Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 355 | Date: 06-Feb-1986
માડી તારા જાદુની, તારી શક્તિની બરોબરી નવ થાય
Māḍī tārā jādunī, tārī śaktinī barōbarī nava thāya

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 355 | Date: 06-Feb-1986

માડી તારા જાદુની, તારી શક્તિની બરોબરી નવ થાય

  No Audio

māḍī tārā jādunī, tārī śaktinī barōbarī nava thāya

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-02-06 1986-02-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1844 માડી તારા જાદુની, તારી શક્તિની બરોબરી નવ થાય માડી તારા જાદુની, તારી શક્તિની બરોબરી નવ થાય

નાના અમથા બીજમાંથી માડી, મોટું વટવૃક્ષ સરજાય

તારા જળની જારી ના દેખાય, તોય ધરતી જળથી ભીંજાય

ધરતીમાં નાખતાં એક બીજ, અનેક કરી પાછાં દઈ જાય

એક જ ધરતીમાંથી સત્વ લઈ, પાણી પી જગે અનેક ઝાડ

તોય એમાં વિવિધતા ભરી, એકબીજાથી જુદા દેખાય

યુગોથી સૂર્યને જલતો રાખ્યો, યુગોથી દેતો એ પ્રકાશ

ઈંધણ પૂર્યું યુગોથી કેટલું, હિસાબ હજી એનો નવ થાય

યુગોથી સૂર્ય-ચંદ્ર-તારાને, અવકાશે તેં ફરતા રાખ્યા

કોઈ-કોઈથી હજી નવ અથડાય, તોય તારો દોર ના દેખાય

એક જ બુંદમાંથી માનવ સર્જ્યો, એ જ બુંદ એમાં સમાય

તું તો રહી આ સર્વે લીલાની કર્તા, તોય તું ના દેખાય
View Original Increase Font Decrease Font


માડી તારા જાદુની, તારી શક્તિની બરોબરી નવ થાય

નાના અમથા બીજમાંથી માડી, મોટું વટવૃક્ષ સરજાય

તારા જળની જારી ના દેખાય, તોય ધરતી જળથી ભીંજાય

ધરતીમાં નાખતાં એક બીજ, અનેક કરી પાછાં દઈ જાય

એક જ ધરતીમાંથી સત્વ લઈ, પાણી પી જગે અનેક ઝાડ

તોય એમાં વિવિધતા ભરી, એકબીજાથી જુદા દેખાય

યુગોથી સૂર્યને જલતો રાખ્યો, યુગોથી દેતો એ પ્રકાશ

ઈંધણ પૂર્યું યુગોથી કેટલું, હિસાબ હજી એનો નવ થાય

યુગોથી સૂર્ય-ચંદ્ર-તારાને, અવકાશે તેં ફરતા રાખ્યા

કોઈ-કોઈથી હજી નવ અથડાય, તોય તારો દોર ના દેખાય

એક જ બુંદમાંથી માનવ સર્જ્યો, એ જ બુંદ એમાં સમાય

તું તો રહી આ સર્વે લીલાની કર્તા, તોય તું ના દેખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māḍī tārā jādunī, tārī śaktinī barōbarī nava thāya

nānā amathā bījamāṁthī māḍī, mōṭuṁ vaṭavr̥kṣa sarajāya

tārā jalanī jārī nā dēkhāya, tōya dharatī jalathī bhīṁjāya

dharatīmāṁ nākhatāṁ ēka bīja, anēka karī pāchāṁ daī jāya

ēka ja dharatīmāṁthī satva laī, pāṇī pī jagē anēka jhāḍa

tōya ēmāṁ vividhatā bharī, ēkabījāthī judā dēkhāya

yugōthī sūryanē jalatō rākhyō, yugōthī dētō ē prakāśa

īṁdhaṇa pūryuṁ yugōthī kēṭaluṁ, hisāba hajī ēnō nava thāya

yugōthī sūrya-caṁdra-tārānē, avakāśē tēṁ pharatā rākhyā

kōī-kōīthī hajī nava athaḍāya, tōya tārō dōra nā dēkhāya

ēka ja buṁdamāṁthī mānava sarjyō, ē ja buṁda ēmāṁ samāya

tuṁ tō rahī ā sarvē līlānī kartā, tōya tuṁ nā dēkhāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers mentions about the incredible powers of the Divine Mother-

Mother your magical powers, your powers are transcendental

With a smallest seed Mother, a gigantic tree is created

Your flow of water cannot be seen, yet the earth is soaked in water

By just sowing one seed, it gives back in abundance

It will take the manure from this one earth, many trees drink this water and survive

Yet the trees are all diverse, they all look different from each other

The sun is shining since ages, it gives sunlight since ages

How much fuel has been filled since ages, it is difficult to calculate

Since ages the sun, the moon and the stars have been moving in the constellation

They have still not collided against each other, yet your rope cannot be seen

Man has been created with just one drop and he will vanish in this drop

You are the Creator of all this, yet you cannot be seen.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 355 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...355356357...Last