Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9420 | Date: 01-Oct-2000
મા બનવાના ગુણ નથી જેમાં, બની જાય `મા' જીવનમાં જ્યાં
Mā banavānā guṇa nathī jēmāṁ, banī jāya `mā' jīvanamāṁ jyāṁ
Hymn No. 9420 | Date: 01-Oct-2000

મા બનવાના ગુણ નથી જેમાં, બની જાય `મા' જીવનમાં જ્યાં

  No Audio

mā banavānā guṇa nathī jēmāṁ, banī jāya `mā' jīvanamāṁ jyāṁ

2000-10-01 2000-10-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18907 મા બનવાના ગુણ નથી જેમાં, બની જાય `મા' જીવનમાં જ્યાં મા બનવાના ગુણ નથી જેમાં, બની જાય `મા' જીવનમાં જ્યાં

થઈ જાય હાલ જીવનમાં તો એના જોવા જેવા

મિત્રતાના ગુણ નથી જેમાં, કરવા બેઠા જીવનમાં મિત્રતા જોવા

ના જાળવી શકે સંબંધો પતિ-પત્નીના, લગ્ન જીવનમાં એ કરી બેઠા

ના માલિક રહેવાના ગુણ છે જેમાં, બની બેઠા માલિક તો એવા

વાતે વાતે જાગે શંકા હૈયામાં જેના, પડે શ્રદ્ધાના તાંતણા ઢીલા

પ્રેમમાં હોય પાંગળા, જીવનની રીતભાતમાં હોય જ્યાં ખોટા

વૃત્તિઓને જીવનમાં લાડ લડાવ્યા, રહ્યા વૃત્તિ પાછળ ખેંચાતા
View Original Increase Font Decrease Font


મા બનવાના ગુણ નથી જેમાં, બની જાય `મા' જીવનમાં જ્યાં

થઈ જાય હાલ જીવનમાં તો એના જોવા જેવા

મિત્રતાના ગુણ નથી જેમાં, કરવા બેઠા જીવનમાં મિત્રતા જોવા

ના જાળવી શકે સંબંધો પતિ-પત્નીના, લગ્ન જીવનમાં એ કરી બેઠા

ના માલિક રહેવાના ગુણ છે જેમાં, બની બેઠા માલિક તો એવા

વાતે વાતે જાગે શંકા હૈયામાં જેના, પડે શ્રદ્ધાના તાંતણા ઢીલા

પ્રેમમાં હોય પાંગળા, જીવનની રીતભાતમાં હોય જ્યાં ખોટા

વૃત્તિઓને જીવનમાં લાડ લડાવ્યા, રહ્યા વૃત્તિ પાછળ ખેંચાતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mā banavānā guṇa nathī jēmāṁ, banī jāya `mā' jīvanamāṁ jyāṁ

thaī jāya hāla jīvanamāṁ tō ēnā jōvā jēvā

mitratānā guṇa nathī jēmāṁ, karavā bēṭhā jīvanamāṁ mitratā jōvā

nā jālavī śakē saṁbaṁdhō pati-patnīnā, lagna jīvanamāṁ ē karī bēṭhā

nā mālika rahēvānā guṇa chē jēmāṁ, banī bēṭhā mālika tō ēvā

vātē vātē jāgē śaṁkā haiyāmāṁ jēnā, paḍē śraddhānā tāṁtaṇā ḍhīlā

prēmamāṁ hōya pāṁgalā, jīvananī rītabhātamāṁ hōya jyāṁ khōṭā

vr̥ttiōnē jīvanamāṁ lāḍa laḍāvyā, rahyā vr̥tti pāchala khēṁcātā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9420 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...941594169417...Last