Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9042 | Date: 28-Dec-2001
તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું
Tōḍī nathī karmōnī dīvālō, kyāṁ sudhī ē dīdhā karē, kyāṁ sudhī līdhā karavuṁ
Hymn No. 9042 | Date: 28-Dec-2001

તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું

  No Audio

tōḍī nathī karmōnī dīvālō, kyāṁ sudhī ē dīdhā karē, kyāṁ sudhī līdhā karavuṁ

2001-12-28 2001-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18529 તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું

ઇચ્છાઓ ઉપર ના બાંધ્યા બંધ કદી, ક્યાં સુધી એને રમાડયા કરવી

નજરને રાખી ના કાબૂમાં, સારાસારનો ભેદ ભૂલી એ જોવામાં

સમજશક્તિને જ્યાં પૂરી દીધી, ક્યાં સુધી તણાયા કરવું ભાવમાં

સાચા પ્રેમને ઇજ્જત ના આપી શક્યા, ક્યાં સુધી રહેશો ખોટા ખ્વાબમાં

દુઃખને હકીકત તરીકે ના સ્વીકારી, જીવનને દુઃખીદુઃખી બનાવી દીધું

સંબંધોમાં તો ખામી ગોતે, ખામી ખુદની તો જોઈ શક્યા નહીં

પાણીમાંથી જે ફોદા કાઢે, એ જીવનમાં સંબંધ જાળવી શકશે નહીં

અવ્યવસ્થિત પાથરે પથરાય જીવનમાં, થાક્યા વિના એ રહેશે નહીં

સુખ વેચાતું મળત તો સહુ સુખી રહેત, અંતરમાં જાગ્યા વિના મળશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું

ઇચ્છાઓ ઉપર ના બાંધ્યા બંધ કદી, ક્યાં સુધી એને રમાડયા કરવી

નજરને રાખી ના કાબૂમાં, સારાસારનો ભેદ ભૂલી એ જોવામાં

સમજશક્તિને જ્યાં પૂરી દીધી, ક્યાં સુધી તણાયા કરવું ભાવમાં

સાચા પ્રેમને ઇજ્જત ના આપી શક્યા, ક્યાં સુધી રહેશો ખોટા ખ્વાબમાં

દુઃખને હકીકત તરીકે ના સ્વીકારી, જીવનને દુઃખીદુઃખી બનાવી દીધું

સંબંધોમાં તો ખામી ગોતે, ખામી ખુદની તો જોઈ શક્યા નહીં

પાણીમાંથી જે ફોદા કાઢે, એ જીવનમાં સંબંધ જાળવી શકશે નહીં

અવ્યવસ્થિત પાથરે પથરાય જીવનમાં, થાક્યા વિના એ રહેશે નહીં

સુખ વેચાતું મળત તો સહુ સુખી રહેત, અંતરમાં જાગ્યા વિના મળશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tōḍī nathī karmōnī dīvālō, kyāṁ sudhī ē dīdhā karē, kyāṁ sudhī līdhā karavuṁ

icchāō upara nā bāṁdhyā baṁdha kadī, kyāṁ sudhī ēnē ramāḍayā karavī

najaranē rākhī nā kābūmāṁ, sārāsāranō bhēda bhūlī ē jōvāmāṁ

samajaśaktinē jyāṁ pūrī dīdhī, kyāṁ sudhī taṇāyā karavuṁ bhāvamāṁ

sācā prēmanē ijjata nā āpī śakyā, kyāṁ sudhī rahēśō khōṭā khvābamāṁ

duḥkhanē hakīkata tarīkē nā svīkārī, jīvananē duḥkhīduḥkhī banāvī dīdhuṁ

saṁbaṁdhōmāṁ tō khāmī gōtē, khāmī khudanī tō jōī śakyā nahīṁ

pāṇīmāṁthī jē phōdā kāḍhē, ē jīvanamāṁ saṁbaṁdha jālavī śakaśē nahīṁ

avyavasthita pātharē patharāya jīvanamāṁ, thākyā vinā ē rahēśē nahīṁ

sukha vēcātuṁ malata tō sahu sukhī rahēta, aṁtaramāṁ jāgyā vinā malaśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9042 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...903790389039...Last