Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9555 | Date: 17-Sep-2000
અસ્તિત્વ મને મારું દીધું, હટી જ્યાં એ નજર નજરથી દુઃખ વિરહનું અનુભવ્યું
Astitva manē māruṁ dīdhuṁ, haṭī jyāṁ ē najara najarathī duḥkha virahanuṁ anubhavyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 9555 | Date: 17-Sep-2000

અસ્તિત્વ મને મારું દીધું, હટી જ્યાં એ નજર નજરથી દુઃખ વિરહનું અનુભવ્યું

  No Audio

astitva manē māruṁ dīdhuṁ, haṭī jyāṁ ē najara najarathī duḥkha virahanuṁ anubhavyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-09-17 2000-09-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19042 અસ્તિત્વ મને મારું દીધું, હટી જ્યાં એ નજર નજરથી દુઃખ વિરહનું અનુભવ્યું અસ્તિત્વ મને મારું દીધું, હટી જ્યાં એ નજર નજરથી દુઃખ વિરહનું અનુભવ્યું

ઝણઝણાવ્યા દિલના તાંતણાં જેણે, દિલને અમૂલ્ય સંગીત દીધું

એ નજરમાં ચેતનવંતું ચેતન હતું ભર્યું, દિલને એણે ચેતનવંતું એવું કર્યુ

હતી એ નજરમાં ઉષ્મા એવી ભરી ભરી, દિલને એણે ઉષ્માભર્યું કર્યુ

વરસ્યું પ્રેમનું બિંદુ એ નજરમાંથી, દિલે એને ઝીલ્યું, પ્રેમસાગર એ બની ગયું

વરસાવી આનંદના બિંદુઓની વર્ષા, દિલે ઝાલ્યું એનું બિંદુ આનંદસાગર એ બની ગયું

વરસાવી ભાવોના બિંદુઓની વર્ષા, ઝીલ્યું દિલે એનું બિંદુ ભાવસાગર એ બની ગયું

વરસાવી તેજ નવું અનોખું, બિંદુ ઝીલ્યું દિલે તો એ બિંદુ, તેજનો સાગર એ બની ગયું

હતું એક એક બિંદુ એનું ધ્યાનનું બિંદુ, ઝીલતા તો એને દિલ ધ્યાનનો સાગર બની ગયું

હતી ટપકતી નજરમાંથી સમજણની ધારા, ઝીલ્યું જ્યાં એ તો, જ્ઞાનનો સાગર બની ગયું

ઝરે શક્તિનું બિંદુ સદા એ નજરમાંથી, ઝીલ્યું જ્યાં દિલે એતો શક્તિ નો સાગર બની ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


અસ્તિત્વ મને મારું દીધું, હટી જ્યાં એ નજર નજરથી દુઃખ વિરહનું અનુભવ્યું

ઝણઝણાવ્યા દિલના તાંતણાં જેણે, દિલને અમૂલ્ય સંગીત દીધું

એ નજરમાં ચેતનવંતું ચેતન હતું ભર્યું, દિલને એણે ચેતનવંતું એવું કર્યુ

હતી એ નજરમાં ઉષ્મા એવી ભરી ભરી, દિલને એણે ઉષ્માભર્યું કર્યુ

વરસ્યું પ્રેમનું બિંદુ એ નજરમાંથી, દિલે એને ઝીલ્યું, પ્રેમસાગર એ બની ગયું

વરસાવી આનંદના બિંદુઓની વર્ષા, દિલે ઝાલ્યું એનું બિંદુ આનંદસાગર એ બની ગયું

વરસાવી ભાવોના બિંદુઓની વર્ષા, ઝીલ્યું દિલે એનું બિંદુ ભાવસાગર એ બની ગયું

વરસાવી તેજ નવું અનોખું, બિંદુ ઝીલ્યું દિલે તો એ બિંદુ, તેજનો સાગર એ બની ગયું

હતું એક એક બિંદુ એનું ધ્યાનનું બિંદુ, ઝીલતા તો એને દિલ ધ્યાનનો સાગર બની ગયું

હતી ટપકતી નજરમાંથી સમજણની ધારા, ઝીલ્યું જ્યાં એ તો, જ્ઞાનનો સાગર બની ગયું

ઝરે શક્તિનું બિંદુ સદા એ નજરમાંથી, ઝીલ્યું જ્યાં દિલે એતો શક્તિ નો સાગર બની ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

astitva manē māruṁ dīdhuṁ, haṭī jyāṁ ē najara najarathī duḥkha virahanuṁ anubhavyuṁ

jhaṇajhaṇāvyā dilanā tāṁtaṇāṁ jēṇē, dilanē amūlya saṁgīta dīdhuṁ

ē najaramāṁ cētanavaṁtuṁ cētana hatuṁ bharyuṁ, dilanē ēṇē cētanavaṁtuṁ ēvuṁ karyu

hatī ē najaramāṁ uṣmā ēvī bharī bharī, dilanē ēṇē uṣmābharyuṁ karyu

varasyuṁ prēmanuṁ biṁdu ē najaramāṁthī, dilē ēnē jhīlyuṁ, prēmasāgara ē banī gayuṁ

varasāvī ānaṁdanā biṁduōnī varṣā, dilē jhālyuṁ ēnuṁ biṁdu ānaṁdasāgara ē banī gayuṁ

varasāvī bhāvōnā biṁduōnī varṣā, jhīlyuṁ dilē ēnuṁ biṁdu bhāvasāgara ē banī gayuṁ

varasāvī tēja navuṁ anōkhuṁ, biṁdu jhīlyuṁ dilē tō ē biṁdu, tējanō sāgara ē banī gayuṁ

hatuṁ ēka ēka biṁdu ēnuṁ dhyānanuṁ biṁdu, jhīlatā tō ēnē dila dhyānanō sāgara banī gayuṁ

hatī ṭapakatī najaramāṁthī samajaṇanī dhārā, jhīlyuṁ jyāṁ ē tō, jñānanō sāgara banī gayuṁ

jharē śaktinuṁ biṁdu sadā ē najaramāṁthī, jhīlyuṁ jyāṁ dilē ētō śakti nō sāgara banī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9555 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...955095519552...Last