Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9287
છે જીવનમાં તું તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભો, હશે ડગ બે પીછેહઠ કરી
Chē jīvanamāṁ tuṁ tō tyāṁ nē tyāṁ ūbhō, haśē ḍaga bē pīchēhaṭha karī
Hymn No. 9287

છે જીવનમાં તું તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભો, હશે ડગ બે પીછેહઠ કરી

  No Audio

chē jīvanamāṁ tuṁ tō tyāṁ nē tyāṁ ūbhō, haśē ḍaga bē pīchēhaṭha karī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18774 છે જીવનમાં તું તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભો, હશે ડગ બે પીછેહઠ કરી છે જીવનમાં તું તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભો, હશે ડગ બે પીછેહઠ કરી

છે એમાં એ તો તારી ને તારી બેદરકારી (2)

આવી ઊભો સામનો જીવનમાં, સામે એની તેં તો આંખ બંધ કરી

ખોટી શાન પાછળ દોડયા, ગુમાવીને જીવનની એમાં ખુમારી

સ્વાર્થને દીધો એવો વધારી, દીધો આત્માને એમાં હણી

આદતે આદતે લાવી ઉપાધિ, તોય આદતો તો ના સુધારી

ખોટી ઉપાધિમાં સમય વીતાવી, ગયો જીવનમાં એમાં હિંમત હારી

સુખશાંતિ પામવા ભાગે અહીંતહીં, ના એમાં તારી એક ચાલી

ઇચ્છાઓ ને ભ્રમણા પાછળ દોડી, સમજદારી પોતાની બધી ગુમાવી

જીવન મળ્યું હતું પ્રભુને પામવા કાજે, ના કે કરવા ધૂળધાણી
View Original Increase Font Decrease Font


છે જીવનમાં તું તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભો, હશે ડગ બે પીછેહઠ કરી

છે એમાં એ તો તારી ને તારી બેદરકારી (2)

આવી ઊભો સામનો જીવનમાં, સામે એની તેં તો આંખ બંધ કરી

ખોટી શાન પાછળ દોડયા, ગુમાવીને જીવનની એમાં ખુમારી

સ્વાર્થને દીધો એવો વધારી, દીધો આત્માને એમાં હણી

આદતે આદતે લાવી ઉપાધિ, તોય આદતો તો ના સુધારી

ખોટી ઉપાધિમાં સમય વીતાવી, ગયો જીવનમાં એમાં હિંમત હારી

સુખશાંતિ પામવા ભાગે અહીંતહીં, ના એમાં તારી એક ચાલી

ઇચ્છાઓ ને ભ્રમણા પાછળ દોડી, સમજદારી પોતાની બધી ગુમાવી

જીવન મળ્યું હતું પ્રભુને પામવા કાજે, ના કે કરવા ધૂળધાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jīvanamāṁ tuṁ tō tyāṁ nē tyāṁ ūbhō, haśē ḍaga bē pīchēhaṭha karī

chē ēmāṁ ē tō tārī nē tārī bēdarakārī (2)

āvī ūbhō sāmanō jīvanamāṁ, sāmē ēnī tēṁ tō āṁkha baṁdha karī

khōṭī śāna pāchala dōḍayā, gumāvīnē jīvananī ēmāṁ khumārī

svārthanē dīdhō ēvō vadhārī, dīdhō ātmānē ēmāṁ haṇī

ādatē ādatē lāvī upādhi, tōya ādatō tō nā sudhārī

khōṭī upādhimāṁ samaya vītāvī, gayō jīvanamāṁ ēmāṁ hiṁmata hārī

sukhaśāṁti pāmavā bhāgē ahīṁtahīṁ, nā ēmāṁ tārī ēka cālī

icchāō nē bhramaṇā pāchala dōḍī, samajadārī pōtānī badhī gumāvī

jīvana malyuṁ hatuṁ prabhunē pāmavā kājē, nā kē karavā dhūladhāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9287 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...928392849285...Last