Hymn No. 9041 | Date: 28-Dec-2001
આવ્યા જગમાં શું સંદેશા લઈ આવ્યા, જાશો શું સંદેશા લઈ જવાના
āvyā jagamāṁ śuṁ saṁdēśā laī āvyā, jāśō śuṁ saṁdēśā laī javānā
2001-12-28
2001-12-28
2001-12-28
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18528
આવ્યા જગમાં શું સંદેશા લઈ આવ્યા, જાશો શું સંદેશા લઈ જવાના
આવ્યા જગમાં શું સંદેશા લઈ આવ્યા, જાશો શું સંદેશા લઈ જવાના
સંબંધો ભુલાયા ભુલાશે, નથી આવતા કે જતા એ યાદ રહેવાના
મીઠાશ માણી લે છે સંબંધો, એની કોણ જાણે ક્યારે નવી ગિલ્લી, નવો દાવ રમવાના
પાપ ને પુણ્ય થયાં ને થવાનાં, બંધાયાં એનાં બંધનોમાં ને બંધાવાનાં
જાણતા નથી આવ્યા ક્યાંથી, પડશે ના ખબર તો ક્યાં જવાના
સુખદુઃખની રમત રમ્યા, જાતા સુધી રમત એ તો રમવાના
જોયું ને જાણ્યું બધું, ભૂલ્યા બધું, બધું અમે તો ભૂલતા રહેવાના
આવનજાવન રહ્યા કરતાં, કર્યા ના પ્રયત્નો એને અટકાવવાના
ના લાવ્યા કોઈ બદલી એમાં, શું આ વખત પણ એવું જ કરવાના
અભાવ હશે જો સાચું જાણવાનો, ના સાચું જાણી શકવાના
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આવ્યા જગમાં શું સંદેશા લઈ આવ્યા, જાશો શું સંદેશા લઈ જવાના
સંબંધો ભુલાયા ભુલાશે, નથી આવતા કે જતા એ યાદ રહેવાના
મીઠાશ માણી લે છે સંબંધો, એની કોણ જાણે ક્યારે નવી ગિલ્લી, નવો દાવ રમવાના
પાપ ને પુણ્ય થયાં ને થવાનાં, બંધાયાં એનાં બંધનોમાં ને બંધાવાનાં
જાણતા નથી આવ્યા ક્યાંથી, પડશે ના ખબર તો ક્યાં જવાના
સુખદુઃખની રમત રમ્યા, જાતા સુધી રમત એ તો રમવાના
જોયું ને જાણ્યું બધું, ભૂલ્યા બધું, બધું અમે તો ભૂલતા રહેવાના
આવનજાવન રહ્યા કરતાં, કર્યા ના પ્રયત્નો એને અટકાવવાના
ના લાવ્યા કોઈ બદલી એમાં, શું આ વખત પણ એવું જ કરવાના
અભાવ હશે જો સાચું જાણવાનો, ના સાચું જાણી શકવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āvyā jagamāṁ śuṁ saṁdēśā laī āvyā, jāśō śuṁ saṁdēśā laī javānā
saṁbaṁdhō bhulāyā bhulāśē, nathī āvatā kē jatā ē yāda rahēvānā
mīṭhāśa māṇī lē chē saṁbaṁdhō, ēnī kōṇa jāṇē kyārē navī gillī, navō dāva ramavānā
pāpa nē puṇya thayāṁ nē thavānāṁ, baṁdhāyāṁ ēnāṁ baṁdhanōmāṁ nē baṁdhāvānāṁ
jāṇatā nathī āvyā kyāṁthī, paḍaśē nā khabara tō kyāṁ javānā
sukhaduḥkhanī ramata ramyā, jātā sudhī ramata ē tō ramavānā
jōyuṁ nē jāṇyuṁ badhuṁ, bhūlyā badhuṁ, badhuṁ amē tō bhūlatā rahēvānā
āvanajāvana rahyā karatāṁ, karyā nā prayatnō ēnē aṭakāvavānā
nā lāvyā kōī badalī ēmāṁ, śuṁ ā vakhata paṇa ēvuṁ ja karavānā
abhāva haśē jō sācuṁ jāṇavānō, nā sācuṁ jāṇī śakavānā
|
|