Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 372 | Date: 19-Feb-1986
એણે દીધું છે તને, અંતે એ તો લઈ લેવાનો
Ēṇē dīdhuṁ chē tanē, aṁtē ē tō laī lēvānō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 372 | Date: 19-Feb-1986

એણે દીધું છે તને, અંતે એ તો લઈ લેવાનો

  No Audio

ēṇē dīdhuṁ chē tanē, aṁtē ē tō laī lēvānō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-02-19 1986-02-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1861 એણે દીધું છે તને, અંતે એ તો લઈ લેવાનો એણે દીધું છે તને, અંતે એ તો લઈ લેવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો

જીવન દીધું છે તને એણે, અંતે મરણ એ દેવાનો

હાથ ભરશે જગમાં તારા, અંતે હાથ ખાલી કરવાનો

દુઃખથી ભરશે જીવન તારું, અંતે સુખ દઈ દેવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો

ફેંકશે એ જો જગમાં તને, અંતે એ તને ઉઠાડવાનો

સહારો જો એ લઈ લેશે તારો, તારો સહારો એ બનવાનો

આંખ લાલ કરશે જો એ તારા પર, અંતે એ તો પ્રેમ કરવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો

ભરશે જો એક ડગલું એના તરફ, સામે એ તો આવવાનો

વિશ્વાસ રાખશે જો હૈયામાં તું, અધવચ્ચે નહીં એ છોડવાનો

તું યાદ કરશે એને જ્યારે, જરૂર એ તને યાદ કરવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


એણે દીધું છે તને, અંતે એ તો લઈ લેવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો

જીવન દીધું છે તને એણે, અંતે મરણ એ દેવાનો

હાથ ભરશે જગમાં તારા, અંતે હાથ ખાલી કરવાનો

દુઃખથી ભરશે જીવન તારું, અંતે સુખ દઈ દેવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો

ફેંકશે એ જો જગમાં તને, અંતે એ તને ઉઠાડવાનો

સહારો જો એ લઈ લેશે તારો, તારો સહારો એ બનવાનો

આંખ લાલ કરશે જો એ તારા પર, અંતે એ તો પ્રેમ કરવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો

ભરશે જો એક ડગલું એના તરફ, સામે એ તો આવવાનો

વિશ્વાસ રાખશે જો હૈયામાં તું, અધવચ્ચે નહીં એ છોડવાનો

તું યાદ કરશે એને જ્યારે, જરૂર એ તને યાદ કરવાનો

લેણદેણનો હિસાબ તારો, એ તો ચોખ્ખો કરવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēṇē dīdhuṁ chē tanē, aṁtē ē tō laī lēvānō

lēṇadēṇanō hisāba tārō, ē tō cōkhkhō karavānō

jīvana dīdhuṁ chē tanē ēṇē, aṁtē maraṇa ē dēvānō

hātha bharaśē jagamāṁ tārā, aṁtē hātha khālī karavānō

duḥkhathī bharaśē jīvana tāruṁ, aṁtē sukha daī dēvānō

lēṇadēṇanō hisāba tārō, ē tō cōkhkhō karavānō

phēṁkaśē ē jō jagamāṁ tanē, aṁtē ē tanē uṭhāḍavānō

sahārō jō ē laī lēśē tārō, tārō sahārō ē banavānō

āṁkha lāla karaśē jō ē tārā para, aṁtē ē tō prēma karavānō

lēṇadēṇanō hisāba tārō, ē tō cōkhkhō karavānō

bharaśē jō ēka ḍagaluṁ ēnā tarapha, sāmē ē tō āvavānō

viśvāsa rākhaśē jō haiyāmāṁ tuṁ, adhavaccē nahīṁ ē chōḍavānō

tuṁ yāda karaśē ēnē jyārē, jarūra ē tanē yāda karavānō

lēṇadēṇanō hisāba tārō, ē tō cōkhkhō karavānō
English Explanation: Increase Font Decrease Font


He has given you, in the end it will be taken away.

He is going to clear your accounts of give and take.



He has given you the life, ultimately death will also be given by him.

He will fill your hands in the world, in the end he will empty your hands.

He will fill your life with miseries, in the end He shall give you happiness.

He is going to clear your accounts of give and take.

If he will throw you in the world, ultimately he will uplift you.

If He takes away your support, He will become your support.

Even if He gets angry with you, in the end He will love you.

He is going to clear your accounts of give and take.

If you set your first footstep towards Him, He will willingly come towards you.

If you keep your faith in the heart, He will not leave you midway.

Whenever you remember Him, He will surely remember you.

He is going to clear your accounts of give and take.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 372 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...370371372...Last