Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9361
જીવનનાં તોફાનોમાં હચમચી ગયા જ્યાં, ઈમારતનો પાયો એનો છે કાચો
Jīvananāṁ tōphānōmāṁ hacamacī gayā jyāṁ, īmāratanō pāyō ēnō chē kācō
Hymn No. 9361

જીવનનાં તોફાનોમાં હચમચી ગયા જ્યાં, ઈમારતનો પાયો એનો છે કાચો

  No Audio

jīvananāṁ tōphānōmāṁ hacamacī gayā jyāṁ, īmāratanō pāyō ēnō chē kācō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18848 જીવનનાં તોફાનોમાં હચમચી ગયા જ્યાં, ઈમારતનો પાયો એનો છે કાચો જીવનનાં તોફાનોમાં હચમચી ગયા જ્યાં, ઈમારતનો પાયો એનો છે કાચો

સમજમાં નાસમજ થાતા ગયા જીવનમાં, સમજણનો પાયો છે એનો કાચો

પ્રેમના ઊઠતા સૂરોમાં ભળ્યા શંકાના સૂરો, પ્રેમનો પાયો છે એનો કાચો

દુઃખદર્દમાં હલી ગયા જ્યાં જીવનમાં, સહનશીલતાનો પાયો છે એનો કાચો

અપનાવી ના શકીએ દિલથી અન્યને, ઉદારતાનો પાયો છે એનો કાચો

હૈયાના ભાવો ના સ્થિર રહ્યા જીવનમાં, ભાવોનો પાયો છે એનો કાચો

પ્રાર્થનામાં થાય રોજ માંગણીનો ઉમેરો, પ્રાર્થનાનો પાયો છે એનો કાચો

ખોલ્યા સંબંધો સ્વાર્થ ને સ્વાર્થથી, સંબંધોનો પાયો છે એનો કાચો

ઇચ્છાઓનો રહ્યા કરતો ઉમેરો ને ઉમેરો, મુક્તિનો પાયો છે એનો કાચો

વિચલિત ને વિચલિત રહ્યા થાતા સંજોગોમાં, સમતાનો પાયો છે એનો કાચો
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનનાં તોફાનોમાં હચમચી ગયા જ્યાં, ઈમારતનો પાયો એનો છે કાચો

સમજમાં નાસમજ થાતા ગયા જીવનમાં, સમજણનો પાયો છે એનો કાચો

પ્રેમના ઊઠતા સૂરોમાં ભળ્યા શંકાના સૂરો, પ્રેમનો પાયો છે એનો કાચો

દુઃખદર્દમાં હલી ગયા જ્યાં જીવનમાં, સહનશીલતાનો પાયો છે એનો કાચો

અપનાવી ના શકીએ દિલથી અન્યને, ઉદારતાનો પાયો છે એનો કાચો

હૈયાના ભાવો ના સ્થિર રહ્યા જીવનમાં, ભાવોનો પાયો છે એનો કાચો

પ્રાર્થનામાં થાય રોજ માંગણીનો ઉમેરો, પ્રાર્થનાનો પાયો છે એનો કાચો

ખોલ્યા સંબંધો સ્વાર્થ ને સ્વાર્થથી, સંબંધોનો પાયો છે એનો કાચો

ઇચ્છાઓનો રહ્યા કરતો ઉમેરો ને ઉમેરો, મુક્તિનો પાયો છે એનો કાચો

વિચલિત ને વિચલિત રહ્યા થાતા સંજોગોમાં, સમતાનો પાયો છે એનો કાચો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananāṁ tōphānōmāṁ hacamacī gayā jyāṁ, īmāratanō pāyō ēnō chē kācō

samajamāṁ nāsamaja thātā gayā jīvanamāṁ, samajaṇanō pāyō chē ēnō kācō

prēmanā ūṭhatā sūrōmāṁ bhalyā śaṁkānā sūrō, prēmanō pāyō chē ēnō kācō

duḥkhadardamāṁ halī gayā jyāṁ jīvanamāṁ, sahanaśīlatānō pāyō chē ēnō kācō

apanāvī nā śakīē dilathī anyanē, udāratānō pāyō chē ēnō kācō

haiyānā bhāvō nā sthira rahyā jīvanamāṁ, bhāvōnō pāyō chē ēnō kācō

prārthanāmāṁ thāya rōja māṁgaṇīnō umērō, prārthanānō pāyō chē ēnō kācō

khōlyā saṁbaṁdhō svārtha nē svārthathī, saṁbaṁdhōnō pāyō chē ēnō kācō

icchāōnō rahyā karatō umērō nē umērō, muktinō pāyō chē ēnō kācō

vicalita nē vicalita rahyā thātā saṁjōgōmāṁ, samatānō pāyō chē ēnō kācō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9361 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...935893599360...Last