું છે જીવનને પિસતું, રહ્યા છે દિલ એમાં પિસાતા

મળે ના મારગ જ્યાં એમાંથી, રહ્યા છીએ એને તો નીભાવતા

ચેત્યા ના જીવનમાં જ્યાં, દુઃખદર્દ રહ્યા સ્થાન દિલમાં જમાવતા

નાચયા જીવન તો એમાં, રહ્યા જગમાં જીવનને તો એમાં નચાવતા

કદી ત્રાસ ઉપજાવતા, કદી અચંબામાં નાખતા, રહ્યા જીવનને રમાડતા

લિસોટાઓથી ભર્યા જીવન એમાં, હવે નથી લિસોટાઓ ઉકેલાતા

ભૂંસ્યા વિના લિસોટા, નથી જીવનમાં નવા લિસોટા પડાતા

ના ભુંસાય એવા પાડવા લિસોટા, પડશે ખૂબ ઊંડા એને ઘૂંટવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya prēma kē hōya vēra, ākhara tō malē jagamāṁ, baṁnēnā lisōṭā

jāya lisōṭā tō vāṁcatā, jāya jīvanamāṁ jyāṁ ē baṁnē ghūṁṭātā

duḥkhadarda rahyuṁ chē jīvananē pisatuṁ, rahyā chē dila ēmāṁ pisātā

malē nā māraga jyāṁ ēmāṁthī, rahyā chīē ēnē tō nībhāvatā

cētyā nā jīvanamāṁ jyāṁ, duḥkhadarda rahyā sthāna dilamāṁ jamāvatā

nācayā jīvana tō ēmāṁ, rahyā jagamāṁ jīvananē tō ēmāṁ nacāvatā

kadī trāsa upajāvatā, kadī acaṁbāmāṁ nākhatā, rahyā jīvananē ramāḍatā

lisōṭāōthī bharyā jīvana ēmāṁ, havē nathī lisōṭāō ukēlātā

bhūṁsyā vinā lisōṭā, nathī jīvanamāṁ navā lisōṭā paḍātā

nā bhuṁsāya ēvā pāḍavā lisōṭā, paḍaśē khūba ūṁḍā ēnē ghūṁṭavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8918 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...891489158916...Last