Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 417 | Date: 23-Mar-1986
`મા' ને મળવાને કાજ, જગમાં યુક્તિઓ અનેરી થાય
`mā' nē malavānē kāja, jagamāṁ yuktiō anērī thāya

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 417 | Date: 23-Mar-1986

`મા' ને મળવાને કાજ, જગમાં યુક્તિઓ અનેરી થાય

  No Audio

`mā' nē malavānē kāja, jagamāṁ yuktiō anērī thāya

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-03-23 1986-03-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1906 `મા' ને મળવાને કાજ, જગમાં યુક્તિઓ અનેરી થાય `મા' ને મળવાને કાજ, જગમાં યુક્તિઓ અનેરી થાય

ક્રોધથી કોઈ દોડે સામે, કોઈ પ્રેમથી ભેટવા દોડી જાય

કોઈ એક પગે તપ તપે, કોઈ અપવાસ કરતા જાય

કોઈ ભજનમાં ભાન ભૂલે, કોઈ `મા' ના ધ્યાનમાં ડૂબી જાય

કોઈ `મા' ના પૂજનમાં ડૂબ્યા રહે, કોઈ `મા' નું સ્મરણ કરતા જાય

કોઈ દયા-ધરમ હૈયે ધરી, સૌની સેવામાં નિત્ય લાગી જાય

કોઈ તીર્થધામોમાં ફરે, કોઈ સંતોની સેવા કરતા જાય

કોઈ યજ્ઞયાગાદિ કરે, કોઈ ભૂખ્યાને ભોજન દેતા જાય

કોઈ પૂજાપાઠ કરી, કોઈ નિત્ય દેવમંદિરે દર્શને જાય

જેને જે-જે રસ્તો જચ્યો, તે રસ્તે તે તો ચાલ્યા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


`મા' ને મળવાને કાજ, જગમાં યુક્તિઓ અનેરી થાય

ક્રોધથી કોઈ દોડે સામે, કોઈ પ્રેમથી ભેટવા દોડી જાય

કોઈ એક પગે તપ તપે, કોઈ અપવાસ કરતા જાય

કોઈ ભજનમાં ભાન ભૂલે, કોઈ `મા' ના ધ્યાનમાં ડૂબી જાય

કોઈ `મા' ના પૂજનમાં ડૂબ્યા રહે, કોઈ `મા' નું સ્મરણ કરતા જાય

કોઈ દયા-ધરમ હૈયે ધરી, સૌની સેવામાં નિત્ય લાગી જાય

કોઈ તીર્થધામોમાં ફરે, કોઈ સંતોની સેવા કરતા જાય

કોઈ યજ્ઞયાગાદિ કરે, કોઈ ભૂખ્યાને ભોજન દેતા જાય

કોઈ પૂજાપાઠ કરી, કોઈ નિત્ય દેવમંદિરે દર્શને જાય

જેને જે-જે રસ્તો જચ્યો, તે રસ્તે તે તો ચાલ્યા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā' nē malavānē kāja, jagamāṁ yuktiō anērī thāya

krōdhathī kōī dōḍē sāmē, kōī prēmathī bhēṭavā dōḍī jāya

kōī ēka pagē tapa tapē, kōī apavāsa karatā jāya

kōī bhajanamāṁ bhāna bhūlē, kōī `mā' nā dhyānamāṁ ḍūbī jāya

kōī `mā' nā pūjanamāṁ ḍūbyā rahē, kōī `mā' nuṁ smaraṇa karatā jāya

kōī dayā-dharama haiyē dharī, saunī sēvāmāṁ nitya lāgī jāya

kōī tīrthadhāmōmāṁ pharē, kōī saṁtōnī sēvā karatā jāya

kōī yajñayāgādi karē, kōī bhūkhyānē bhōjana dētā jāya

kōī pūjāpāṭha karī, kōī nitya dēvamaṁdirē darśanē jāya

jēnē jē-jē rastō jacyō, tē rastē tē tō cālyā jāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


He says

There are many reasons to meet the Divine Mother, & Many tricks are done in the world to meet her.

Someone run's with anger, someone runs to meet with love.

Someone penances on one foot, someone is fasting continuously.

Someone forgets it's consciousness in singing the hymns, someone gets immersed in mediation of the Divine Mother.

Someone immersed in worshipping the Mother, some remember her by chanting her name.

Someone involved in doing mercy and charity for social causes and serving others.

Some go on pilgrimage, some go to serve the saint's.

Some are worshipping by doing Yagna (offering prayers in front of fire), some are feeding the hungry.

Someone worships daily by doing prayers and someone goes to the temple regularly.

Each one moves on it's own desired way and walks on that path.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 417 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...415416417...Last