Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 373 | Date: 19-Feb-1986
પોકાર નથી પહોંચતી મારી, માડી તારી પાસે
Pōkāra nathī pahōṁcatī mārī, māḍī tārī pāsē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 373 | Date: 19-Feb-1986

પોકાર નથી પહોંચતી મારી, માડી તારી પાસે

  No Audio

pōkāra nathī pahōṁcatī mārī, māḍī tārī pāsē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1986-02-19 1986-02-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1862 પોકાર નથી પહોંચતી મારી, માડી તારી પાસે પોકાર નથી પહોંચતી મારી, માડી તારી પાસે

માડી, આવ તું જરા ઓરી-ઓરી

તારી માયાએ માર્યો મને ખૂબ માર

માડી, શક્તિ રહી છે હવે થોડી-થોડી

અરજી કરી રહ્યો છું તને આજ

માડી કરી છે મેં દિલ ખોલી-ખોલી

હૈયે ભર્યા છે મેં અનોખા ભાવ

માડી, સ્વીકાર કરજે તું જલદી-જલદી

નથી કોઈ જગમાં મારું કોઈ માત

માડી, હવે તું આવ દોડી-દોડી

તારાં દર્શન વિના નથી હૈયે કોઈ આશ

માડી, બીજી આશ દીધી છે છોડી-છોડી

નામ લેતાં તારું, જાગે હૈયે અનોખા ભાવ

માડી, દેજે એવા ભાવથી હૈયું મારું ભરી-ભરી

મનડું મારું ઘૂમે છે ક્યાંયનું ક્યાંય

માડી, અટકાવજે એની હવે કૂદાકૂદી

આવી વસજે તું હૈયે વહેલી માત

માડી, કહીને આવજે, ન આવતી તું ચોરી-ચોરી
View Original Increase Font Decrease Font


પોકાર નથી પહોંચતી મારી, માડી તારી પાસે

માડી, આવ તું જરા ઓરી-ઓરી

તારી માયાએ માર્યો મને ખૂબ માર

માડી, શક્તિ રહી છે હવે થોડી-થોડી

અરજી કરી રહ્યો છું તને આજ

માડી કરી છે મેં દિલ ખોલી-ખોલી

હૈયે ભર્યા છે મેં અનોખા ભાવ

માડી, સ્વીકાર કરજે તું જલદી-જલદી

નથી કોઈ જગમાં મારું કોઈ માત

માડી, હવે તું આવ દોડી-દોડી

તારાં દર્શન વિના નથી હૈયે કોઈ આશ

માડી, બીજી આશ દીધી છે છોડી-છોડી

નામ લેતાં તારું, જાગે હૈયે અનોખા ભાવ

માડી, દેજે એવા ભાવથી હૈયું મારું ભરી-ભરી

મનડું મારું ઘૂમે છે ક્યાંયનું ક્યાંય

માડી, અટકાવજે એની હવે કૂદાકૂદી

આવી વસજે તું હૈયે વહેલી માત

માડી, કહીને આવજે, ન આવતી તું ચોરી-ચોરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pōkāra nathī pahōṁcatī mārī, māḍī tārī pāsē

māḍī, āva tuṁ jarā ōrī-ōrī

tārī māyāē māryō manē khūba māra

māḍī, śakti rahī chē havē thōḍī-thōḍī

arajī karī rahyō chuṁ tanē āja

māḍī karī chē mēṁ dila khōlī-khōlī

haiyē bharyā chē mēṁ anōkhā bhāva

māḍī, svīkāra karajē tuṁ jaladī-jaladī

nathī kōī jagamāṁ māruṁ kōī māta

māḍī, havē tuṁ āva dōḍī-dōḍī

tārāṁ darśana vinā nathī haiyē kōī āśa

māḍī, bījī āśa dīdhī chē chōḍī-chōḍī

nāma lētāṁ tāruṁ, jāgē haiyē anōkhā bhāva

māḍī, dējē ēvā bhāvathī haiyuṁ māruṁ bharī-bharī

manaḍuṁ māruṁ ghūmē chē kyāṁyanuṁ kyāṁya

māḍī, aṭakāvajē ēnī havē kūdākūdī

āvī vasajē tuṁ haiyē vahēlī māta

māḍī, kahīnē āvajē, na āvatī tuṁ cōrī-cōrī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers mentions that the devotee is beckoning the Divine Mother to come and take him in her auspices.

Mother come a little closer

Your love has hit me very hard Mother

Mother my strenth has reduced little by little

I am urging You today

Mother I have urged You opening my heart

I have filled many emotions in my heart

Mother, accept it quickly

I dont have anyone else

Mother, now you come quickly

Mother, without Your appearance my heart is not at rest

Mother, I have left all other hopes

When Your name is chanted, there is a beautiful feeling in the heart

Mother, fill my heart with that feeling

My mind keeps on wandering far and far Mother, please stop it from jumping around

come and inhabit early in my heart

Mother, inform me when you come, don't just sneak in without informing.

Kakaji, here in this beautiful hymn mentions about the craving of the heart for the Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 373 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...373374375...Last