Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 418 | Date: 23-Mar-1986
`મા' ને કાજે હૈયામાં પ્યાર જો જાગે, એની હર અદામાં પ્યાર દેખાયે
`mā' nē kājē haiyāmāṁ pyāra jō jāgē, ēnī hara adāmāṁ pyāra dēkhāyē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 418 | Date: 23-Mar-1986

`મા' ને કાજે હૈયામાં પ્યાર જો જાગે, એની હર અદામાં પ્યાર દેખાયે

  No Audio

`mā' nē kājē haiyāmāṁ pyāra jō jāgē, ēnī hara adāmāṁ pyāra dēkhāyē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-03-23 1986-03-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1907 `મા' ને કાજે હૈયામાં પ્યાર જો જાગે, એની હર અદામાં પ્યાર દેખાયે `મા' ને કાજે હૈયામાં પ્યાર જો જાગે, એની હર અદામાં પ્યાર દેખાયે

અંધારે પણ એનું મુખ દેખાયે, હર ચીજ એની તો યાદ અપાવે

એના વહાલભર્યા વીંજણા વાયે, હૈયું જ્યારે ખૂબ તોફાને સપડાયે

કિસ્મતની ક્રૂર અદામાં પણ, `મા' નું હસતું મુખ સદા દેખાયે

ઠોકરો જ્યારે-જ્યારે જગમાં વાગે, એ તો `મા' ની યાદ સદા અપાવે

આંખે આંસુ જ્યારે વહેતાં જાયે, એમાં સદા મુખડું `મા' નું દેખાયે

નીંદર જ્યારે-જ્યારે આવે, `મા' નાં મીઠાં સમણાં એ તો લાવે

યાદ `મા' ની સદા હૈયે આવે, હૈયું સદા `મા' ના પ્રેમથી છલકાયે

હૈયેથી યાદી થોડી પણ ખસતાં, હૈયે એનો તલસાટ અનુભવાયે

ત્યાગમાં પણ ત્યાગ ના દેખાયે, સર્વ ઠેકાણે એની યાદ છલકાયે

સમસ્ત સૃષ્ટિના અણુ-અણુમાં, `મા' ના મીઠા શ્વાસ અનુભવાયે

એના સ્મરણ વિના, એક પળ પણ મુશ્કેલ બની જાયે
View Original Increase Font Decrease Font


`મા' ને કાજે હૈયામાં પ્યાર જો જાગે, એની હર અદામાં પ્યાર દેખાયે

અંધારે પણ એનું મુખ દેખાયે, હર ચીજ એની તો યાદ અપાવે

એના વહાલભર્યા વીંજણા વાયે, હૈયું જ્યારે ખૂબ તોફાને સપડાયે

કિસ્મતની ક્રૂર અદામાં પણ, `મા' નું હસતું મુખ સદા દેખાયે

ઠોકરો જ્યારે-જ્યારે જગમાં વાગે, એ તો `મા' ની યાદ સદા અપાવે

આંખે આંસુ જ્યારે વહેતાં જાયે, એમાં સદા મુખડું `મા' નું દેખાયે

નીંદર જ્યારે-જ્યારે આવે, `મા' નાં મીઠાં સમણાં એ તો લાવે

યાદ `મા' ની સદા હૈયે આવે, હૈયું સદા `મા' ના પ્રેમથી છલકાયે

હૈયેથી યાદી થોડી પણ ખસતાં, હૈયે એનો તલસાટ અનુભવાયે

ત્યાગમાં પણ ત્યાગ ના દેખાયે, સર્વ ઠેકાણે એની યાદ છલકાયે

સમસ્ત સૃષ્ટિના અણુ-અણુમાં, `મા' ના મીઠા શ્વાસ અનુભવાયે

એના સ્મરણ વિના, એક પળ પણ મુશ્કેલ બની જાયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā' nē kājē haiyāmāṁ pyāra jō jāgē, ēnī hara adāmāṁ pyāra dēkhāyē

aṁdhārē paṇa ēnuṁ mukha dēkhāyē, hara cīja ēnī tō yāda apāvē

ēnā vahālabharyā vīṁjaṇā vāyē, haiyuṁ jyārē khūba tōphānē sapaḍāyē

kismatanī krūra adāmāṁ paṇa, `mā' nuṁ hasatuṁ mukha sadā dēkhāyē

ṭhōkarō jyārē-jyārē jagamāṁ vāgē, ē tō `mā' nī yāda sadā apāvē

āṁkhē āṁsu jyārē vahētāṁ jāyē, ēmāṁ sadā mukhaḍuṁ `mā' nuṁ dēkhāyē

nīṁdara jyārē-jyārē āvē, `mā' nāṁ mīṭhāṁ samaṇāṁ ē tō lāvē

yāda `mā' nī sadā haiyē āvē, haiyuṁ sadā `mā' nā prēmathī chalakāyē

haiyēthī yādī thōḍī paṇa khasatāṁ, haiyē ēnō talasāṭa anubhavāyē

tyāgamāṁ paṇa tyāga nā dēkhāyē, sarva ṭhēkāṇē ēnī yāda chalakāyē

samasta sr̥ṣṭinā aṇu-aṇumāṁ, `mā' nā mīṭhā śvāsa anubhavāyē

ēnā smaraṇa vinā, ēka pala paṇa muśkēla banī jāyē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Shri Devendra Ghia ji fondly known as Kakaji by all of us. He as being the passionate devotee of MÃ a( Mother Divine) . He is totally engrossed in her charm and love as he feels her in every act of his life.

His dedication can't be measured, totally in avid he says

If love awakens for Mother Divine in our hearts, love appears in her every act.

Her face can be seen in the dark and everything reminds of her.

When her love filled shivers flow, then there are heavy storms to be found in the heart.

Even in destiny's cruel act, Mother Divines smiling face is always visible.

Whenever we get stumbled in the world, then it always reminds of the Mother.

When tears flow from the eyes , then Mother's face always appears in it.

When sleep comes it brings sweet dreams of the Mother.

Memories of Mother always comes in our hearts, Heart is always pouring from Mother's love.

Whenever the loving memories of Mother Divine moves a bit the thirst can be felt.

Even in renunciation, renunciation does not appear everywhere her memory overflows.

In every atomic creation of this world, the sweet breath of Mother can be felt.

Without remembering her every single moment becomes difficult.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 418 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...418419420...Last