Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9233
દર્દ રડતું હતું દુઃખ ઉદાસ હતું, પૂછ્યું સમજાયું માનવમાં સમજદારીનો પવન ફૂંકાયો હતો
Darda raḍatuṁ hatuṁ duḥkha udāsa hatuṁ, pūchyuṁ samajāyuṁ mānavamāṁ samajadārīnō pavana phūṁkāyō hatō
Hymn No. 9233

દર્દ રડતું હતું દુઃખ ઉદાસ હતું, પૂછ્યું સમજાયું માનવમાં સમજદારીનો પવન ફૂંકાયો હતો

  No Audio

darda raḍatuṁ hatuṁ duḥkha udāsa hatuṁ, pūchyuṁ samajāyuṁ mānavamāṁ samajadārīnō pavana phūṁkāyō hatō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18720 દર્દ રડતું હતું દુઃખ ઉદાસ હતું, પૂછ્યું સમજાયું માનવમાં સમજદારીનો પવન ફૂંકાયો હતો દર્દ રડતું હતું દુઃખ ઉદાસ હતું, પૂછ્યું સમજાયું માનવમાં સમજદારીનો પવન ફૂંકાયો હતો

ચીસ દર્દભરી ઓછી થાતી ગઈ, સહનશીલતાની માત્રામાં વધારો થયો હતો

પ્રવેશનું મેદાન સાંકડું હતું, માનવીમાં કુસંપની માત્રા ઓછી થાતી રહી હતી

ઇચ્છાઓનો ધોધ જ્યાંત્યાં વહેતો ના હતો, ઇચ્છાઓ પર માનવી કાબૂ મેળવી રહ્યો હતો

નજરમાંથી ઈર્ષ્યાઓ ઘટતી રહી હતી, સર્વત્ર પ્રેમભર્યા સહકારનું સામ્રાજ્ય હતું

મનની મોકળાશ હતી, છૂપાવવા જેવું માનવી પાસે મનમાં તો કાંઈ ના હતું

આમન્યા ને આમન્યા સહુની દિલ પર મહેર હતી, ભૂલ ના એમાં કોઈ કરતું હતું

નજરનજરમાંથી સંતોષ વહેતો હતો, મુખ પર ઉલ્લાસની લાલી હતી

જોઈને આવી સુખદ સ્થિતિ જગની, મુખ પર પ્રભુના વિસ્મયની આભા હતી

મુખ પર હૈયાની લાલી હતી, સર્જનની સાર્થકતાની આભા પ્રસરી હતી

સમજાતું નથી હતું એ એક સોનેરી સ્વપ્ન હતું, વાસ્તવિકતાની ચાહના હતી
View Original Increase Font Decrease Font


દર્દ રડતું હતું દુઃખ ઉદાસ હતું, પૂછ્યું સમજાયું માનવમાં સમજદારીનો પવન ફૂંકાયો હતો

ચીસ દર્દભરી ઓછી થાતી ગઈ, સહનશીલતાની માત્રામાં વધારો થયો હતો

પ્રવેશનું મેદાન સાંકડું હતું, માનવીમાં કુસંપની માત્રા ઓછી થાતી રહી હતી

ઇચ્છાઓનો ધોધ જ્યાંત્યાં વહેતો ના હતો, ઇચ્છાઓ પર માનવી કાબૂ મેળવી રહ્યો હતો

નજરમાંથી ઈર્ષ્યાઓ ઘટતી રહી હતી, સર્વત્ર પ્રેમભર્યા સહકારનું સામ્રાજ્ય હતું

મનની મોકળાશ હતી, છૂપાવવા જેવું માનવી પાસે મનમાં તો કાંઈ ના હતું

આમન્યા ને આમન્યા સહુની દિલ પર મહેર હતી, ભૂલ ના એમાં કોઈ કરતું હતું

નજરનજરમાંથી સંતોષ વહેતો હતો, મુખ પર ઉલ્લાસની લાલી હતી

જોઈને આવી સુખદ સ્થિતિ જગની, મુખ પર પ્રભુના વિસ્મયની આભા હતી

મુખ પર હૈયાની લાલી હતી, સર્જનની સાર્થકતાની આભા પ્રસરી હતી

સમજાતું નથી હતું એ એક સોનેરી સ્વપ્ન હતું, વાસ્તવિકતાની ચાહના હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

darda raḍatuṁ hatuṁ duḥkha udāsa hatuṁ, pūchyuṁ samajāyuṁ mānavamāṁ samajadārīnō pavana phūṁkāyō hatō

cīsa dardabharī ōchī thātī gaī, sahanaśīlatānī mātrāmāṁ vadhārō thayō hatō

pravēśanuṁ mēdāna sāṁkaḍuṁ hatuṁ, mānavīmāṁ kusaṁpanī mātrā ōchī thātī rahī hatī

icchāōnō dhōdha jyāṁtyāṁ vahētō nā hatō, icchāō para mānavī kābū mēlavī rahyō hatō

najaramāṁthī īrṣyāō ghaṭatī rahī hatī, sarvatra prēmabharyā sahakāranuṁ sāmrājya hatuṁ

mananī mōkalāśa hatī, chūpāvavā jēvuṁ mānavī pāsē manamāṁ tō kāṁī nā hatuṁ

āmanyā nē āmanyā sahunī dila para mahēra hatī, bhūla nā ēmāṁ kōī karatuṁ hatuṁ

najaranajaramāṁthī saṁtōṣa vahētō hatō, mukha para ullāsanī lālī hatī

jōīnē āvī sukhada sthiti jaganī, mukha para prabhunā vismayanī ābhā hatī

mukha para haiyānī lālī hatī, sarjananī sārthakatānī ābhā prasarī hatī

samajātuṁ nathī hatuṁ ē ēka sōnērī svapna hatuṁ, vāstavikatānī cāhanā hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9233 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...922992309231...Last