Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8934
કરું શું કિસ્મતને મારા રહું શું કિસ્મત પર મારા
Karuṁ śuṁ kismatanē mārā rahuṁ śuṁ kismata para mārā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8934

કરું શું કિસ્મતને મારા રહું શું કિસ્મત પર મારા

  No Audio

karuṁ śuṁ kismatanē mārā rahuṁ śuṁ kismata para mārā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18421 કરું શું કિસ્મતને મારા રહું શું કિસ્મત પર મારા કરું શું કિસ્મતને મારા રહું શું કિસ્મત પર મારા

હર હંમેશ જીવનમાં મને એ દગોને દગો દેતું રહ્યું છે

રચ્યા કંઈક મહેલો અરમાનોના, પત્તા મહેલ જેમ તોડવા છે

રાખું મદાર તો રાખું કેટલો, અણી વખતે દગો દેતું રહ્યું છે

રહ્યું માર મારતા એવા, રાખે ના કસર, હાસ્યનું સત્ય લૂંટી લીધું છે

થઈ રાજી ચડાવ્યો શિખરે, મારવા ધક્કો ના અચકાયું છે

ના સમજે બીજી સમજણમાં, ખુદની જીદને પૂરી કરતું રહ્યું છે

જીવનના શાંત જળને, તોફાનોમાં ફેરવતું રહ્યું છે

દુઃખની ચીસને દિલમાં હળવાસની, જીવન જીવાતું રહ્યું છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરું શું કિસ્મતને મારા રહું શું કિસ્મત પર મારા

હર હંમેશ જીવનમાં મને એ દગોને દગો દેતું રહ્યું છે

રચ્યા કંઈક મહેલો અરમાનોના, પત્તા મહેલ જેમ તોડવા છે

રાખું મદાર તો રાખું કેટલો, અણી વખતે દગો દેતું રહ્યું છે

રહ્યું માર મારતા એવા, રાખે ના કસર, હાસ્યનું સત્ય લૂંટી લીધું છે

થઈ રાજી ચડાવ્યો શિખરે, મારવા ધક્કો ના અચકાયું છે

ના સમજે બીજી સમજણમાં, ખુદની જીદને પૂરી કરતું રહ્યું છે

જીવનના શાંત જળને, તોફાનોમાં ફેરવતું રહ્યું છે

દુઃખની ચીસને દિલમાં હળવાસની, જીવન જીવાતું રહ્યું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṁ śuṁ kismatanē mārā rahuṁ śuṁ kismata para mārā

hara haṁmēśa jīvanamāṁ manē ē dagōnē dagō dētuṁ rahyuṁ chē

racyā kaṁīka mahēlō aramānōnā, pattā mahēla jēma tōḍavā chē

rākhuṁ madāra tō rākhuṁ kēṭalō, aṇī vakhatē dagō dētuṁ rahyuṁ chē

rahyuṁ māra māratā ēvā, rākhē nā kasara, hāsyanuṁ satya lūṁṭī līdhuṁ chē

thaī rājī caḍāvyō śikharē, māravā dhakkō nā acakāyuṁ chē

nā samajē bījī samajaṇamāṁ, khudanī jīdanē pūrī karatuṁ rahyuṁ chē

jīvananā śāṁta jalanē, tōphānōmāṁ phēravatuṁ rahyuṁ chē

duḥkhanī cīsanē dilamāṁ halavāsanī, jīvana jīvātuṁ rahyuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8934 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...892989308931...Last