Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9578 | Date: 04-Sep-2000
સંસાર તાપમાં શોધી રહ્યો છે માનવી તો છાંયડી
Saṁsāra tāpamāṁ śōdhī rahyō chē mānavī tō chāṁyaḍī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 9578 | Date: 04-Sep-2000

સંસાર તાપમાં શોધી રહ્યો છે માનવી તો છાંયડી

  No Audio

saṁsāra tāpamāṁ śōdhī rahyō chē mānavī tō chāṁyaḍī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

2000-09-04 2000-09-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19065 સંસાર તાપમાં શોધી રહ્યો છે માનવી તો છાંયડી સંસાર તાપમાં શોધી રહ્યો છે માનવી તો છાંયડી

જગજનની વિના દઈ શકશે કોણ એને એવી છાંયડી

પ્રેમાળ મુખડું ને હેતભરી આંખો હરી લેશે ગરમી સંસારની

એમના પ્રેમના ઝરણામાં નાહી નાહી, મેળવશે શક્તિ માનવી

પહોંચશે જગમાં તો સહુની બહાર બહાર તો આંખડી

છૂપી ના રહેશે, જગજનનીથી અંતરની તો કોઈ વાતડી

જોઈને પ્રગતિ જીવનમાં તારી, ઠરશે `મા' ની આંખડી

ના ભુલતો છે હૈયામાં માતા, તારા કાજે તો પ્રીતડી

વિતાવે છે, રહે છે વિતતી સમતામાં કંઈક રાતડી

ભુલતો ના `મા' વિના ના આવી શકશે કોઈ એની ઇચ્છાથી
View Original Increase Font Decrease Font


સંસાર તાપમાં શોધી રહ્યો છે માનવી તો છાંયડી

જગજનની વિના દઈ શકશે કોણ એને એવી છાંયડી

પ્રેમાળ મુખડું ને હેતભરી આંખો હરી લેશે ગરમી સંસારની

એમના પ્રેમના ઝરણામાં નાહી નાહી, મેળવશે શક્તિ માનવી

પહોંચશે જગમાં તો સહુની બહાર બહાર તો આંખડી

છૂપી ના રહેશે, જગજનનીથી અંતરની તો કોઈ વાતડી

જોઈને પ્રગતિ જીવનમાં તારી, ઠરશે `મા' ની આંખડી

ના ભુલતો છે હૈયામાં માતા, તારા કાજે તો પ્રીતડી

વિતાવે છે, રહે છે વિતતી સમતામાં કંઈક રાતડી

ભુલતો ના `મા' વિના ના આવી શકશે કોઈ એની ઇચ્છાથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁsāra tāpamāṁ śōdhī rahyō chē mānavī tō chāṁyaḍī

jagajananī vinā daī śakaśē kōṇa ēnē ēvī chāṁyaḍī

prēmāla mukhaḍuṁ nē hētabharī āṁkhō harī lēśē garamī saṁsāranī

ēmanā prēmanā jharaṇāmāṁ nāhī nāhī, mēlavaśē śakti mānavī

pahōṁcaśē jagamāṁ tō sahunī bahāra bahāra tō āṁkhaḍī

chūpī nā rahēśē, jagajananīthī aṁtaranī tō kōī vātaḍī

jōīnē pragati jīvanamāṁ tārī, ṭharaśē `mā' nī āṁkhaḍī

nā bhulatō chē haiyāmāṁ mātā, tārā kājē tō prītaḍī

vitāvē chē, rahē chē vitatī samatāmāṁ kaṁīka rātaḍī

bhulatō nā `mā' vinā nā āvī śakaśē kōī ēnī icchāthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9578 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...957495759576...Last