Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9265
નિરાશામાં ડૂબે છે શાને સમજી લેજે, તારા હૈયે
Nirāśāmāṁ ḍūbē chē śānē samajī lējē, tārā haiyē
Hymn No. 9265

નિરાશામાં ડૂબે છે શાને સમજી લેજે, તારા હૈયે

  No Audio

nirāśāmāṁ ḍūbē chē śānē samajī lējē, tārā haiyē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18752 નિરાશામાં ડૂબે છે શાને સમજી લેજે, તારા હૈયે નિરાશામાં ડૂબે છે શાને સમજી લેજે, તારા હૈયે

પ્રભુ નિરાશામાં પણ આશાનું એક કિરણ તો આપે

અનેક રસ્તાઓ થાય જ્યાં બંધ નવો રસ્તો ખોલી નાખે

આવે ભલે સંકટોની પરંપરા ઊભા એમાં એ તો રાખે

ઝેરના કટોરાઓ વચ્ચે પ્રેમનો પ્યાલો એ તો પાયે

ઘેરાયેલાં વાદળોને પણ રૂપેરી છાંય એ તો આપે

લેતાં જેને એ આવડે મહેરબાની એની એને આપે

હટાવી દુઃખનાં તો મોજાં, સુખની ભરતી એ લાવે

હદ વિનાનાં આંસુને લૂછવા એ તો આવે

બુઝાતી વિશ્વાસની જ્યોતને પાછી સજીવન કરે
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશામાં ડૂબે છે શાને સમજી લેજે, તારા હૈયે

પ્રભુ નિરાશામાં પણ આશાનું એક કિરણ તો આપે

અનેક રસ્તાઓ થાય જ્યાં બંધ નવો રસ્તો ખોલી નાખે

આવે ભલે સંકટોની પરંપરા ઊભા એમાં એ તો રાખે

ઝેરના કટોરાઓ વચ્ચે પ્રેમનો પ્યાલો એ તો પાયે

ઘેરાયેલાં વાદળોને પણ રૂપેરી છાંય એ તો આપે

લેતાં જેને એ આવડે મહેરબાની એની એને આપે

હટાવી દુઃખનાં તો મોજાં, સુખની ભરતી એ લાવે

હદ વિનાનાં આંસુને લૂછવા એ તો આવે

બુઝાતી વિશ્વાસની જ્યોતને પાછી સજીવન કરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśāmāṁ ḍūbē chē śānē samajī lējē, tārā haiyē

prabhu nirāśāmāṁ paṇa āśānuṁ ēka kiraṇa tō āpē

anēka rastāō thāya jyāṁ baṁdha navō rastō khōlī nākhē

āvē bhalē saṁkaṭōnī paraṁparā ūbhā ēmāṁ ē tō rākhē

jhēranā kaṭōrāō vaccē prēmanō pyālō ē tō pāyē

ghērāyēlāṁ vādalōnē paṇa rūpērī chāṁya ē tō āpē

lētāṁ jēnē ē āvaḍē mahērabānī ēnī ēnē āpē

haṭāvī duḥkhanāṁ tō mōjāṁ, sukhanī bharatī ē lāvē

hada vinānāṁ āṁsunē lūchavā ē tō āvē

bujhātī viśvāsanī jyōtanē pāchī sajīvana karē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9265 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...926292639264...Last