Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8988
કહેશો ના આપણા કર્મોને છે આપણી સાથે શું લેવા-દેવા
Kahēśō nā āpaṇā karmōnē chē āpaṇī sāthē śuṁ lēvā-dēvā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8988

કહેશો ના આપણા કર્મોને છે આપણી સાથે શું લેવા-દેવા

  No Audio

kahēśō nā āpaṇā karmōnē chē āpaṇī sāthē śuṁ lēvā-dēvā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18475 કહેશો ના આપણા કર્મોને છે આપણી સાથે શું લેવા-દેવા કહેશો ના આપણા કર્મોને છે આપણી સાથે શું લેવા-દેવા

નથી ચાલ્યા નિયમોથી આપણે, છે એ તો નિયમોથી બંધાયેલા

વાવ્યું તેવું લણે યાદ સતત એની એ અપાવતા રહેવાના

સમયે સમયે ફળ તો એનું જીવનમાં એ તો દેતા રહેવાના

કર્મના ફળની નાસક ભરી, એના કરનારને એ દેવાના ને દેવાના

ના કોઈને જગમાં એમાંથી એ તો છટકી જવા દેવાના

ના દલીલ બાજી, કોઈની ચાલવા દેવાના, ના ભરમાઈ જાવાના

છે ચોકસાઇ એના કામમાં તો એવી ના કોઈનું ફળ બીજો દેવાના

ના દેશે કોઈને એમાં વધુ કે ઓછું ના બાકી કોઈનું રાખવાના

આપણા કિસ્મતને છે લેવા-દેવા આપણા ફળ એનું આપણને દેવાના
View Original Increase Font Decrease Font


કહેશો ના આપણા કર્મોને છે આપણી સાથે શું લેવા-દેવા

નથી ચાલ્યા નિયમોથી આપણે, છે એ તો નિયમોથી બંધાયેલા

વાવ્યું તેવું લણે યાદ સતત એની એ અપાવતા રહેવાના

સમયે સમયે ફળ તો એનું જીવનમાં એ તો દેતા રહેવાના

કર્મના ફળની નાસક ભરી, એના કરનારને એ દેવાના ને દેવાના

ના કોઈને જગમાં એમાંથી એ તો છટકી જવા દેવાના

ના દલીલ બાજી, કોઈની ચાલવા દેવાના, ના ભરમાઈ જાવાના

છે ચોકસાઇ એના કામમાં તો એવી ના કોઈનું ફળ બીજો દેવાના

ના દેશે કોઈને એમાં વધુ કે ઓછું ના બાકી કોઈનું રાખવાના

આપણા કિસ્મતને છે લેવા-દેવા આપણા ફળ એનું આપણને દેવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēśō nā āpaṇā karmōnē chē āpaṇī sāthē śuṁ lēvā-dēvā

nathī cālyā niyamōthī āpaṇē, chē ē tō niyamōthī baṁdhāyēlā

vāvyuṁ tēvuṁ laṇē yāda satata ēnī ē apāvatā rahēvānā

samayē samayē phala tō ēnuṁ jīvanamāṁ ē tō dētā rahēvānā

karmanā phalanī nāsaka bharī, ēnā karanāranē ē dēvānā nē dēvānā

nā kōīnē jagamāṁ ēmāṁthī ē tō chaṭakī javā dēvānā

nā dalīla bājī, kōīnī cālavā dēvānā, nā bharamāī jāvānā

chē cōkasāi ēnā kāmamāṁ tō ēvī nā kōīnuṁ phala bījō dēvānā

nā dēśē kōīnē ēmāṁ vadhu kē ōchuṁ nā bākī kōīnuṁ rākhavānā

āpaṇā kismatanē chē lēvā-dēvā āpaṇā phala ēnuṁ āpaṇanē dēvānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8988 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...898389848985...Last