Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9105 | Date: 18-Jan-2002
તું માલિક મટી ગુલામ બન્યો, કેમ ખેદ તને એનો નથી
Tuṁ mālika maṭī gulāma banyō, kēma khēda tanē ēnō nathī
Hymn No. 9105 | Date: 18-Jan-2002

તું માલિક મટી ગુલામ બન્યો, કેમ ખેદ તને એનો નથી

  No Audio

tuṁ mālika maṭī gulāma banyō, kēma khēda tanē ēnō nathī

2002-01-18 2002-01-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18592 તું માલિક મટી ગુલામ બન્યો, કેમ ખેદ તને એનો નથી તું માલિક મટી ગુલામ બન્યો, કેમ ખેદ તને એનો નથી

મનનો માલિક બનવાને બદલે, રહ્યો જીવનભર ગુલામ બની

બુદ્ધિના માલિક રહેવાને બદલે, શાને રહ્યો એનો ગુલામ બની

વિચારોનો માલિક હતું બનવું, શાને એનો ગુલામ ગયો બની

ભાવ દોડે પાછળ તું દોડયો, માલિક મટી શાને ગુલામી કરી

કર્મો રહ્યાં જીવનભર ઘસડતાં, જીવનમાં કાબૂ એના પર ખોયો

ઈન્દ્રિયો ખેંચે ત્યાં ખેંચાયો, માલિક મટી ગુલામ શાને બન્યો

ઇચ્છાઓ રહી ખેંચતી જ્યાં ને ત્યાં, માલિક મટી ગુલામ એનો બન્યો
View Original Increase Font Decrease Font


તું માલિક મટી ગુલામ બન્યો, કેમ ખેદ તને એનો નથી

મનનો માલિક બનવાને બદલે, રહ્યો જીવનભર ગુલામ બની

બુદ્ધિના માલિક રહેવાને બદલે, શાને રહ્યો એનો ગુલામ બની

વિચારોનો માલિક હતું બનવું, શાને એનો ગુલામ ગયો બની

ભાવ દોડે પાછળ તું દોડયો, માલિક મટી શાને ગુલામી કરી

કર્મો રહ્યાં જીવનભર ઘસડતાં, જીવનમાં કાબૂ એના પર ખોયો

ઈન્દ્રિયો ખેંચે ત્યાં ખેંચાયો, માલિક મટી ગુલામ શાને બન્યો

ઇચ્છાઓ રહી ખેંચતી જ્યાં ને ત્યાં, માલિક મટી ગુલામ એનો બન્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ mālika maṭī gulāma banyō, kēma khēda tanē ēnō nathī

mananō mālika banavānē badalē, rahyō jīvanabhara gulāma banī

buddhinā mālika rahēvānē badalē, śānē rahyō ēnō gulāma banī

vicārōnō mālika hatuṁ banavuṁ, śānē ēnō gulāma gayō banī

bhāva dōḍē pāchala tuṁ dōḍayō, mālika maṭī śānē gulāmī karī

karmō rahyāṁ jīvanabhara ghasaḍatāṁ, jīvanamāṁ kābū ēnā para khōyō

īndriyō khēṁcē tyāṁ khēṁcāyō, mālika maṭī gulāma śānē banyō

icchāō rahī khēṁcatī jyāṁ nē tyāṁ, mālika maṭī gulāma ēnō banyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9105 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...910091019102...Last