Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9569 | Date: 08-Sep-2000
રાખીને જીવનમાં દોર હાથમાં તારા, કરવું હોય તે કરજે
Rākhīnē jīvanamāṁ dōra hāthamāṁ tārā, karavuṁ hōya tē karajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9569 | Date: 08-Sep-2000

રાખીને જીવનમાં દોર હાથમાં તારા, કરવું હોય તે કરજે

  No Audio

rākhīnē jīvanamāṁ dōra hāthamāṁ tārā, karavuṁ hōya tē karajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-09-08 2000-09-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19056 રાખીને જીવનમાં દોર હાથમાં તારા, કરવું હોય તે કરજે રાખીને જીવનમાં દોર હાથમાં તારા, કરવું હોય તે કરજે

હશે દોર અન્યના હાથમાં, ગુલામ એનો બનીને તો રહેશે

માલિક મટીને ના બનજે ગુલામ, આટલું જીવનમાં કરજે

કરશે વિચાર આવશે ખ્યાલ ના, અનેકોનો ગુલામ બનીને ના રહેજે

સુખનો આધાર છે આના ઉપર, સારી રીતે આ સમજી લેજે

રાખજે વૃત્તિઓ ઉપર લગામ, ના ગુલામી એની તો કરજે

પ્રેમનો દોર રાખજે હાથમાં તારા, ના વિષયોમાં દોડવા દેજે

ઇચ્છાઓનો દોર રાખજે હાથમાં તારા, જ્યાં ત્યાં ના દોડવા દેજે

ગુણોનો દોર રાખજે હાથમાં તારા, ના દુર્ગણો પાછળ દોડજે

કરીશ જીવનમાં આટલું, મુક્તિનો દોર તારો હાથમાં રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


રાખીને જીવનમાં દોર હાથમાં તારા, કરવું હોય તે કરજે

હશે દોર અન્યના હાથમાં, ગુલામ એનો બનીને તો રહેશે

માલિક મટીને ના બનજે ગુલામ, આટલું જીવનમાં કરજે

કરશે વિચાર આવશે ખ્યાલ ના, અનેકોનો ગુલામ બનીને ના રહેજે

સુખનો આધાર છે આના ઉપર, સારી રીતે આ સમજી લેજે

રાખજે વૃત્તિઓ ઉપર લગામ, ના ગુલામી એની તો કરજે

પ્રેમનો દોર રાખજે હાથમાં તારા, ના વિષયોમાં દોડવા દેજે

ઇચ્છાઓનો દોર રાખજે હાથમાં તારા, જ્યાં ત્યાં ના દોડવા દેજે

ગુણોનો દોર રાખજે હાથમાં તારા, ના દુર્ગણો પાછળ દોડજે

કરીશ જીવનમાં આટલું, મુક્તિનો દોર તારો હાથમાં રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhīnē jīvanamāṁ dōra hāthamāṁ tārā, karavuṁ hōya tē karajē

haśē dōra anyanā hāthamāṁ, gulāma ēnō banīnē tō rahēśē

mālika maṭīnē nā banajē gulāma, āṭaluṁ jīvanamāṁ karajē

karaśē vicāra āvaśē khyāla nā, anēkōnō gulāma banīnē nā rahējē

sukhanō ādhāra chē ānā upara, sārī rītē ā samajī lējē

rākhajē vr̥ttiō upara lagāma, nā gulāmī ēnī tō karajē

prēmanō dōra rākhajē hāthamāṁ tārā, nā viṣayōmāṁ dōḍavā dējē

icchāōnō dōra rākhajē hāthamāṁ tārā, jyāṁ tyāṁ nā dōḍavā dējē

guṇōnō dōra rākhajē hāthamāṁ tārā, nā durgaṇō pāchala dōḍajē

karīśa jīvanamāṁ āṭaluṁ, muktinō dōra tārō hāthamāṁ rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...956595669567...Last