Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 423 | Date: 02-Apr-1986
ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર
Ūṁcī chē mēḍiyuṁ nē ūṁcā chē minārā, khullāṁ chē `mā' nāṁ dvāra

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 423 | Date: 02-Apr-1986

ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર

  No Audio

ūṁcī chē mēḍiyuṁ nē ūṁcā chē minārā, khullāṁ chē `mā' nāṁ dvāra

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-04-02 1986-04-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1912 ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર

આવે તેને તું આવકાર દેતી, માડી ખુલ્લા છે તારાં દરબાર

મનમોહક સ્મિતથી તું નીરખી રહેતી, કૃપા વરસાવે તું અપાર

આવે જે-જે તારી પાસે, છોડે ના કદીએ તને, ભૂલે એ તો ઘરબાર

મોજ પામે એ તો તારા નામની, પ્રેમ વરસાવે તું અનરાધાર

જગમાં ભલે ના થાયે કોઈ એનું, તું બનતી એનો આધાર

ભૂલીને ભૂલો, હૈયે તું ચાંપતી, દેતી તું તો સુખ અપાર

જ્યારે ભક્તો યાદ કરતા તને, દોડે તું તો થઈ સિંહે સવાર

હાથ જ્યારે તું ઝાલે જેનો, તેને કાઢે તું સદા દુઃખમાંથી બહાર

કર્મો ના થાયે જગમાં કોઈથી એવાં, જે રહે તારી નજર બહાર
View Original Increase Font Decrease Font


ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર

આવે તેને તું આવકાર દેતી, માડી ખુલ્લા છે તારાં દરબાર

મનમોહક સ્મિતથી તું નીરખી રહેતી, કૃપા વરસાવે તું અપાર

આવે જે-જે તારી પાસે, છોડે ના કદીએ તને, ભૂલે એ તો ઘરબાર

મોજ પામે એ તો તારા નામની, પ્રેમ વરસાવે તું અનરાધાર

જગમાં ભલે ના થાયે કોઈ એનું, તું બનતી એનો આધાર

ભૂલીને ભૂલો, હૈયે તું ચાંપતી, દેતી તું તો સુખ અપાર

જ્યારે ભક્તો યાદ કરતા તને, દોડે તું તો થઈ સિંહે સવાર

હાથ જ્યારે તું ઝાલે જેનો, તેને કાઢે તું સદા દુઃખમાંથી બહાર

કર્મો ના થાયે જગમાં કોઈથી એવાં, જે રહે તારી નજર બહાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūṁcī chē mēḍiyuṁ nē ūṁcā chē minārā, khullāṁ chē `mā' nāṁ dvāra

āvē tēnē tuṁ āvakāra dētī, māḍī khullā chē tārāṁ darabāra

manamōhaka smitathī tuṁ nīrakhī rahētī, kr̥pā varasāvē tuṁ apāra

āvē jē-jē tārī pāsē, chōḍē nā kadīē tanē, bhūlē ē tō gharabāra

mōja pāmē ē tō tārā nāmanī, prēma varasāvē tuṁ anarādhāra

jagamāṁ bhalē nā thāyē kōī ēnuṁ, tuṁ banatī ēnō ādhāra

bhūlīnē bhūlō, haiyē tuṁ cāṁpatī, dētī tuṁ tō sukha apāra

jyārē bhaktō yāda karatā tanē, dōḍē tuṁ tō thaī siṁhē savāra

hātha jyārē tuṁ jhālē jēnō, tēnē kāḍhē tuṁ sadā duḥkhamāṁthī bahāra

karmō nā thāyē jagamāṁ kōīthī ēvāṁ, jē rahē tārī najara bahāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


Sadguru Shri Devendra Ghia ji (Kakaji) is engulfed in the devotion of the Divine Mother. He says she is so kind, compassionate, loving, large hearted continuously showering blessings only we need to see her grace.

The door step is high and the tower is high too, but the gate of the Mother is always open.

You come by welcoming O Mother your court is always open.

With a captivating smile, you keep looking, you showered grace which is immeasurable.

Whoever comes to you, never leaves you, forgets the house hold.

Taking your name is fun, you shower endless love on them.

Even if nobody in the world becomes of him, you become their support.

Forget it ,forget it, but you remember from your heart and give immense happiness.

When your devotees remember you, then you come riding on the lion.

When you burn somebody's hand you remove them from sorrows .

Never any Karma (deeds) happens in the world which stays out of your sight.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 423 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...421422423...Last