Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 395 | Date: 07-Mar-1986
સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે
Sau kōī māḍī tanē mārī-mārī kahē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 395 | Date: 07-Mar-1986

સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે

  Audio

sau kōī māḍī tanē mārī-mārī kahē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-03-07 1986-03-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1884 સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે

તારી માયામાં પડી માડી તને વેગળી કરે

દુઃખમાં પડી માડી તને સૌ યાદ કરે

સુખમાં સરકીને માડી તને સૌ અળગી કરે

પુણ્ય ભોગવવા સૌકોઈ તલસી રહે

પાપનો વધતાં ભાર, સૌ તારાં ચરણે ધરે

વાતમાં સૌ તને તો સર્વ ઠેકાણે જુએ

એ જ પાપ આચરતાં માડી કદી ના ખચકાયે

ભૂખ લાગતાં સૌનું મન ભૂખમાં વળે

અન્યને ભૂખ્યું જુએ, તારો વાસ તેમાં વીસરે

અન્ય પર દયા કરતાં ટાણે સૌ તને ભૂલે

દયાની માગણી માડી તારી પાસે સૌ કરે

કર્મ કરવા ટાણે હૈયેથી મારું-મારું ના છૂટે

ભોગવવા ટાણે માડી, દોષ તેનો તને ધરે

હસતાં-હસતાં દોષ સ્વીકારી માડી તું માફ કરે

તોય તારો માનવી તારા ઉપકાર સદા ભૂલે
https://www.youtube.com/watch?v=54FlLFC3ZDs
View Original Increase Font Decrease Font


સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે

તારી માયામાં પડી માડી તને વેગળી કરે

દુઃખમાં પડી માડી તને સૌ યાદ કરે

સુખમાં સરકીને માડી તને સૌ અળગી કરે

પુણ્ય ભોગવવા સૌકોઈ તલસી રહે

પાપનો વધતાં ભાર, સૌ તારાં ચરણે ધરે

વાતમાં સૌ તને તો સર્વ ઠેકાણે જુએ

એ જ પાપ આચરતાં માડી કદી ના ખચકાયે

ભૂખ લાગતાં સૌનું મન ભૂખમાં વળે

અન્યને ભૂખ્યું જુએ, તારો વાસ તેમાં વીસરે

અન્ય પર દયા કરતાં ટાણે સૌ તને ભૂલે

દયાની માગણી માડી તારી પાસે સૌ કરે

કર્મ કરવા ટાણે હૈયેથી મારું-મારું ના છૂટે

ભોગવવા ટાણે માડી, દોષ તેનો તને ધરે

હસતાં-હસતાં દોષ સ્વીકારી માડી તું માફ કરે

તોય તારો માનવી તારા ઉપકાર સદા ભૂલે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sau kōī māḍī tanē mārī-mārī kahē

tārī māyāmāṁ paḍī māḍī tanē vēgalī karē

duḥkhamāṁ paḍī māḍī tanē sau yāda karē

sukhamāṁ sarakīnē māḍī tanē sau alagī karē

puṇya bhōgavavā saukōī talasī rahē

pāpanō vadhatāṁ bhāra, sau tārāṁ caraṇē dharē

vātamāṁ sau tanē tō sarva ṭhēkāṇē juē

ē ja pāpa ācaratāṁ māḍī kadī nā khacakāyē

bhūkha lāgatāṁ saunuṁ mana bhūkhamāṁ valē

anyanē bhūkhyuṁ juē, tārō vāsa tēmāṁ vīsarē

anya para dayā karatāṁ ṭāṇē sau tanē bhūlē

dayānī māgaṇī māḍī tārī pāsē sau karē

karma karavā ṭāṇē haiyēthī māruṁ-māruṁ nā chūṭē

bhōgavavā ṭāṇē māḍī, dōṣa tēnō tanē dharē

hasatāṁ-hasatāṁ dōṣa svīkārī māḍī tuṁ māpha karē

tōya tārō mānavī tārā upakāra sadā bhūlē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Everyone tells you Oh Divine Mother that You are mine,

But they fall into illusions (maya) and consider you separate.

When one is drowned in sorrow Oh Divine Mother, then everyone remembers You.

When they slip into happiness Oh Divine Mother, they keep you away.

Everyone desires to enjoy the fruits of their good deeds.

When their load of sins increases, they offer it at Your lotus feet.

They talk about seeing You everywhere,

The same person will not think twice Oh Divine Mother before committing any sin.

When one is hungry, their mind is diverted towards hunger.

When they see others hungry, they forget to see You are also present in them.

While they shower kindness on others, people forget You.

Everyone seeks Your kindness, Oh Divine Mother.

While performing deeds (Karma) the person does not forget his ownership.

While they suffer the fruits of their deeds, they consider You as the culprit.

Laughingly, You accept the blame Oh Divine Mother, and forgive them

Yet, your human always forgets your favour.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 395 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહેસૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે

તારી માયામાં પડી માડી તને વેગળી કરે

દુઃખમાં પડી માડી તને સૌ યાદ કરે

સુખમાં સરકીને માડી તને સૌ અળગી કરે

પુણ્ય ભોગવવા સૌકોઈ તલસી રહે

પાપનો વધતાં ભાર, સૌ તારાં ચરણે ધરે

વાતમાં સૌ તને તો સર્વ ઠેકાણે જુએ

એ જ પાપ આચરતાં માડી કદી ના ખચકાયે

ભૂખ લાગતાં સૌનું મન ભૂખમાં વળે

અન્યને ભૂખ્યું જુએ, તારો વાસ તેમાં વીસરે

અન્ય પર દયા કરતાં ટાણે સૌ તને ભૂલે

દયાની માગણી માડી તારી પાસે સૌ કરે

કર્મ કરવા ટાણે હૈયેથી મારું-મારું ના છૂટે

ભોગવવા ટાણે માડી, દોષ તેનો તને ધરે

હસતાં-હસતાં દોષ સ્વીકારી માડી તું માફ કરે

તોય તારો માનવી તારા ઉપકાર સદા ભૂલે
1986-03-07https://i.ytimg.com/vi/54FlLFC3ZDs/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=54FlLFC3ZDs
સૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહેસૌ કોઈ માડી તને મારી-મારી કહે

તારી માયામાં પડી માડી તને વેગળી કરે

દુઃખમાં પડી માડી તને સૌ યાદ કરે

સુખમાં સરકીને માડી તને સૌ અળગી કરે

પુણ્ય ભોગવવા સૌકોઈ તલસી રહે

પાપનો વધતાં ભાર, સૌ તારાં ચરણે ધરે

વાતમાં સૌ તને તો સર્વ ઠેકાણે જુએ

એ જ પાપ આચરતાં માડી કદી ના ખચકાયે

ભૂખ લાગતાં સૌનું મન ભૂખમાં વળે

અન્યને ભૂખ્યું જુએ, તારો વાસ તેમાં વીસરે

અન્ય પર દયા કરતાં ટાણે સૌ તને ભૂલે

દયાની માગણી માડી તારી પાસે સૌ કરે

કર્મ કરવા ટાણે હૈયેથી મારું-મારું ના છૂટે

ભોગવવા ટાણે માડી, દોષ તેનો તને ધરે

હસતાં-હસતાં દોષ સ્વીકારી માડી તું માફ કરે

તોય તારો માનવી તારા ઉપકાર સદા ભૂલે
1986-03-07https://i.ytimg.com/vi/XDDUW_IngYU/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=XDDUW_IngYU


First...394395396...Last