Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9522
કરું છું રે માડી તને, આજ મારા વિષે ફરિયાદ
Karuṁ chuṁ rē māḍī tanē, āja mārā viṣē phariyāda

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9522

કરું છું રે માડી તને, આજ મારા વિષે ફરિયાદ

  No Audio

karuṁ chuṁ rē māḍī tanē, āja mārā viṣē phariyāda

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19009 કરું છું રે માડી તને, આજ મારા વિષે ફરિયાદ કરું છું રે માડી તને, આજ મારા વિષે ફરિયાદ

બેસું સામે તારી, રહે છે મન ફરતું બહાર ને બહાર

જો અવગુણો મારા મુજમાં દેખાય એક નહીં હજાર

ગમી આકૃતિ મનમાં તારી, આવતી નથી ધ્યાનમાં લગાર

કર્યા કંઈક પાપો ડંખે છે દિલને એ તો વારંવાર

પ્રેમનાં નીર સૂકાણાં દિલમાં, વહેરાવતા લાગી રહી છે વાર

અહંની તાપનમાં શેકી રહ્યો રોટી જીવનની, શેકાઈ ગયો એમાં

સમજ્યો હતો લાયક મને, હતો નાલાયક સમજતા લાગી વાર

ભાવ પર લાગ્યાં અહંના તાળાં, ખોલી નથી શક્તો લગાર

આશા નિરાશા વચ્ચે કરી રહ્યો છું મુસાફરી, લગાવને નાવડીને પાર
View Original Increase Font Decrease Font


કરું છું રે માડી તને, આજ મારા વિષે ફરિયાદ

બેસું સામે તારી, રહે છે મન ફરતું બહાર ને બહાર

જો અવગુણો મારા મુજમાં દેખાય એક નહીં હજાર

ગમી આકૃતિ મનમાં તારી, આવતી નથી ધ્યાનમાં લગાર

કર્યા કંઈક પાપો ડંખે છે દિલને એ તો વારંવાર

પ્રેમનાં નીર સૂકાણાં દિલમાં, વહેરાવતા લાગી રહી છે વાર

અહંની તાપનમાં શેકી રહ્યો રોટી જીવનની, શેકાઈ ગયો એમાં

સમજ્યો હતો લાયક મને, હતો નાલાયક સમજતા લાગી વાર

ભાવ પર લાગ્યાં અહંના તાળાં, ખોલી નથી શક્તો લગાર

આશા નિરાશા વચ્ચે કરી રહ્યો છું મુસાફરી, લગાવને નાવડીને પાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṁ chuṁ rē māḍī tanē, āja mārā viṣē phariyāda

bēsuṁ sāmē tārī, rahē chē mana pharatuṁ bahāra nē bahāra

jō avaguṇō mārā mujamāṁ dēkhāya ēka nahīṁ hajāra

gamī ākr̥ti manamāṁ tārī, āvatī nathī dhyānamāṁ lagāra

karyā kaṁīka pāpō ḍaṁkhē chē dilanē ē tō vāraṁvāra

prēmanāṁ nīra sūkāṇāṁ dilamāṁ, vahērāvatā lāgī rahī chē vāra

ahaṁnī tāpanamāṁ śēkī rahyō rōṭī jīvananī, śēkāī gayō ēmāṁ

samajyō hatō lāyaka manē, hatō nālāyaka samajatā lāgī vāra

bhāva para lāgyāṁ ahaṁnā tālāṁ, khōlī nathī śaktō lagāra

āśā nirāśā vaccē karī rahyō chuṁ musāpharī, lagāvanē nāvaḍīnē pāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9522 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...951795189519...Last