Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9564 | Date: 19-Sep-2000
કેદ કેદ કેદ, જીવનમાં કોઠે પડી ગઈ તો છે કેદ
Kēda kēda kēda, jīvanamāṁ kōṭhē paḍī gaī tō chē kēda

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 9564 | Date: 19-Sep-2000

કેદ કેદ કેદ, જીવનમાં કોઠે પડી ગઈ તો છે કેદ

  No Audio

kēda kēda kēda, jīvanamāṁ kōṭhē paḍī gaī tō chē kēda

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-09-19 2000-09-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19051 કેદ કેદ કેદ, જીવનમાં કોઠે પડી ગઈ તો છે કેદ કેદ કેદ કેદ, જીવનમાં કોઠે પડી ગઈ તો છે કેદ

કેદ સ્વીકારી આવ્યા આ જગમાં, કોઠે પડી ગઈ છે કેદ

છૂટી ના શક્યા જ્યાં કેદમાંથી, શણગારી એવી કેદ

પંચમહાભૂતોના બનીને કેદી, સ્વીકારી ઉમરકેદ

કોઠે પડી ગઈ કેદ એવી, મુક્તિ કરતા લાગે મીઠી કેદ

નામ તો જુદાં જુદાં એના સળિયાના, એકની એક એ તો કેદ

પ્રેમ કહો ભાવ કહો, રૂપ સપનામાં જુદાં પણ આખરે એ તો કેદ

અવગુણો તો કાયમી કેદ છે, સદ્ગુણો પણ મીઠી કેદ

રહ્યું જીવન વીતતુ કેદમાં, રહે આસપાસ ફરતી કેદ ને કેદ
View Original Increase Font Decrease Font


કેદ કેદ કેદ, જીવનમાં કોઠે પડી ગઈ તો છે કેદ

કેદ સ્વીકારી આવ્યા આ જગમાં, કોઠે પડી ગઈ છે કેદ

છૂટી ના શક્યા જ્યાં કેદમાંથી, શણગારી એવી કેદ

પંચમહાભૂતોના બનીને કેદી, સ્વીકારી ઉમરકેદ

કોઠે પડી ગઈ કેદ એવી, મુક્તિ કરતા લાગે મીઠી કેદ

નામ તો જુદાં જુદાં એના સળિયાના, એકની એક એ તો કેદ

પ્રેમ કહો ભાવ કહો, રૂપ સપનામાં જુદાં પણ આખરે એ તો કેદ

અવગુણો તો કાયમી કેદ છે, સદ્ગુણો પણ મીઠી કેદ

રહ્યું જીવન વીતતુ કેદમાં, રહે આસપાસ ફરતી કેદ ને કેદ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēda kēda kēda, jīvanamāṁ kōṭhē paḍī gaī tō chē kēda

kēda svīkārī āvyā ā jagamāṁ, kōṭhē paḍī gaī chē kēda

chūṭī nā śakyā jyāṁ kēdamāṁthī, śaṇagārī ēvī kēda

paṁcamahābhūtōnā banīnē kēdī, svīkārī umarakēda

kōṭhē paḍī gaī kēda ēvī, mukti karatā lāgē mīṭhī kēda

nāma tō judāṁ judāṁ ēnā saliyānā, ēkanī ēka ē tō kēda

prēma kahō bhāva kahō, rūpa sapanāmāṁ judāṁ paṇa ākharē ē tō kēda

avaguṇō tō kāyamī kēda chē, sadguṇō paṇa mīṭhī kēda

rahyuṁ jīvana vītatu kēdamāṁ, rahē āsapāsa pharatī kēda nē kēda
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9564 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...955995609561...Last