Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9560 | Date: 18-Sep-2000
અક્કલ કાંઈ ગીરવે મૂકી નથી, ભેજામાં તોયે ઊતરતું નથી
Akkala kāṁī gīravē mūkī nathī, bhējāmāṁ tōyē ūtaratuṁ nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9560 | Date: 18-Sep-2000

અક્કલ કાંઈ ગીરવે મૂકી નથી, ભેજામાં તોયે ઊતરતું નથી

  No Audio

akkala kāṁī gīravē mūkī nathī, bhējāmāṁ tōyē ūtaratuṁ nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

2000-09-18 2000-09-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19047 અક્કલ કાંઈ ગીરવે મૂકી નથી, ભેજામાં તોયે ઊતરતું નથી અક્કલ કાંઈ ગીરવે મૂકી નથી, ભેજામાં તોયે ઊતરતું નથી

બને બનાવો જીવનમાં એવા, મળે ના એના કોઈ તાણાવાણા

ખટખટાવે બુદ્ધિનાં સમજદારીનાં દ્વારો, સફળતા એમાં મળતી નથી

જે આજ બન્યું નથી, કાલ નથી બનવાનું એવું થવાનું નથી

પ્રેમને રસ્તે ચાલ્યા જીવનમાં, વેરના રસ્તે ફંટાયા વિના રહ્યા નથી

હરખ શોક નકામા છે જીવનમાં, થયા વિના તોયે રહ્યા નથી

હેતું વિનાના હેત વરસે નહીં, માનવીની યાદ અપાવ્યા વિના રહેતા નથી

પ્રેમ વિહોણા હૈયામાંથી પ્રેમ વરસે, અચંબો પમાડ્યા વિના રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


અક્કલ કાંઈ ગીરવે મૂકી નથી, ભેજામાં તોયે ઊતરતું નથી

બને બનાવો જીવનમાં એવા, મળે ના એના કોઈ તાણાવાણા

ખટખટાવે બુદ્ધિનાં સમજદારીનાં દ્વારો, સફળતા એમાં મળતી નથી

જે આજ બન્યું નથી, કાલ નથી બનવાનું એવું થવાનું નથી

પ્રેમને રસ્તે ચાલ્યા જીવનમાં, વેરના રસ્તે ફંટાયા વિના રહ્યા નથી

હરખ શોક નકામા છે જીવનમાં, થયા વિના તોયે રહ્યા નથી

હેતું વિનાના હેત વરસે નહીં, માનવીની યાદ અપાવ્યા વિના રહેતા નથી

પ્રેમ વિહોણા હૈયામાંથી પ્રેમ વરસે, અચંબો પમાડ્યા વિના રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

akkala kāṁī gīravē mūkī nathī, bhējāmāṁ tōyē ūtaratuṁ nathī

banē banāvō jīvanamāṁ ēvā, malē nā ēnā kōī tāṇāvāṇā

khaṭakhaṭāvē buddhināṁ samajadārīnāṁ dvārō, saphalatā ēmāṁ malatī nathī

jē āja banyuṁ nathī, kāla nathī banavānuṁ ēvuṁ thavānuṁ nathī

prēmanē rastē cālyā jīvanamāṁ, vēranā rastē phaṁṭāyā vinā rahyā nathī

harakha śōka nakāmā chē jīvanamāṁ, thayā vinā tōyē rahyā nathī

hētuṁ vinānā hēta varasē nahīṁ, mānavīnī yāda apāvyā vinā rahētā nathī

prēma vihōṇā haiyāmāṁthī prēma varasē, acaṁbō pamāḍyā vinā rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9560 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...955695579558...Last