Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9581 | Date: 06-Sep-2000
હંસલા રે, હાલો રે આપણે મનનાં રે મોતીડાં ચરીએ
Haṁsalā rē, hālō rē āpaṇē mananāṁ rē mōtīḍāṁ carīē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9581 | Date: 06-Sep-2000

હંસલા રે, હાલો રે આપણે મનનાં રે મોતીડાં ચરીએ

  No Audio

haṁsalā rē, hālō rē āpaṇē mananāṁ rē mōtīḍāṁ carīē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-09-06 2000-09-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19068 હંસલા રે, હાલો રે આપણે મનનાં રે મોતીડાં ચરીએ હંસલા રે, હાલો રે આપણે મનનાં રે મોતીડાં ચરીએ

મનના રે કચરા એક એક કરી હાલો એને સાફ કરીએ

થાતા સાફ કચરો, મનના તળિયાનું દર્શન તો કરીએ

મનના તળિયે પડ્યાં છે અઢળક મોતી ભેગાં એને કરીએ

ચાતક જેવા મને ઝીલ્યા અનુભવના બિંદુ એના મોતીડા ચરીએ

ચરવાં છે જ્યાં એવા રે મોતી બીજા ઘાસચારા શું કરીએ

મનના સાગરમાં મનનાં મોજા ઉપર તરવાની મોજ લઈએ

બીજી મોજ મજામાં, મનના મોતી ચરવાં તો ના ભુલીએ

નથી જાવું ક્યાંય બીજે, હાલો મનના ઊંડાણમાં ઊતરીએ

ઊતરવા ઊંડેને ઊંડે, હાલો ભાર બીજા બધા ફેંકી દઈએ
View Original Increase Font Decrease Font


હંસલા રે, હાલો રે આપણે મનનાં રે મોતીડાં ચરીએ

મનના રે કચરા એક એક કરી હાલો એને સાફ કરીએ

થાતા સાફ કચરો, મનના તળિયાનું દર્શન તો કરીએ

મનના તળિયે પડ્યાં છે અઢળક મોતી ભેગાં એને કરીએ

ચાતક જેવા મને ઝીલ્યા અનુભવના બિંદુ એના મોતીડા ચરીએ

ચરવાં છે જ્યાં એવા રે મોતી બીજા ઘાસચારા શું કરીએ

મનના સાગરમાં મનનાં મોજા ઉપર તરવાની મોજ લઈએ

બીજી મોજ મજામાં, મનના મોતી ચરવાં તો ના ભુલીએ

નથી જાવું ક્યાંય બીજે, હાલો મનના ઊંડાણમાં ઊતરીએ

ઊતરવા ઊંડેને ઊંડે, હાલો ભાર બીજા બધા ફેંકી દઈએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haṁsalā rē, hālō rē āpaṇē mananāṁ rē mōtīḍāṁ carīē

mananā rē kacarā ēka ēka karī hālō ēnē sāpha karīē

thātā sāpha kacarō, mananā taliyānuṁ darśana tō karīē

mananā taliyē paḍyāṁ chē aḍhalaka mōtī bhēgāṁ ēnē karīē

cātaka jēvā manē jhīlyā anubhavanā biṁdu ēnā mōtīḍā carīē

caravāṁ chē jyāṁ ēvā rē mōtī bījā ghāsacārā śuṁ karīē

mananā sāgaramāṁ mananāṁ mōjā upara taravānī mōja laīē

bījī mōja majāmāṁ, mananā mōtī caravāṁ tō nā bhulīē

nathī jāvuṁ kyāṁya bījē, hālō mananā ūṁḍāṇamāṁ ūtarīē

ūtaravā ūṁḍēnē ūṁḍē, hālō bhāra bījā badhā phēṁkī daīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9581 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...957795789579...Last