Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9274
છે પરમાત્માના મહાસાગરનું, તું તો એક નાનું બિંદુ
Chē paramātmānā mahāsāgaranuṁ, tuṁ tō ēka nānuṁ biṁdu
Hymn No. 9274

છે પરમાત્માના મહાસાગરનું, તું તો એક નાનું બિંદુ

  No Audio

chē paramātmānā mahāsāgaranuṁ, tuṁ tō ēka nānuṁ biṁdu

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18761 છે પરમાત્માના મહાસાગરનું, તું તો એક નાનું બિંદુ છે પરમાત્માના મહાસાગરનું, તું તો એક નાનું બિંદુ

અહંનો એકડો કાઢી નાખીશ તો, બની જાશે તો એક મીંડું શૂન્યનું

હટયો જ્યાં અહંનો એકડો, શૂન્યને બનશે સાગરમાં ભળવું સહેલું

વ્યાપકતાનો સિંધુ છલકાયો હૈયે, બની જાશે બિંદુ એ સિંધુ

મળતાં ને મળતાં રહેશે, પીતાં ને પીતાં રહેશે એની કૃપાનાં બિંદુ

લોભ લાલચનું રોકશે જ્યાં ઝરણું, જાશે બની પ્રેમસાગરનું બિંદુ

જાશે ઓગળી જ્યાં અવગુણોનો સિંધુ, પ્રકાશી ઊઠશે અસ્તિત્વનું બિંદુ

દુઃખ ના લાગશે દુઃખ એમાં જાશે બની, ત્યાં એ સુખસાગરનું બિંદુ

ના દોસ્ત હશે ના દુશ્મન હશે, નિહાળશે સર્વમાં અસ્તિત્વ પોતાનું

છે અનોખું એવું એ પૂર્ણ પરમાત્માનું પૂર્ણ તેજ્સ્વી બિંદુ
View Original Increase Font Decrease Font


છે પરમાત્માના મહાસાગરનું, તું તો એક નાનું બિંદુ

અહંનો એકડો કાઢી નાખીશ તો, બની જાશે તો એક મીંડું શૂન્યનું

હટયો જ્યાં અહંનો એકડો, શૂન્યને બનશે સાગરમાં ભળવું સહેલું

વ્યાપકતાનો સિંધુ છલકાયો હૈયે, બની જાશે બિંદુ એ સિંધુ

મળતાં ને મળતાં રહેશે, પીતાં ને પીતાં રહેશે એની કૃપાનાં બિંદુ

લોભ લાલચનું રોકશે જ્યાં ઝરણું, જાશે બની પ્રેમસાગરનું બિંદુ

જાશે ઓગળી જ્યાં અવગુણોનો સિંધુ, પ્રકાશી ઊઠશે અસ્તિત્વનું બિંદુ

દુઃખ ના લાગશે દુઃખ એમાં જાશે બની, ત્યાં એ સુખસાગરનું બિંદુ

ના દોસ્ત હશે ના દુશ્મન હશે, નિહાળશે સર્વમાં અસ્તિત્વ પોતાનું

છે અનોખું એવું એ પૂર્ણ પરમાત્માનું પૂર્ણ તેજ્સ્વી બિંદુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē paramātmānā mahāsāgaranuṁ, tuṁ tō ēka nānuṁ biṁdu

ahaṁnō ēkaḍō kāḍhī nākhīśa tō, banī jāśē tō ēka mīṁḍuṁ śūnyanuṁ

haṭayō jyāṁ ahaṁnō ēkaḍō, śūnyanē banaśē sāgaramāṁ bhalavuṁ sahēluṁ

vyāpakatānō siṁdhu chalakāyō haiyē, banī jāśē biṁdu ē siṁdhu

malatāṁ nē malatāṁ rahēśē, pītāṁ nē pītāṁ rahēśē ēnī kr̥pānāṁ biṁdu

lōbha lālacanuṁ rōkaśē jyāṁ jharaṇuṁ, jāśē banī prēmasāgaranuṁ biṁdu

jāśē ōgalī jyāṁ avaguṇōnō siṁdhu, prakāśī ūṭhaśē astitvanuṁ biṁdu

duḥkha nā lāgaśē duḥkha ēmāṁ jāśē banī, tyāṁ ē sukhasāgaranuṁ biṁdu

nā dōsta haśē nā duśmana haśē, nihālaśē sarvamāṁ astitva pōtānuṁ

chē anōkhuṁ ēvuṁ ē pūrṇa paramātmānuṁ pūrṇa tējsvī biṁdu
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9274 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...927192729273...Last