Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8933
જીવનમાં ખુદને શું નું શું સમજી બેઠો, શું નું શું સમજી બઠો
Jīvanamāṁ khudanē śuṁ nuṁ śuṁ samajī bēṭhō, śuṁ nuṁ śuṁ samajī baṭhō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8933

જીવનમાં ખુદને શું નું શું સમજી બેઠો, શું નું શું સમજી બઠો

  No Audio

jīvanamāṁ khudanē śuṁ nuṁ śuṁ samajī bēṭhō, śuṁ nuṁ śuṁ samajī baṭhō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18420 જીવનમાં ખુદને શું નું શું સમજી બેઠો, શું નું શું સમજી બઠો જીવનમાં ખુદને શું નું શું સમજી બેઠો, શું નું શું સમજી બઠો

હતો તબિયતમાં તો પૂરો, ખુદને પહેલવાન સમજી બેઠો

વિચારોના તો હતા ફાંફાં, ખુદને વિચારક સમજી બેઠો

હતો મારગ ભૂલેલો મસાફીર, ખુદને જાણકાર સમજી બેઠો

પડી એક બે વાત સાચી, ખુદને ભવિષ્યવેતા સમજી બેઠો

જાણું ના પ્રેમનો કર્ક્કા જીવનમાં, ખુદને પ્રેમની મુર્તી સમજી બેઠો

સાથ સાથીદારો ના બનાવી શક્યો, ખુદને એકલ વીર સમજી બેઠો

મળી જુજ સફળતા જીવનમાં, ખુદને કર્મવીર સમજી બેઠો

દીધી સલાહ બે ચાર જણને, ખુદને સલાહકાર સમજી બેઠો

વિતાવ્યું જીવન નાસમજમાં, જીવનને મૃત્યુંને હવાલે કરી બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં ખુદને શું નું શું સમજી બેઠો, શું નું શું સમજી બઠો

હતો તબિયતમાં તો પૂરો, ખુદને પહેલવાન સમજી બેઠો

વિચારોના તો હતા ફાંફાં, ખુદને વિચારક સમજી બેઠો

હતો મારગ ભૂલેલો મસાફીર, ખુદને જાણકાર સમજી બેઠો

પડી એક બે વાત સાચી, ખુદને ભવિષ્યવેતા સમજી બેઠો

જાણું ના પ્રેમનો કર્ક્કા જીવનમાં, ખુદને પ્રેમની મુર્તી સમજી બેઠો

સાથ સાથીદારો ના બનાવી શક્યો, ખુદને એકલ વીર સમજી બેઠો

મળી જુજ સફળતા જીવનમાં, ખુદને કર્મવીર સમજી બેઠો

દીધી સલાહ બે ચાર જણને, ખુદને સલાહકાર સમજી બેઠો

વિતાવ્યું જીવન નાસમજમાં, જીવનને મૃત્યુંને હવાલે કરી બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ khudanē śuṁ nuṁ śuṁ samajī bēṭhō, śuṁ nuṁ śuṁ samajī baṭhō

hatō tabiyatamāṁ tō pūrō, khudanē pahēlavāna samajī bēṭhō

vicārōnā tō hatā phāṁphāṁ, khudanē vicāraka samajī bēṭhō

hatō māraga bhūlēlō masāphīra, khudanē jāṇakāra samajī bēṭhō

paḍī ēka bē vāta sācī, khudanē bhaviṣyavētā samajī bēṭhō

jāṇuṁ nā prēmanō karkkā jīvanamāṁ, khudanē prēmanī murtī samajī bēṭhō

sātha sāthīdārō nā banāvī śakyō, khudanē ēkala vīra samajī bēṭhō

malī juja saphalatā jīvanamāṁ, khudanē karmavīra samajī bēṭhō

dīdhī salāha bē cāra jaṇanē, khudanē salāhakāra samajī bēṭhō

vitāvyuṁ jīvana nāsamajamāṁ, jīvananē mr̥tyuṁnē havālē karī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8933 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...892989308931...Last