Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9481
હર આંગન કંઈ સ્વર્ગનું દ્વાર નથી, હરેક વિચારમાંથી મહેક ઊઠતી નથી
Hara āṁgana kaṁī svarganuṁ dvāra nathī, harēka vicāramāṁthī mahēka ūṭhatī nathī
Hymn No. 9481

હર આંગન કંઈ સ્વર્ગનું દ્વાર નથી, હરેક વિચારમાંથી મહેક ઊઠતી નથી

  No Audio

hara āṁgana kaṁī svarganuṁ dvāra nathī, harēka vicāramāṁthī mahēka ūṭhatī nathī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18968 હર આંગન કંઈ સ્વર્ગનું દ્વાર નથી, હરેક વિચારમાંથી મહેક ઊઠતી નથી હર આંગન કંઈ સ્વર્ગનું દ્વાર નથી, હરેક વિચારમાંથી મહેક ઊઠતી નથી

હરેક બીજમાંથી ફળ ઊગતાં નથી, હરેક કાર્યને સફળતા મળતી નથી

હરેક શ્વાસ મોતનું દ્વાર નથી, છેલ્લો શ્વાસ મોતના દ્વારે પહોંચાડયા વિના રહેતો નથી

આશા વિનાની ફરિયાદ નથી, ભાવ વિના ઉમંગની લહેર ઊઠતી નથી

સારા-માઠા દિવસ વિના, જીવનમાં સંસારની સમજણ આવતી નથી

સંબંધોની ઉષ્મા જીવનમાં, એકસરખી કાંઈ તો જળવાતી નથી

સ્વાર્થ નડે જગમાં સહુને, તિરાડ સંબંધોમાં ઊભી કર્યાં વિના રહેતો નથી

બન્યા આદતના ગુલામ જ્યાં, નમાવ્યા વિના જીવનમાં એ રહેતી નથી

સાજનમાજન કર્યું ભેગું શાને, ભૂલોનો વરઘોડો કાંઈ કાઢવાનો નથી

સત્ય ઢંકાયું રહેશે ક્યાં સુધી, પ્રકાશમાં આવ્યા વિના એ રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


હર આંગન કંઈ સ્વર્ગનું દ્વાર નથી, હરેક વિચારમાંથી મહેક ઊઠતી નથી

હરેક બીજમાંથી ફળ ઊગતાં નથી, હરેક કાર્યને સફળતા મળતી નથી

હરેક શ્વાસ મોતનું દ્વાર નથી, છેલ્લો શ્વાસ મોતના દ્વારે પહોંચાડયા વિના રહેતો નથી

આશા વિનાની ફરિયાદ નથી, ભાવ વિના ઉમંગની લહેર ઊઠતી નથી

સારા-માઠા દિવસ વિના, જીવનમાં સંસારની સમજણ આવતી નથી

સંબંધોની ઉષ્મા જીવનમાં, એકસરખી કાંઈ તો જળવાતી નથી

સ્વાર્થ નડે જગમાં સહુને, તિરાડ સંબંધોમાં ઊભી કર્યાં વિના રહેતો નથી

બન્યા આદતના ગુલામ જ્યાં, નમાવ્યા વિના જીવનમાં એ રહેતી નથી

સાજનમાજન કર્યું ભેગું શાને, ભૂલોનો વરઘોડો કાંઈ કાઢવાનો નથી

સત્ય ઢંકાયું રહેશે ક્યાં સુધી, પ્રકાશમાં આવ્યા વિના એ રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hara āṁgana kaṁī svarganuṁ dvāra nathī, harēka vicāramāṁthī mahēka ūṭhatī nathī

harēka bījamāṁthī phala ūgatāṁ nathī, harēka kāryanē saphalatā malatī nathī

harēka śvāsa mōtanuṁ dvāra nathī, chēllō śvāsa mōtanā dvārē pahōṁcāḍayā vinā rahētō nathī

āśā vinānī phariyāda nathī, bhāva vinā umaṁganī lahēra ūṭhatī nathī

sārā-māṭhā divasa vinā, jīvanamāṁ saṁsāranī samajaṇa āvatī nathī

saṁbaṁdhōnī uṣmā jīvanamāṁ, ēkasarakhī kāṁī tō jalavātī nathī

svārtha naḍē jagamāṁ sahunē, tirāḍa saṁbaṁdhōmāṁ ūbhī karyāṁ vinā rahētō nathī

banyā ādatanā gulāma jyāṁ, namāvyā vinā jīvanamāṁ ē rahētī nathī

sājanamājana karyuṁ bhēguṁ śānē, bhūlōnō varaghōḍō kāṁī kāḍhavānō nathī

satya ḍhaṁkāyuṁ rahēśē kyāṁ sudhī, prakāśamāṁ āvyā vinā ē rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9481 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...947894799480...Last