Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9557 | Date: 17-Sep-2000
જમાનાની તાસીર તો જુઓ, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા
Jamānānī tāsīra tō juō, jīvananē tamāśō banāvī bēṭhā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9557 | Date: 17-Sep-2000

જમાનાની તાસીર તો જુઓ, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા

  No Audio

jamānānī tāsīra tō juō, jīvananē tamāśō banāvī bēṭhā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

2000-09-17 2000-09-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19044 જમાનાની તાસીર તો જુઓ, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા જમાનાની તાસીર તો જુઓ, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા

કરે હરકત જીવનમાં એવી, શ્વાસો તો તાળવે જઈ બેઠા

સબંધો પર બને મુસ્તાક, સબંધો જીવનમાં તળિયે જઈ બેઠા

ઇચ્છાઓ રાખે ના કાબૂમાં, ઇચ્છાઓ જગમાં જીવ લેવા બેઠા

વગર વિચાર્યે અપનાવ્યા દુર્ગુણો એવા, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા

હૈયેથી નિર્મળતાનાં નીર સૂકાણાં, હૈયે તો કપટ ભરી બેઠા

મ્હાલવા જગમાં સુંદરતા, સુંદરતાને તો વાસના બનાવી બેઠા

છાશવારે આંખ બંધ કરી ધ્યાન ધરવા બેઠા, ધ્યાનને તમાશો બનાવી બેઠા

હકિકત ઉજળી નથી આ જમાનાની, સુધરેલા તોયે ખુદને માની બેઠા

કરીને કરતુતો કાળા જીવનમાં, હૈયેથી પ્રભુને તો હડસેલી બેઠા
View Original Increase Font Decrease Font


જમાનાની તાસીર તો જુઓ, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા

કરે હરકત જીવનમાં એવી, શ્વાસો તો તાળવે જઈ બેઠા

સબંધો પર બને મુસ્તાક, સબંધો જીવનમાં તળિયે જઈ બેઠા

ઇચ્છાઓ રાખે ના કાબૂમાં, ઇચ્છાઓ જગમાં જીવ લેવા બેઠા

વગર વિચાર્યે અપનાવ્યા દુર્ગુણો એવા, જીવનને તમાશો બનાવી બેઠા

હૈયેથી નિર્મળતાનાં નીર સૂકાણાં, હૈયે તો કપટ ભરી બેઠા

મ્હાલવા જગમાં સુંદરતા, સુંદરતાને તો વાસના બનાવી બેઠા

છાશવારે આંખ બંધ કરી ધ્યાન ધરવા બેઠા, ધ્યાનને તમાશો બનાવી બેઠા

હકિકત ઉજળી નથી આ જમાનાની, સુધરેલા તોયે ખુદને માની બેઠા

કરીને કરતુતો કાળા જીવનમાં, હૈયેથી પ્રભુને તો હડસેલી બેઠા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jamānānī tāsīra tō juō, jīvananē tamāśō banāvī bēṭhā

karē harakata jīvanamāṁ ēvī, śvāsō tō tālavē jaī bēṭhā

sabaṁdhō para banē mustāka, sabaṁdhō jīvanamāṁ taliyē jaī bēṭhā

icchāō rākhē nā kābūmāṁ, icchāō jagamāṁ jīva lēvā bēṭhā

vagara vicāryē apanāvyā durguṇō ēvā, jīvananē tamāśō banāvī bēṭhā

haiyēthī nirmalatānāṁ nīra sūkāṇāṁ, haiyē tō kapaṭa bharī bēṭhā

mhālavā jagamāṁ suṁdaratā, suṁdaratānē tō vāsanā banāvī bēṭhā

chāśavārē āṁkha baṁdha karī dhyāna dharavā bēṭhā, dhyānanē tamāśō banāvī bēṭhā

hakikata ujalī nathī ā jamānānī, sudharēlā tōyē khudanē mānī bēṭhā

karīnē karatutō kālā jīvanamāṁ, haiyēthī prabhunē tō haḍasēlī bēṭhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9557 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...955395549555...Last